Bài viết

Tiếp thị mạng xã hội: Nó là gì?

96

Tiếp thị mạng xã hội là bất kỳ hình thức tiếp thị nào được thực hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội. Chiến lược tiếp thị này có thể hoạt động theo nhiều cách khác nhau, từ các chiến dịch quảng cáo chính thức đến thu hút khách hàng không chính thức.

Hiểu kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị mạng xã hội, ví dụ về các nền tảng phổ biến và một số thiếu sót tiềm ẩn cần lưu ý.

Tiếp thị mạng xã hội là gì?

Với sự phổ biến của mạng xã hội, tiếp thị mạng xã hội là một phạm trù tiếp thị rộng. Bất cứ khi nào một công ty sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, nó có thể được coi là một hình thức tiếp thị trên mạng xã hội. Hình thức tiếp cận này có thể được thực hiện trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, cho dù đó là Facebook, Twitter, YouTube hay bất kỳ nền tảng nào khác.

Do tính chất khác nhau của marketing nên marketing mạng xã hội cũng khác nhau. Xúc tiến tiếp thị có thể có nhiều hình thức khác nhau – từ quảng cáo trực tiếp đến những cách tinh tế hơn để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Tiếp thị mạng xã hội cũng có thể là quảng cáo trực tiếp sản phẩm hoặc dịch vụ, và nó cũng có thể là một cách để các công ty phát triển mối quan hệ.

Tiếp thị mạng xã hội hoạt động như thế nào?

Khi thành công, tiếp thị mạng xã hội giúp các công ty:

  • Tăng giới thiệu hoặc khách hàng tiềm năng

Xây dựng danh tiếng Tăng doanh số bán sản phẩm hoặc dịch vụ Cung cấp phản hồi Xây dựng danh tiếng như một chuyên gia hoặc nhà lãnh đạo tư tưởng Thu hút lưu lượng truy cập vào trang web hoặc blog của doanh nghiệp Phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ mới Cho mọi người biết về các sự kiện đặc biệt, bán hàng và các sự kiện đáng tin cậy khác Cung cấp dịch vụ khách hàng

Có thể bạn quan tâm  8 máy in laser màu tốt nhất năm 2021

Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất

Phương tiện truyền thông xã hội là một công nghệ tương đối mới, vì vậy các nền tảng và mức độ phổ biến liên tục thay đổi. Tuy nhiên, mức độ phổ biến của nền tảng này có thể được đo lường như một điểm trong phép đo thời gian.

Theo một cuộc khảo sát năm 2019 của Trung tâm Nghiên cứu Pew, nền tảng phổ biến nhất là YouTube, được 73% người Mỹ trưởng thành sử dụng. Đây là số liệu thống kê về mức sử dụng dành cho người lớn của tám nền tảng khác trong cuộc khảo sát:

  • Facebook: 69%

Instagram: 37% Pinterest: 28% LinkedIn: 27% Snapchat: 24% Twitter: 22% WeChat: 20% Reddit: 11%

Không phải tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng tiếp thị mạng xã hội, bạn không nên cảm thấy cần phải sử dụng tất cả chúng cùng một lúc. Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn có tiền để thuê một công ty tiếp thị hoặc phát triển một nhóm truyền thông xã hội nội bộ để tham gia vào tất cả các nền tảng này, do sự khác biệt của người dùng, đây không hẳn là một ý tưởng hay.

Nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất mà một doanh nghiệp sử dụng sẽ phụ thuộc vào chiến lược của nó. Một số chiến lược hoạt động tốt hơn trên một số nền tảng nhất định. Cũng có sự khác biệt về nhân khẩu học giữa các nền tảng.

Ưu và nhược điểm của tiếp thị mạng xã hội

Giải thích các ưu điểm

  • Rẻ: So với các hình thức tiếp thị khác, mạng xã hội rất rẻ. Miễn phí tạo tài khoản và xuất bản trên hầu hết (nếu không phải tất cả) nền tảng. Những bài đăng miễn phí này có khả năng thu hút khán giả, những người sẽ (hy vọng) chia sẻ thông tin với các thành viên khác của cộng đồng mạng xã hội. Ngoài ra còn có các tùy chọn quảng cáo trả phí khác nhau để đảm bảo rằng thông điệp của bạn được truyền tải đến khán giả. Ví dụ: Facebook cung cấp các tùy chọn toàn diện để nhắm mục tiêu quảng cáo, chẳng hạn như khả năng nhắm mục tiêu các thành viên sống trong một khu vực địa lý cụ thể.
Có thể bạn quan tâm  Tiếp thị nguồn cung ứng cộng đồng là gì?

Tiếp xúc trực tiếp với khách hàng: Mạng xã hội cho phép các công ty thu hút đối tượng mục tiêu và thiết lập mối quan hệ tương tác với khách hàng. Bạn có thể tương tác trực tiếp với mọi người, thay vì đăng một tin nhắn và mong đợi khán giả xem tin nhắn đó – bình luận về bài đăng của họ và bắt đầu cuộc trò chuyện. Có thể tìm hiểu thêm về khách hàng: Khi bạn giao tiếp và tiếp xúc với khách hàng, bạn sẽ hiểu thêm về cơ sở khách hàng của mình. Nhiều người đưa thông tin chi tiết cá nhân vào hồ sơ mạng xã hội của họ, bao gồm thông tin về thị hiếu và sở thích liên quan đến doanh nghiệp.

Giải thích thiếu sót

  • Tốn thời gian: Từ góc độ kinh doanh, vấn đề chính của tiếp thị mạng xã hội là tốn rất nhiều thời gian. Các hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội không phải diễn ra một lần mà chúng cần được nuôi dưỡng theo thời gian. Mặc dù các công ty lớn đã và đang sử dụng hiệu quả loại hình tiếp thị này, nhưng họ có đủ nguồn lực để phân bổ một số lượng lớn nhân viên để quản lý các hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội. Nhiều doanh nghiệp nhỏ thiếu các nguồn lực này.

Quảng cáo trực tiếp kém hiệu quả hơn: các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội hiển nhiên muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Tuy nhiên, những quảng cáo trắng trợn rất dễ bị phát hiện trên mạng xã hội. Các nỗ lực bán hàng công khai sẽ không hiệu quả bằng các hình thức quảng bá tinh vi hơn trên phương tiện truyền thông xã hội. Để sử dụng tiếp thị mạng xã hội một cách hiệu quả, các công ty phải được coi là thành viên của cộng đồng truyền thông xã hội. Đối với điều này, nội dung gốc và sự tham gia của khán giả có thể hữu ích. Tăng nguy cơ bị công chúng chỉ trích và hack: Với tính chất cộng đồng của truyền thông xã hội, các công ty phải nhận thức được rủi ro của quan hệ công chúng. Các trang mạng xã hội công khai có thể phải đối mặt với sự tấn công dữ dội từ các bài đăng tiêu cực từ khách hàng, nhân viên cũ hoặc đối thủ cạnh tranh (dù đúng hay sai). Tin tặc có thể nhắm mục tiêu trang của bạn để truyền bá thông tin sai lệch hoặc lan truyền sự nhầm lẫn. Cả hai tình huống này đều gây khó khăn cho việc quản lý danh tiếng của một công ty. Ngay cả một bài đăng vô hại cũng có thể trở thành một thảm họa quan hệ công chúng. Ví dụ, vào năm 2012, McDonald’s đã cố gắng tương tác với cộng đồng mạng xã hội bằng cách đăng các dòng tweet dưới hashtag “#McDStories”; phản ứng của khách hàng là đăng những câu chuyện kinh dị về những trải nghiệm tồi tệ của McDonald’s với cùng một hashtag, lấn át nội dung tiếp thị ban đầu với tiêu cực sự công khai. Những điểm chính

  • Tiếp thị mạng xã hội là việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để tiếp thị thương mại.
Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn hoàn chỉnh về thuế thu nhập doanh nghiệp nhỏ

Với sự đa dạng của các nền tảng truyền thông xã hội, tiếp thị mạng xã hội có thể đề cập đến một loạt các chiến lược. Tiếp thị mạng xã hội tốt nhất là không phải trả tiền, nó nhắm mục tiêu hiệu quả đến cơ sở khách hàng trên nền tảng mà họ sử dụng thường xuyên nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm