Bài viết

Thực tế tăng cường ảnh hưởng đến E như thế nào

71

Các nhà bán lẻ chỉ mới bắt đầu tận dụng các cơ hội được tạo ra bằng cách kết hợp thực tế tăng cường với trải nghiệm mua sắm của họ. Nhưng thực tế tăng cường chính xác là gì? Chúng ta sẽ thảo luận về những điều cơ bản và cách một số nhà cung cấp tối ưu hóa thực tế tăng cường cho ngành thương mại điện tử.

Thực tế tăng cường là gì?

Thực tế tăng cường (AR) là công nghệ kết hợp đầu vào do máy tính tạo ra với môi trường thế giới thực. Các ứng dụng AR khác nhau và có thể bao gồm âm thanh, video, đồ họa, vùng phủ sóng GPS, v.v. Chúng tương tác với thế giới vật chất trong thời gian thực và có thể phản ứng với những thay đổi ở khu vực xung quanh.

Mặc dù AR đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ, nhưng những phát triển gần đây đã giúp thiết lập việc sử dụng nó trong nhiều không gian khác nhau, bao gồm cả văn hóa chính thống. AR đã được hiển thị thông qua các thực thể phổ biến như trò chơi di động Pokémon Go và bộ lọc Snapchat của Snap Inc. Snap thậm chí còn tung ra một nền tảng có tên là Snap AR, cung cấp các mẫu, khóa học và trò chơi cho những người sáng tạo sử dụng AR. Nhưng tiềm năng của AR vượt xa khả năng giải trí.

Công ty đã và đang khám phá các ứng dụng mới cho AR, từ các thiết bị đeo giúp cải thiện năng suất của nhân viên đến màn hình hiển thị “head-up” trên ô tô giúp chồng thông tin GPS trên kính chắn gió, cho phép người lái xe quan sát đường trong khi điều hướng.

Hầu hết các ứng dụng AR hiện có sẵn thông qua các thiết bị di động, nhưng với sự phổ biến của các thiết bị đeo được, tình trạng này cuối cùng sẽ thay đổi – ví dụ như kính thông minh hoặc màn hình gắn trên đầu cho phép người dùng rảnh tay.

Thực tế tăng cường và thực tế ảo

Một số khác biệt chính giữa thực tế tăng cường và thực tế ảo (VR) bao gồm những điều sau.

Thực tế tăng cường

Thực tế ảo

Trải nghiệm này bao gồm chồng chất đầu vào do máy tính tạo vào môi trường thực của người dùng

Đưa người dùng đến một môi trường ảo hoàn toàn mới

Người dùng chịu trách nhiệm về sự tồn tại của họ khi tương tác với thế giới vật chất

Có thể bạn quan tâm  34 cách hiệu quả để làm cho các doanh nhân sáng tạo hơn

Hệ thống VR kiểm soát trải nghiệm người dùng

Công nghệ có thể được truy cập thông qua các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính xách tay và tai nghe

Yêu cầu người dùng đeo thiết bị tai nghe

Mặc dù thường bị nhầm lẫn hoặc được sử dụng thay thế cho nhau không chính xác, có sự khác biệt đáng kể giữa thực tế tăng cường và thực tế ảo. Thực tế tăng cường kết hợp đầu vào do máy tính tạo ra với trải nghiệm thế giới thực, trong khi thực tế ảo cung cấp cho người dùng mô phỏng môi trường mới.

Ví dụ, một số công ty thương mại điện tử cung cấp các ứng dụng điện thoại thông minh sử dụng AR để cho phép người tiêu dùng xem hình thức của các mặt hàng trong nhà của họ trước khi mua hàng. Một số đại lý bất động sản sử dụng VR để cung cấp các chuyến tham quan ảo về các ngôi nhà. Thay vì đến thăm mọi địa điểm, người mua có thể sử dụng tai nghe VR để xem nhiều tùy chọn và quyết định tùy chọn nào họ muốn xem trực tiếp.

Thực tế tăng cường dễ tiếp cận hơn với công chúng vì người dùng có thể tận dụng nó bằng cách sử dụng các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính xách tay hoặc tai nghe. Tuy nhiên, để trải nghiệm VR, người dùng phải đeo tai nghe, điều này có thể tốn kém.

Tai nghe VR Oculus Quest 2 của Oculus từ Facebook được bán với giá $ 299 hoặc $ 399, tùy thuộc vào kích thước bạn mua. Giá của tai nghe VR tương tự có sẵn trên Amazon dao động từ 20 đô la Mỹ đến 1.199 đô la Mỹ.

Làm thế nào để các công ty thương mại điện tử sử dụng thực tế tăng cường?

Thực tế tăng cường được sử dụng trong thương mại điện tử cho phép các công ty thông báo và kết nối với khách hàng, đồng thời tiếp tục thu hút người tiêu dùng sau khi họ mua hàng.

Thế hệ trẻ đang tìm kiếm trải nghiệm mua sắm tương tác hơn. Dữ liệu từ công ty nghiên cứu và tư vấn Gartner báo cáo rằng 30% người tiêu dùng thuộc thế hệ millennials và Gen Z muốn có nhiều trải nghiệm mua sắm trực tuyến hơn để kết hợp công nghệ AR và VR, so với 14% ở thế hệ cũ.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết một số cách sử dụng thực tế tăng cường phổ biến trong thương mại điện tử.

Thực tế tăng cường dựa trên điểm đánh dấu

Thực tế tăng cường dựa trên điểm đánh dấu dựa trên các hình ảnh được đánh dấu cụ thể để kích hoạt trải nghiệm. Mã QR thực tế tăng cường, biểu trưng hoặc bao bì vật phẩm thường được sử dụng làm nhãn hiệu. Bản thân trải nghiệm được liên kết với hình ảnh điểm đánh dấu, thường được hiển thị trên đầu điểm đánh dấu và xoay hoặc di chuyển với điểm đánh dấu. Khi người dùng không còn kích hoạt thẻ nữa, trải nghiệm sẽ biến mất.

Có thể bạn quan tâm  Điều khoản bồi thường trong hợp đồng xây dựng

Các công ty có thể sử dụng loại AR này để tiếp tục kết nối với người tiêu dùng sau khi mua hàng. Ví dụ: một khách hàng đã đặt một sản phẩm để được giao tận nhà có thể quét mã QR trên gói hàng để có được trải nghiệm AR độc đáo. Điều này cho phép khách hàng tương tác với sản phẩm theo những cách mới.

Thực tế tăng cường Markerless

Thực tế tăng cường Markless không liên quan gì đến một vị trí cụ thể. Thay vào đó, người dùng phải nhấp vào liên kết trang web hoặc mở ứng dụng để truy cập trải nghiệm. Thực tế tăng cường không đánh dấu xử lý môi trường xung quanh và đặt trải nghiệm theo các hình dạng hình học, thường chọn một bề mặt phẳng.

Nhà bán lẻ kính Warby Parker có một ứng dụng cung cấp khả năng dùng thử ảo thông qua công nghệ AR. Chương trình này cho phép bạn thử kính ảo và tìm hiểu cách nhìn của bạn trước khi quyết định mua cặp kính nào. Đây là một ví dụ về thực tế tăng cường không được đánh dấu.

Thực tế tăng cường dựa trên lớp phủ

Trải nghiệm thực tế tăng cường dựa trên lớp phủ bao phủ một phần hoặc hoàn toàn chế độ xem ban đầu của đối tượng với chế độ xem tăng cường. Đây là một loại thực tế tăng cường không được đánh dấu, có nghĩa là nó không yêu cầu hình ảnh hoặc điểm đánh dấu để nhắc nó. Nhận dạng đối tượng là rất quan trọng trong loại AR này vì công nghệ trước tiên phải nhận ra đối tượng ban đầu trước khi nó có thể được thay thế. Đây là loại AR được sử dụng trong các bộ lọc mạng xã hội như Snapchat.

Ví dụ: các nhà cung cấp thương mại điện tử có thể sử dụng AR dựa trên lớp phủ để cho phép khách hàng xem một món đồ nội thất phù hợp với ngôi nhà của họ như thế nào. Người dùng mở liên kết hoặc ứng dụng và hướng máy ảnh của họ vào vị trí mà họ muốn đặt mục. Sau đó, một lớp phủ của mặt hàng xuất hiện tại vị trí đó trên màn hình thiết bị của họ, cho phép họ đánh giá xem nó có phù hợp với mình hay không.

Ví dụ về thực tế tăng cường trong thương mại điện tử

Thực tế tăng cường tiếp tục xuất hiện trong ngành bán lẻ để nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Trước đây, Lego đã cho ra đời những sản phẩm kết hợp công nghệ AR với những bộ Lego. Người dùng có thể quét một phần nội dung của đồ chơi bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng để truy cập các trò chơi và chức năng khác nhau liên quan đến chính đồ chơi đó, tích hợp các trò chơi vật lý và ảo.

Có thể bạn quan tâm  Hồ sơ của Bill Bernbach, biểu tượng quảng cáo

Ứng dụng IKEA Place cho phép người dùng đặt hầu như các đối tượng khác nhau trong thế giới vật chất xung quanh họ để xác định xem đó có phải là lựa chọn phù hợp với không gian hay không. Ứng dụng cho phép bạn kiểm tra tất cả các loại đồ nội thất – từ ghế sofa và bàn ăn cho đến cũi và giá sách. Những món đồ này ở dạng 3D và đúng với tỷ lệ và người dùng có thể xoay đồ nội thất trên ứng dụng để xem nó trông như thế nào khi được đặt từ các góc khác nhau. Cửa hàng trang trí nội thất Wayfair sử dụng công nghệ AR tương tự trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình, giúp người mua hàng có cơ hội tưởng tượng một món đồ thực sự sẽ trông như thế nào trong nhà của họ.

Trên trang web của mình, Armani cung cấp cho người dùng một số lượng lớn các “dịch vụ ảo”. Một công cụ cho phép người dùng dùng thử các sản phẩm làm đẹp trong thời gian thực bằng camera trực tiếp hoặc tải ảnh lên. Khách hàng có thể kiểm tra mọi thứ từ phấn nền, son môi đến phấn mắt và mascara. Người dùng có thể chuyển đổi giữa các sắc thái khác nhau có sẵn để xem chúng trông như thế nào.

Armani cũng tạo cơ hội để thử nhìn tổng thể các buổi trình diễn thời trang trong quá khứ của anh ấy. Người dùng chọn giao diện mà họ muốn kiểm tra, sau đó xem trực tiếp qua camera hoặc ảnh trực tiếp. Sau đó, các sản phẩm được sử dụng để đạt được hình thức bên ngoài được trưng bày để thu hút người tiêu dùng mua hàng.

Điểm mấu chốt

Các nhà bán lẻ chỉ mới bắt đầu khám phá các khả năng mà tích hợp AR mang lại cho họ. Kết hợp công nghệ với nhu cầu của thương mại điện tử cung cấp cho các công ty những cơ hội duy nhất để thiết lập liên hệ với khách hàng và cung cấp nhiều cơ hội mua sắm hơn.

Các công nghệ mới nổi cũng đã đặt ra những câu hỏi mới về quyền riêng tư. Theo Quỹ Đổi mới và Công nghệ Thông tin, “tiềm năng của AR trong việc liên tục thu thập, phân tích và hiển thị dữ liệu cá nhân trong thời gian thực” có thể thách thức các tiêu chuẩn hiện tại. Tổ chức phi lợi nhuận này tin rằng càng có nhiều công ty áp dụng AR, các định nghĩa xã hội và pháp lý về quyền riêng tư và không gian công cộng có thể cần phải thay đổi và thích ứng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm