Bài viết

Tiểu sử của Người sáng lập Red Lobster Bill Dutton

91

William B. Darden sinh năm 1919, có nghĩa là ông còn quá trẻ để tận hưởng sự bùng nổ của những năm Roaring Twenties, nhưng chính sự tàn phá kinh tế của cuộc Đại suy thoái đã khiến tình cảm của ông trở nên khó khăn hơn. Nó ảnh hưởng đặc biệt đến miền Nam quê hương của anh ấy. Tuy nhiên, anh ấy đã tìm ra cách để vượt qua thời kỳ khó khăn trong thời đại đó.

sự bắt đầu của hóa đơn dutton

Năm 1938, ở tuổi 19, ông mở một nhà hàng ăn trưa tại quê hương Waycross, Georgia. Vào thời điểm đó, thức ăn nhanh không phổ biến. Quầy ăn trưa, thực khách, máy làm nước ngọt và cửa hàng kẹo lúc đó được coi là con đường để đi. Dutton đã chọn con đường này, đặt tên cho bữa ăn trưa của mình là The Green Frog và quảng cáo nó là “phục vụ như bạn muốn”. Anh ta đã vi phạm luật của bang miền Nam của mình bằng cách từ chối tách biệt khách hàng của mình vì lý do chủng tộc.

Green Frog đã đủ thành công để Dutton có thể đầu tư vào các nhà hàng và khách sạn của Howard Johnson, chủ yếu ở Florida. Khi ngành công nghiệp ô tô và điều hòa không khí phát triển, cuộc sống ở miền Nam trở nên thuận tiện hơn và bất động sản bùng nổ, đặc biệt là ở Florida, nơi người dân và khách du lịch cần lái xe đến các địa điểm ăn uống. Điều đó khiến chủ cửa hàng ăn trưa ở Georgia từng gặp khó khăn trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất Florida.

Có thể bạn quan tâm  Kiếm tiền trực tuyến thông qua tiếp thị liên kết

tôm hùm đỏ

Dutton nhận thấy rằng hải sản là mặt hàng bán chạy nhất trong nhà hàng của anh ấy. Vì vậy, anh ta đã đánh cược để xem liệu một nhà hàng hải sản đầy đủ dịch vụ, được thiết kế với mục đích gia đình và do đó ít tốn kém hơn một nhà hàng hải sản ở thành phố lớn, có thể hoạt động xa bờ biển hay không, lý luận, nếu nó có thể hoạt động ở đó, nó hoạt động ở bất cứ đâu. Anh chọn Lakeland, một thành phố nhỏ, đúng như tên gọi, có nhiều hồ nước gần đó, nhưng nằm trong đất liền với Tampa.

Anh ấy gọi nó là Red Lobster Inn, và trong khi từ “lữ quán” nhanh chóng bị loại bỏ, anh ấy có khả năng thay đổi logo vì nhà hàng anh ấy mở trong vài năm tới rất thành công nên General Mills cũng đã mời anh ấy. Chà, không thể nói không, kể cả việc đưa anh ta trở thành giám đốc điều hành tại công ty lớn của họ. Đến năm 1980, doanh thu hàng năm của Red Lobster đạt 400 triệu USD.

General Mills bắt đầu chuỗi nhà hàng Olive Garden theo chủ đề Ý vào năm 1982, và nó gần như thành công như Red Lobster. Bill Dutton qua đời vào năm 1994, nhưng General Mills đã thành lập các nhà hàng của Dutton vào năm sau để điều hành hai chuỗi để tên tuổi và ý tưởng của ông có thể tồn tại.

Có thể bạn quan tâm  Cách thức và thời điểm nộp đơn gia hạn thuế doanh nghiệp

Không phải tất cả các thử nghiệm của General Mills đều hiệu quả, vì bờ biển Trung Quốc đã thất bại. Nhưng sau khi đóng cửa chuỗi vào năm 1996, họ tiếp tục vận hành Bahama Breeze Caribbean Grille, Smokey Bones BBQ Sports Bar, LongHorn Steakhouse và Seasons 52. Red Lobster và Olive Garden vẫn là trụ cột trong hoạt động kinh doanh của họ, về cơ bản là tài trợ cho các doanh nghiệp khác.

Di sản của Bill Dutton

Giống như Norman Brinker, người sáng lập công ty quản lý nhà hàng Brinker International và người có công phát minh ra quầy salad, Bill Darden là người đi tiên phong trong việc thay đổi cách ăn uống của mọi người. Trong khi những thương hiệu như McDonald’s Ray Kroc và KFC Fried Chicken’s Harland Sanders mang đến những món ăn nhanh chóng, giá rẻ cho đại chúng, thì Dutton nhận thấy sự khác biệt giữa việc bắc cầu mong muốn dùng bữa tại những nhà hàng sang trọng và giữ chi phí hợp lý.

Hàng triệu người chưa từng nghe tên hay nhìn thấy mặt ông đều biết và yêu thích công việc của ông. Joe R. Lee, người điều hành Red Lobster đầu tiên vào năm 1968 và kế nhiệm người chủ cũ của mình với tư cách là phó chủ tịch General Mills và là người đứng đầu nhà hàng Dutton, nói trước cái chết của người sáng lập: “Tôi biết không ai khác đã chạm vào cuộc sống nhiều như vậy theo một cách tích cực như Bill Dutton. “

Có thể bạn quan tâm  Quản lý chuỗi cung ứng tinh gọn: Hướng dẫn chuyên gia

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm