Bài viết

Thuật ngữ được sử dụng trong văn phòng phía sau của nhà hàng

103

Nếu bạn chưa bao giờ làm việc trong một nhà hàng, bạn có thể bị nhầm lẫn bởi tất cả các thuật ngữ khác nhau được sử dụng ở phía sau ngôi nhà. Ngay cả ở tuyến đầu của nhà bếp, có những vị trí cụ thể ngoài “bếp trưởng” hoặc “bếp trưởng”. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải trang bị bếp ở những vị trí này. Nhiều công việc trong số này có thể được thực hiện bởi một người, chẳng hạn như kết hợp các nhiệm vụ của một người rửa bát và một người khuân vác vào một vị trí.

Các điều khoản thông thường của nhà hàng tại văn phòng

  • Người gọi: Người gọi món đến cho đầu bếp. Thông thường, bếp trưởng sẽ đóng vai trò là người gọi trong khoảng thời gian cao điểm của bữa tối.

Đầu bếp bánh ngọt: người phụ trách các món tráng miệng. Nếu món tráng miệng cần giới thiệu đặc biệt, sẽ rất hữu ích nếu bạn hỏi một người chuyên về món tráng miệng. Máy rửa bát: Người chịu trách nhiệm rửa bát, thường dọn dẹp nhà bếp vào cuối mỗi đêm. Bạn nên đối xử tốt với nhân viên rửa bát để đảm bảo rằng họ muốn quay lại làm việc vào ca sau. Bếp trưởng điều hành: hay còn gọi là bếp trưởng. Đây là người chế biến các món ăn đặc biệt, gọi món, kiêm luôn vai trò quản lý chung của nhà bếp. Expeditor: Đây là một nhân vật không nấu ăn trên đường bếp. Người khẩn cấp là người chịu trách nhiệm tổ chức order theo bàn và trang trí món ăn trước khi người phục vụ mang đến nhà hàng. Fry Cook: Đây là một đầu bếp, chịu trách nhiệm về bất cứ thứ gì cần chiên. Đầu bếp nướng: Đây là đầu bếp phụ trách thực phẩm trên bếp nướng than hoa hoặc bếp nướng phẳng, chẳng hạn như thịt, gà và cá. Line Cook: Chức danh phổ biến nhất trong nhà bếp là Line Cook. Nó đề cập đến bất kỳ đầu bếp nào làm việc tại một nhà ga cụ thể dọc theo đường bếp. Porter: Một người được đưa đến vào cuối đêm để giúp dọn dẹp nhà bếp. Sauté Chef: Đây là một đầu bếp chịu trách nhiệm nấu bất cứ thứ gì trong chảo. Chef Chef: Trợ lý cho Bếp trưởng điều hành, người phụ trách tiếp theo. Các khu vực khác có thể có nhân viên phục vụ riêng bao gồm salad và pizza, nếu đây là một phần lớn trong thực đơn của nhà hàng của bạn. Tương tự như vậy, mỗi nhà bếp đều khác nhau và nhà bếp phù hợp cho một nhà hàng có thể trông hoàn toàn khác trong một nhà hàng khác. Khi doanh nghiệp phát triển và xu hướng thực đơn thay đổi, các vị trí có thể thay đổi theo thời gian. Linh hoạt và nhanh nhẹn với đội ngũ nhân viên hỗ trợ sẽ giúp nhà hàng của bạn phát triển mạnh mẽ.

Có thể bạn quan tâm  Các mẹo quan trọng để bắt đầu một gia đình

Hiểu các thuật ngữ khác nhau được sử dụng ở phía sau nhà hàng có thể giúp bạn lập kế hoạch bố trí bếp thương mại và thực đơn nhà hàng tốt hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm