Thực Trạng Khởi Nghiệp Của Sinh Viên Hiện Nay

Thực Trạng Khởi Nghiệp Của Sinh Viên Hiện Nay

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay như thế nào? Sinh viên hiện nay có nên mạnh dạn khởi nghiệp trong hoàn cảnh này? Là nỗi bâng khuâng của nhiều bạn trẻ, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề này bạn nhé.

  • Startup Singapore xây dựng robot pha cà phê tự động
  • Chàng trai khởi nghiệp với nghề ve chai với niềm đam mê phế liệu

Tuổi trẻ, nhất là ở độ tuổi sinh viên, đa số ai cũng tràn đầy khát khao và nhiệt huyết phấn đấu cho một cuộc đời mơ ước. Ngày nay, không ít bạn trẻ chọn khởi nghiệp thay vì nộp đơn xin việc vào những công ty, tập đoàn lớn. Ngay từ lúc còn đang đi học, nhiều sinh viên đã nhen nhóm và lên cho mình kế hoạch kinh doanh. Nếu đang nằm trong số này, nhưng còn do dự giữ khởi nghiệp và đi làm thì hãy tham khảo những thông tin sau.

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay
Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay đang có dấu hiệu khả quan, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho những người trẻ

Khởi nghiệp trên thực tế không phân biệt độ tuổi là bao nhiêu, nhưng ở độ tuổi còn là sinh viên là khoảng lý tưởng nhất. Bởi đây là giai đoạn con người có sức khoẻ, trí óc linh hoạt, khả năng tiếp nhân, sáng tạo hoạt động hết công suất. Những điều trên cộng hưởng lại tạo thành điều kiện thuận lợi cho người muốn khởi nghiệp.

Hiện nay không ít những người trẻ khởi nghiệp thành công với những ý tưởng táo bạo. Các startup trẻ thành công đa số là những sinh viên đang ngồi trên giảng đường đại học. Từ những kiến thức được học từ trường lớp, cộng với sự đam mê và tiềm tòi, những bạn trẻ này đã tạo nên thành tựu cá nhân đáng nể cho mình. Bên cạnh động cơ từ bản thân, tại các trường hiện tại có nhiều câu lạc bộ, tổ chức tư nhân mở các cuộc thi khuyến khích tài trợ ý tưởng khởi nghiệp.

Những cuộc thi này chính là cơ hội thực hiện ước mơ kinh doanh của những sinh viên. Vấn đề về vốn và cố vấn trong quá trình thực hiện sẽ được bảo trợ bởi các doanh nghiệp có tiếng. Trong trường hợp này, người khởi nghiệp không cần quá lo lắng những vấn đề phát sinh. Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên ngày nay rất khả quan, bởi có nhiều phương thức và nhiều cơ hội.

Đảng và Nhà nước ta cũng đã đề ra nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên lập nghiệp. Theo quyết định số 844/QĐ-TTg, ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Với mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi hết mức có thể để thúc đẩy cũng như tạo ra động lực cho các bạn trẻ. Đồng thời, hỗ trợ tối đa trong quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp trẻ.

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay
Chính phủ ngày càng tạo điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp startup, đồng thời đây là việc thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển trong thời đại ngày nay

Chính sách trên đã đạt được kết quả ấn tượng với 800 dự án được hỗ trợ, có 200 doanh nghiệp khởi nghiệp, có 50 doanh nghiệp thành công trong việc kêu gọi vốn từ các tổ chức đầu tư mạo hiểm, đông thời chi phí mua bán và sáp nhập những doanh nghiệp này ước tính lên đến 1000 tỷ đồng. Đây là dấu hiệu vô cùng tốt cho thực trạng khởi nghiệp của sinh viên tại nước ta.

Cũng nhờ chính sách của Chính phủ mà phong trào ủng hộ sinh viên khởi nghiệp được triển khai rộng rãi trên phạm vi các trường đại học cả nước. Phong trào này góp phần to lớn trong việc phát triển nên kinh tế nước ta trong thời đại công nghiệp tiến bộ chuyển mình với tốc độ chóng mặt. Bối cảng hiện tại đang rộng mở khuyến khích những bạn trẻ nhất là sinh viên thử sức trong lĩnh vực kinh doanh.

Có nên mạnh dạn khởi nghiệp khi còn là sinh viên?

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay
Mạnh dạn thực hiện ước mơ của mình vì tuổi trẻ là thời điểm tuyệt vời để học hỏi và trải nghiệm

Trong điều kiện thuận lợi và nhiều cơ hội đang rộng mở như hiện nay, không có gì phải chần chừ trong việc khởi nghiệp hiện nay. Tuổi trẻ là thời gian trải nghiệm và học hỏi càng nhiều càng tốt. Do đó, nếu thật sự đam mê không có việc gì mà không thử thực hiện ước mơ của mình. Bạn không cần suy nghĩ về những đều quá to lớn hoặc vĩ mô, hãy bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Bạn còn lo ngại về vốn, hãy tìm đến những chương trình hỗ trợ khởi nghiệp nếu ý tưởng khởi nghiệp của mình thật sự táo bạo.

Quyết định là nằm ở bạn nhưng không có việc gì phải e dè trước những dự định của bản thân. Đi rồi sẽ đến, mọi thứ bạn trải nghiệm trong quá trình này chính là hành trang quý giá và giúp bạn vững vàng hơn trong bước đi sau này. Đặt trường hợp kinh doanh thành công, bạn sẽ trở thành một doanh nhân đạt đỉnh cao khi còn trẻ.

Trên đây là tình hình thực trạng khởi nghiệp của sinh viện nước ta hiện nay. Hy vọng từ những gợi ý trên bạn có thể đưa ra cho mình những dự định đúng đắn trong tương lai. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai, đồng thời thực hiện hoá được ý tưởng của mình.

You may also like...

Popular Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *