Bài viết

Tiếp thị truyền miệng và lan truyền

74

có gì khác biệt? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa tiếp thị truyền miệng và tiếp thị lan truyền,

Giống nhau nhưng khác

Như bạn có thể thấy, cả hai rất giống nhau, nhưng chúng không giống nhau.

Tiếp thị truyền miệng đề cập đến việc các công ty đang làm điều gì đó và người tiêu dùng của họ nói với 5 đến 10 người bạn. Tiếp thị truyền miệng có tác dụng tạo tiếng vang. Âm thanh lúc đầu rất lớn, sau đó dần dần biến mất trong nền.

Không giống như tiếp thị truyền miệng, tiếp thị lan truyền có tác dụng kép. Một người tiêu dùng nói với năm đến mười người, và sau đó năm đến mười người đó nói với năm đến mười người khác. Động lực đằng sau hầu hết các chiến dịch tiếp thị lan truyền là sự nhiệt tình của người tiêu dùng. Đây giống như một loại virus, nó có thể tiếp tục lây nhiễm sang nhiều người hơn và lây lan mà không cần nhiều nỗ lực tiếp thị.

Tiếp thị truyền miệng là một thành phần quan trọng trong sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ. Với ít hoặc không có ngân sách tiếp thị, việc tiếp thị truyền miệng thường giữ các doanh nghiệp nhỏ hoạt động trong giai đoạn đầu hoạt động. Người tiêu dùng chia sẻ trải nghiệm của họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và chia sẻ nó với gia đình và bạn bè. Nó làm tăng cơ sở người tiêu dùng của bạn và tăng doanh số bán hàng của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Kiến thức cơ bản về bảo hiểm bắt cóc và đòi tiền chuộc

Viral marketing thiên về tiếp xúc và tiếp cận sự nhiệt tình của người tiêu dùng, để sự nhiệt tình thúc đẩy việc phổ biến thông tin và thông tin tiếp tục lan truyền đến công chúng mà không cần sự giúp đỡ của bạn. Bạn có thể lập kế hoạch cẩn thận cho các chiến dịch tiếp thị lan truyền, nhưng ít chiến dịch tiếp thị lan truyền nào có thể thành công như các chiến dịch chỉ được thúc đẩy bởi sự nhiệt tình của người tiêu dùng. Để đạt được một mức độ thành công nhất định, người tiêu dùng của bạn phải cảm thấy rằng họ có sự quan tâm và đầu tư cá nhân vào sự thành công của các hoạt động tiếp thị của bạn.

Cũng cần phải nhận ra rằng sự thành công của một chiến dịch lan truyền phụ thuộc vào các công cụ được sử dụng để truyền tải thông tin. Một số công ty có tính lan truyền cao hơn những công ty khác. Để tạo ra một liên kết lan truyền mạnh mẽ, thông tin phải có khả năng được truyền từ quảng cáo trên TV đến quảng cáo truyền hình và các phương thức quảng bá mở rộng khác, và sau đó là sức mạnh của Internet.

Hãy xem một vài ví dụ:

Ví dụ về tiếp thị truyền miệng

Starbucks

Starbucks dựa vào truyền miệng để tiếp thị; bạn sẽ thấy rằng họ tránh các quảng cáo thương mại và thay vào đó áp dụng tiếp thị truyền miệng. Họ đầu tư vào các chương trình truyền thông xã hội của mình để tiếp tục quảng bá truyền miệng và khuyến khích khách hàng bình luận và chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm  Các chiến lược tiếp thị trên Facebook hiệu quả

bò húc

Nhắc đến Red Bull, bạn khó có thể thấy quảng cáo, họ chú trọng hơn đến việc quảng bá truyền miệng thông qua tiếp thị sự kiện. Red Bull Wings là một sự kiện lớn có lợi cho họ. Nhóm người này đã lái những chiếc xe nhãn hiệu Red Bull đi khắp nơi, chia nhau những mẫu Red Bull.

Cô-ca Cô-la

Bạn còn nhớ quảng cáo trên đỉnh núi do Coca-Cola thực hiện chứ? Nếu không, có lẽ lời bài hát sẽ kích hoạt ký ức- “Tôi muốn mua một lon Coke cho cả thế giới”. Bài hát này có đọng lại trong tâm trí bạn không? Âm thanh leng keng này đã khiến cả thế giới phải hát. Bài hát này nói về sự đoàn kết và lòng khoan dung. Là người tiêu dùng, chúng tôi bị thu hút bởi nó và chia sẻ nó.

Ví dụ về tiếp thị lan truyền

Bản thân người điên

Nói về “Mad Men” trong mùa thứ ba của “Mad Men”, họ đã làm việc chăm chỉ để tạo ra sự nổi bật thông qua một ứng dụng có tên “Own Mad Men”. Là một người tạo hình đại diện, ứng dụng này có thể giúp bạn tạo hình đại diện của riêng mình được cách điệu vào những năm 1960. Trang web đã nhận được hơn một triệu người truy cập trong tuần đầu tiên. Năm năm sau, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng và nó đang được đà phát triển.

Có thể bạn quan tâm  Kiến thức cơ bản về giảm thuế cho các khoản đóng góp từ thiện

Chim bồ câu-chọn vẻ đẹp

Đây là một quảng cáo cho thấy một video lan truyền về một người phụ nữ đi qua một cánh cửa xoay, với các từ “trung bình” hoặc “đẹp”. Phong trào này thu hút cảm xúc của phụ nữ, nó có liên quan và phụ nữ chia sẻ nó. Trong quá trình này, nó đã dạy ý nghĩa của “vẻ đẹp thực sự”. Đó không phải là về quảng cáo sản phẩm; đó là về việc chia sẻ thông tin mà mọi người có thể liên quan.

Tóm lại, sự khác biệt chính giữa tiếp thị truyền miệng và tiếp thị lan truyền là tiếp thị truyền miệng thường được thúc đẩy bởi các nhà tiếp thị hoặc chủ doanh nghiệp, trong khi tiếp thị lan truyền được thúc đẩy bởi sự nhiệt tình của người tiêu dùng. Thành công của nó không phụ thuộc vào bạn. .

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm