Tiếp thị Internet cho Doanh nghiệp Nhỏ 101

Nói chung, kinh doanh theo mạng bao gồm bất kỳ chiến lược và chiến lược xúc tiến nào mà một công ty thực hiện trực tuyến để tiếp cận thị trường mục tiêu của mình. Ngày nay, hầu hết người tiêu dùng tìm kiếm thông tin trực tuyến trước khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ, vì vậy tất cả các doanh nghiệp nên bao gồm kinh doanh trực tuyến như một phần của hỗn hợp tiếp thị của họ.

Các loại và chiến lược

Tiếp thị qua Internet vừa hiệu quả vừa có giá cả phải chăng, và nên là một phần của bất kỳ kế hoạch kinh doanh và chiến lược tiếp thị nào. Có nhiều cách để quảng bá doanh nghiệp nhỏ của bạn và thu hút người mua tiềm năng trực tuyến.

  1. Trang web: Trang web là một cách tuyệt vời để thiết lập bản sắc thương hiệu. Họ có thể sử dụng các yếu tố văn bản, hình ảnh, âm thanh và video để truyền tải thông tin của công ty và thông báo cho khách hàng hiện tại và tiềm năng về các tính năng và lợi thế của các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Trang web có thể có hoặc không bao gồm khả năng thu hút khách hàng tiềm năng từ khách hàng tiềm năng hoặc trực tiếp bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến.
  2. Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM): SEM liên quan đến tiếp thị thông qua công cụ tìm kiếm, thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), mua quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) hoặc mua bao gồm trả cho mỗi nhấp chuột để cải thiện tính tự nhiên (không phải trả tiền) xếp hạng (PFI) của một trang web trong thư mục trang web Danh sách tương tự như danh sách trang màu vàng ngoại tuyến.
  3. Tiếp thị qua email: Email có thể là một cách hiệu quả để giữ liên lạc giữa doanh nghiệp của bạn và khách hàng. Bạn có thể mua địa chỉ email của khách hàng và khách hàng tiềm năng, nhưng kết quả tốt nhất thường đến từ các email được thu thập trên trang web của bạn. Bạn có thể thu hút mọi người gửi email cho mình bằng các ưu đãi miễn phí chất lượng cao, chẳng hạn như tài nguyên có thể tải xuống được gọi là nam châm chì. Sau khi nhận được email của họ, bạn có thể gửi bản tin, ưu đãi đặc biệt và các thông tin khác có thể quan tâm đến thị trường mục tiêu của bạn miễn là bạn tuân thủ các luật và quy định liên quan đến tiếp thị qua email.
  4. Quảng cáo hiển thị: Bạn có thể mua không gian quảng cáo phù hợp với thị trường mục tiêu của mình trên các trang web khác. Giá cả phụ thuộc vào số lượt truy cập vào trang web và kích thước và vị trí của quảng cáo.
  5. Quảng bá: Hiển thị doanh nghiệp của bạn trên các phương tiện truyền thông là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng mới, nhưng việc kết nối với những người phù hợp để nhận ra điều đó đôi khi có thể khó khăn. Bạn luôn có thể gửi và xuất bản thông cáo báo chí về tin tức và thông báo của công ty bạn thông qua dịch vụ phân phối thông cáo báo chí trực tuyến. Mặc dù thông cáo báo chí có thể hiệu quả, nhưng chúng cũng có thể tốn thời gian và thường bị bỏ qua. Một tùy chọn khác thường tạo ra kết quả tốt hơn là đăng ký các yêu cầu truyền thông thông qua Help A Reporter Out. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được email liệt kê các yêu cầu của phương tiện truyền thông về các nguồn tài nguyên chuyên nghiệp, bao gồm báo, tạp chí, đài phát thanh và chương trình truyền hình, blog và podcast.
  6. Tham gia cộng đồng: Bạn có thể tạo hoặc tham gia vào các diễn đàn hoặc nhóm thảo luận xung quanh lĩnh vực chuyên môn của mình để thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực này. Trả lời câu hỏi, bình luận, bày tỏ ý kiến ​​hoặc đưa ra thông báo trong diễn đàn cũng là những cách tốt để tiếp xúc và giúp đỡ thị trường mục tiêu.
  7. Tiếp thị nội dung: Viết các bài báo hoặc bài đăng trên blog liên quan đến doanh nghiệp của bạn và gửi chúng đến các trang web khác là một cách tuyệt vời khác để thâm nhập thị trường mục tiêu của bạn miễn phí. Mặc dù việc phân phối một bài báo với số lượng lớn trên Internet không có lợi thế về SEO như trước đây, việc gửi một bài báo độc quyền đến một trang web cụ thể vẫn có thể nhận được nhiều phần thưởng, bao gồm cả SEO, tăng uy tín của bạn và thâm nhập vào một thị trường có thể chưa được biết đến. bạn. Vì việc viết có thể tốn nhiều thời gian, nên bạn có thể cần xem xét cách sử dụng lại những gì bạn đã viết cho các dạng nội dung khác hoặc cung cấp dịch vụ cho khán giả khác từ một góc nhìn mới.
  8. Tiếp thị truyền thông xã hội: Trong một thế giới ngày càng kết nối, người tiêu dùng muốn các công ty mà họ kinh doanh tương tác với họ. Truyền thông xã hội là một cách lý tưởng để tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng. Chìa khóa thành công của tiếp thị truyền thông xã hội là tập trung vào nền tảng có nhiều khả năng tìm thấy thị trường mục tiêu nhất, cho dù đó là Instagram, Twitter, LinkedIn, Facebook hay Pinterest. Để đảm bảo bạn không lãng phí thời gian trên mạng xã hội, hãy phát triển chiến lược và kế hoạch nội dung, cũng như các công cụ nghiên cứu giúp đơn giản hóa việc xuất bản, chẳng hạn như Hootsuite hoặc Buffer.

Giá cả

Rất nhiều hoạt động tiếp thị trên Internet có thể được thực hiện miễn phí, nhưng đôi khi bạn nên bỏ ra một số tiền để mua các lựa chọn hiệu quả và chuyên nghiệp. Ví dụ: mặc dù bạn có thể nhận được dịch vụ lưu trữ web miễn phí, nhưng điều đó không được khuyến khích. Tốt nhất, bạn nên trả tiền cho dịch vụ lưu trữ web để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ không bị ngừng hoạt động, cũng như một tên miền chuyên nghiệp. May mắn thay, bạn có thể mua cả hai với giá dưới 100 đô la mỗi năm.

Dịch vụ quản lý email là một khoản chi phí khác mà bạn nên sẵn sàng chịu. MailChimp cung cấp dịch vụ quản lý danh sách email miễn phí cho tối đa 2.000 người đăng ký, nhưng bạn cần định giá các tùy chọn khác để xem dịch vụ nào cung cấp tất cả các tính năng bạn cần và có giá cả phải chăng nhất về lâu dài.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét thị trường và ngân sách của các phương án thanh toán khác. Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) thông qua các trang web như Google AdWords hoặc quảng cáo Facebook có thể sử dụng hiệu quả các loại nội dung hấp dẫn phù hợp.

Theo dõi kết quả

Cho dù các chiến lược tiếp thị của bạn có tốn kém tiền bạc hay không, chúng đều cần thời gian. Bạn không muốn lãng phí thời gian hoặc tiền bạc vào các chiến lược không có kết quả, điều đó có nghĩa là bạn cần theo dõi xem chiến lược nào hiệu quả và chiến lược nào không.

Có nhiều cách để xác định nỗ lực nào đang tạo ra kết quả và cách nào không. Ví dụ: bạn có thể nghiên cứu phân tích trang web của mình thông qua máy chủ lưu trữ web hoặc sử dụng Google Analytics. Hầu hết các trang web truyền thông xã hội cũng cung cấp phân tích hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ như Hootsuite để nhận phân tích trên mạng xã hội. Dịch vụ email của bạn cũng phải cung cấp cho bạn thông tin về tỷ lệ mở email và tỷ lệ tham gia.

Khi bạn thấy rằng một cái gì đó không hoạt động, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu lý do tại sao nó không hoạt động trước khi từ bỏ. Ví dụ: nếu mọi người không mở email của bạn, hãy thử kiểm tra các phiên bản khác nhau của dòng tiêu đề.

Tiếp thị là một cuộc chạy marathon

Mặc dù kết quả của các nỗ lực tiếp thị có thể được nhìn thấy rất nhanh chóng, nhưng thực tế là tiếp thị, đặc biệt là các loại hình tạo ra kết quả và khuyến nghị lâu dài, cần có thời gian. Bạn đang phải cạnh tranh trong một thị trường ngày càng đông đúc và ồn ào. Bạn càng kết nối và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với thị trường lý tưởng của mình, thì kết quả của bạn sẽ càng tốt. Nếu bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ xuất sắc và chú ý đến khách hàng, khách hàng của bạn sẽ cung cấp cho bạn những đánh giá, đề xuất và khuyến nghị tích cực, điều này sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông.

Bạn nên hoàn thành bao nhiêu chiến lược tiếp thị trực tuyến và những yếu tố tiếp thị internet nào bạn sử dụng phụ thuộc vào bản chất của doanh nghiệp, ngân sách, thời gian và mục tiêu của bạn. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tự khởi nghiệp, nhưng khi doanh nghiệp của họ phát triển, họ bắt đầu trả tiền cho các dịch vụ hoặc thuê ngoài công việc của mình cho các trợ lý ảo có thể giúp họ tiếp thị trực tuyến.