Bài viết

Tiếp thị nguồn cung ứng cộng đồng là gì?

100

Tiếp thị nguồn lực cộng đồng là sử dụng thông tin thu thập từ công chúng để tạo điều kiện và cung cấp thông tin cho các chiến dịch tiếp thị.

Tìm hiểu thêm về cách tiếp thị dựa trên nguồn lực cộng đồng hoạt động.

Tiếp thị nguồn cung ứng cộng đồng là gì?

Các nhiệm vụ tiếp thị, chẳng hạn như quyết định hướng của chiến dịch tiếp thị, thường do công ty thực hiện hoặc với sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba. Nguồn lực cộng đồng cho phép công chúng hỗ trợ những công việc này. Các công ty bị thu hút bởi nguồn cung ứng cộng đồng bởi vì nó mở rộng nguồn nhân lực của họ và cung cấp thêm khả năng tiếp xúc với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Nguồn lực cộng đồng là một cách để tạo ra các ý tưởng tiếp thị, gây quỹ để tài trợ cho các dự án và thúc đẩy công việc bạn làm. Bạn có thể hiểu sâu hơn về thị trường mục tiêu của mình và nhu cầu của nó.

Cách hoạt động của Crowdsourcing Marketing

Nguồn lực cộng đồng và tiếp thị đi đôi với nhau. Bạn đang nhận được sự trợ giúp từ công chúng để tiến hành dự án và bạn đang khai thác cơ sở khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị nguồn lực cộng đồng bắt đầu với việc xác định mục tiêu của bạn, mục tiêu của bạn và những gì bạn muốn đạt được. Tiếp theo, quyết định nền tảng nào phù hợp nhất với bạn dựa trên mục tiêu của bạn. Kickstarter là một lựa chọn phổ biến để huy động vốn từ cộng đồng và nhiều công ty sử dụng Amazon Mechanical Turk để phân chia các nhiệm vụ tiếp thị (còn được gọi là vi nhiệm vụ) và thực hiện các cuộc khảo sát.

Có thể bạn quan tâm  7 nền tảng của Luật ký quỹ của Maryland

Một ví dụ về nguồn cung ứng cộng đồng thành công là “Veronica Mars”, một bộ phim truyền hình cực kỳ nổi tiếng với lượng người hâm mộ lớn và trung thành. Đạo diễn kiêm biên kịch Rob Thomas muốn làm phiên bản điện ảnh của “Veronica Mars”, nhưng trong nhiều năm, anh không thể tự mình huy động tiền. Anh ấy đã chuyển sang Kickstarter, và trong khi mục tiêu ban đầu của anh ấy là 2 triệu đô la, cuối cùng anh ấy đã huy động được 4,7 triệu đô la. Ở

Người hâm mộ của chương trình đã quyên góp tiền vì họ là người hâm mộ và có sự quan tâm đặc biệt khi xem bộ phim được thực hiện. Mọi người cũng được khuyến khích quyên góp, vì những người đạt đến một mức quyên góp nhất định sẽ nhận được vé tham dự buổi ra mắt thảm đỏ của bộ phim. Chiến dịch huy động vốn cộng đồng cũng thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông đến dự án, vì vậy nó có thể được sử dụng cho cả thị trường và tài trợ cho bộ phim.

Các loại hình tiếp thị nguồn lực cộng đồng

Dưới đây là ba hình thức phổ biến của tiếp thị nguồn lực đám đông.

  • Gây quỹ cộng đồng: Thay vì tìm kiếm các nhà đầu tư để tài trợ cho một dự án, huy động vốn từ cộng đồng cho phép bạn gây quỹ thông qua một nền tảng trực tuyến. Một công ty khởi nghiệp có thể tạo video mô tả dự án mà họ muốn tài trợ và đăng liên kết đến video và chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu mọi việc suôn sẻ, những người liên hệ của người đó sẽ quyên góp và chia sẻ một liên kết đến sự kiện, khuyến khích những người liên hệ của họ cũng đóng góp.
Có thể bạn quan tâm  Định nghĩa về người được ủy thác bất động sản

Crowdcontests: Giả sử bạn cần một logo cho công ty của mình hoặc bạn muốn tạo một blog có các câu chuyện ngắn. Bạn mời các nhà văn hoặc nhà thiết kế tham gia cuộc thi. Người dự thi làm việc trên các dự án và gửi cho bạn bài dự thi. Bạn quyết định bài nộp nào là tốt nhất và bồi thường cho người chiến thắng tương ứng. Tất nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng tác phẩm của người chiến thắng. Nếu bạn muốn sử dụng công việc của những người tham gia khác, hãy bồi thường cho họ. Vi nhiệm: Các vi nhiệm chính xác như âm thanh của chúng. Bạn chia nhỏ một nhiệm vụ lớn thành một loạt các nhiệm vụ nhỏ hơn và phân phối chúng cho đám đông thông qua nền tảng microtask. Ví dụ: nếu bạn có 5.000 ảnh cần chú thích, bạn có thể thiết lập một dự án trong đó mọi người tạo chú thích cho mỗi bức ảnh và bạn sẵn sàng trả một số tiền hoặc xu nhất định cho mỗi chú thích.

Lợi ích của nguồn cung ứng cộng đồng

Mọi loại hình nguồn cung ứng cộng đồng đều có lợi ích của nó. Gây quỹ cộng đồng cho phép bạn đồng thời đo lường sự quan tâm của công chúng đối với một ý tưởng kinh doanh và tài trợ cho ý tưởng đó. Crowdcontests đặt thương hiệu của bạn trước các nghệ sĩ, nhà thiết kế và công chúng. Các vi nhiệm vụ là một cách hiệu quả về chi phí để hoàn thành các nhiệm vụ tiếp thị tẻ nhạt nhưng cần thiết.

Có thể bạn quan tâm  Cách phân loại hàng hóa ảnh hưởng đến hoạt động bán lẻ

Mặc dù các chiến thuật tiếp thị truyền thống như các nhóm tập trung luôn có vị trí của chúng, nhưng nguồn cung ứng cộng đồng cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn và có khả năng dẫn đến phản hồi có giá trị.

những điều quan trọng

  • Tiếp thị nguồn lực cộng đồng là sử dụng thông tin thu thập từ công chúng để tạo điều kiện và cung cấp thông tin cho các chiến dịch tiếp thị.

Tiếp thị nguồn lực cộng đồng bao gồm việc xác định các mục tiêu dự án của bạn và sau đó xác định nền tảng phù hợp cho các mục tiêu đó. Có ba loại tiếp thị nguồn lực cộng đồng phổ biến: huy động vốn từ cộng đồng, huy động vốn từ cộng đồng và vi nhiệm vụ.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm