Bài viết

Tiền chân thành là gì?

84

Tiền chân thành là gì? Khi người mua mua bất động sản, họ thường cung cấp một khoản tiền ký quỹ để thể hiện rằng họ thành tâm và có ý định hoàn tất thủ tục mua bán. Đây được gọi một cách khéo léo là “tiền gửi”. Từ nghiêm túc đồng nghĩa với chân thành.

Cung cấp nhiều và bạn sẽ nhận được sự chú ý của người bán. Chỉ cung cấp một số lượng nhỏ, người bán chưa chắc đã coi trọng bạn.

Ý nghĩa của hợp đồng

Khái niệm về sự chân thành tiền dựa trên tiền đề rằng một hợp đồng không phải là một nghĩa vụ bắt buộc đối với người mua để mua tài sản có liên quan. Nhiều vấn đề có thể nảy sinh giữa việc đưa ra đề nghị và hoàn thành giao dịch. Việc kiểm tra nhà có thể phát hiện ra những sai sót làm gián đoạn giao dịch. Đánh giá có thể thấp một cách đáng ngạc nhiên. Trong những trường hợp này, người mua có thể có quyền thu hồi số tiền chân thành của họ, hoặc ít nhất là một phần của số tiền đó.

Khi người bán chấp nhận đề nghị mua, họ có nghĩa vụ đưa tài sản ra khỏi thị trường trong một khoảng thời gian nhất định trong hợp đồng, và giải quyết các tình huống bất ngờ như kiểm tra, đánh giá. Họ cần một cảm giác an toàn nhất định để giao dịch có thể trôi qua.

Bao nhiêu?

Số tiền được cung cấp thường liên quan đến giá mua bất động sản, nhưng điều này có thể thay đổi tùy theo khu vực và phong tục. Số tiền chân thành thường có thể thương lượng – nó không cố định trong hợp đồng hoặc các điều khoản pháp lý.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn tuyển dụng xây dựng

Trên thực tế, tiền đặt cọc thường từ 1% đến 3% giá mua, nhưng điều này có thể tăng trên thị trường của người bán.

Người bán không phải chấp nhận số tiền ban đầu do người mua tiềm năng cung cấp. Vì nhiều lý do khác nhau, người bán có thể cần phải tăng tiền chân thành. Có thể người mua yêu cầu gia hạn cho đến khi đạt được thỏa thuận hoặc họ đề nghị trả trước bằng 0 hoặc trả trước rất thấp. Người bán có thể có các đề nghị khác cho tài sản, hoặc người mua có thể chỉ đặt giá thầu quá thấp. Người bán có thể lo lắng về khả năng người mua có được thế chấp.

Trong một số trường hợp, người bán có thể đặt số tiền ký quỹ tối thiểu trong các quảng cáo danh sách của họ. Những người xây nhà mới thường cũng có một số yêu cầu trả trước tối thiểu nhất định.

Các quỹ được tổ chức ở đâu và như thế nào?

Hầu hết các bang đều có những quy định rất chặt chẽ về việc xử lý và hạch toán tiền ký quỹ. Số tiền này thường được gửi vào tài khoản công ty ký quỹ, tài khoản công ty sở hữu, tài khoản ủy thác của người môi giới của người mua hoặc tài khoản ủy thác của người môi giới của người bán. Sau khi tiền được ký gửi, cả người mua và người bán đều có quyền hợp pháp đối với số tiền đó.

Nói cách khác, tiền thường được sử dụng để bù đắp chi phí của người mua trong giao dịch. Nó được thể hiện như một khoản ghi có trong báo cáo thanh toán, vì vậy tại thời điểm đó, nó sẽ hoàn nguyên thành tiền của người mua.

Nếu giao dịch không thành công thì sao?

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp và thất bại trong giao dịch, việc xử lý tiền ngay tình cũng được quy định trong luật nhà nước và các quy định về bất động sản.

Có thể bạn quan tâm  Định nghĩa tiếp thị về chi phí trên mỗi điểm xếp hạng (CPP)

Trong nhiều hợp đồng bất động sản, người mua và người bán đồng ý hòa giải trước khi đưa ra tòa và thực hiện các hành động pháp lý tiếp theo. Hòa giải thường dẫn đến một thỏa thuận giữa các bên về cách phân bổ số tiền thiện chí trong một giao dịch thất bại. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần tránh chi phí hòa giải sẽ dẫn đến thỏa thuận giữa các bên.

Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, nếu người mua không thực hiện nghĩa vụ của mình theo các điều khoản của hợp đồng, chẳng hạn như thẩm định tài sản kịp thời, hoặc nếu họ cảm thấy thờ ơ và muốn hủy hợp đồng, thì khoản đặt cọc thường sẽ được bị tước đoạt.

Mọi người tham gia vào một giao dịch bất động sản nên quen thuộc với các quy tắc của tiểu bang của họ về việc xử lý các khoản thanh toán chân thành, đặc biệt nếu giao dịch không thành công.

Khi bạn có sự cạnh tranh

Khi thị trường bất động sản nóng, người mua có thể thấy mình đang cạnh tranh để giành bất động sản, và tiền chân thành có thể giúp ích ở đây. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện và tự tin rằng bạn có thể thế chấp và hoàn thành giao dịch, thì quỹ chân thành chỉ là khoản đặt cọc trước cho các khoản thanh toán trước và chi phí giao dịch.

Nếu bạn kết thúc trong trạng thái đấu thầu và bạn thực sự muốn có một ngôi nhà, và nếu bạn biết rằng bạn có thể thế chấp và hoàn thành giao dịch, hãy xem xét việc tăng số tiền chân thành của bạn. Người bán có thể so sánh nhiều phiếu mua hàng và thậm chí có thể có một phiếu mua hàng trên bàn cao hơn phiếu mua hàng của bạn. Nhưng nếu bạn cung cấp nhiều tiền chân thành hơn, bạn có thể nhận được ngôi nhà này.

Có thể bạn quan tâm  Các hiệp định thương mại toàn cầu ảnh hưởng đến doanh nghiệp nhỏ của bạn như thế nào

Tác động thuế

Hãy nhớ rằng, khi nói đến việc trả lãi, tài khoản ký quỹ không khác gì tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, tiền lãi kiếm được không đáng kể, vì tiền sẽ không được gửi trong một thời gian dài. Mặc dù vậy, tiền lãi vẫn phải được đánh thuế cho người mua như một khoản thu nhập.

Nếu giao dịch bị trì hoãn và thu nhập tài khoản vượt quá $ 5.000, người mua sẽ phải gửi biểu mẫu W-9 cho IRS để yêu cầu lãi suất.

Tiền chân thành trong tình hình đầu tư

Đầu tư bất động sản bao gồm nhiều chiến lược khác nhau, và mỗi chiến lược đều có những đặc điểm riêng biệt. Nếu các nhà đầu tư có thể giữ tiền gửi chân thành của họ ở mức tối thiểu, một số chiến lược này sẽ hiệu quả hơn. Tất nhiên, điều này liên quan nhiều đến kế hoạch trò chơi do người bán đưa ra.

Mục đích là đầu tư vào bán buôn càng ít càng tốt. Người bán buôn sử dụng hợp đồng chuyển nhượng nên đưa ra một số tiền chân thành, nhưng họ muốn giữ giá thấp. Tin tốt là trong những tình huống này, bạn thường làm việc với những người bán có động cơ cao. Họ có thể chấp nhận ký quỹ rất thấp vì họ không thể bán và muốn rút khỏi tài sản.

Bạn có thể thực hiện một thỏa thuận với người mua của mình ở đầu bên kia để thanh toán số tiền chân thành của bạn, nhưng điều này sẽ chỉ xảy ra khi cả hai giao dịch cuối cùng đã kết thúc.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm