Bài viết

Thủ tục giam giữ bất hợp pháp

317

Đối với chủ nhà, một trong những tình huống đáng sợ nhất là đối phó với những người thuê nhà từ chối dọn ra khỏi nhà cho thuê sau khi hợp đồng thuê nhà chấm dứt. Bạn có thể thực hiện các biện pháp pháp lý để cho phép những người thuê nhà này chuyển đi. Tìm hiểu người bị giam giữ bất hợp pháp là gì và cách đưa người thuê nhà ra khỏi căn nhà cho thuê của bạn.

Người bị giam giữ bất hợp pháp là gì?

Người bị giam giữ trái pháp luật là cá nhân vẫn sở hữu tài sản mà không có quyền hợp pháp. Tình trạng này thường xảy ra khi người thuê tiếp tục sống trong đơn vị cho thuê sau khi hợp đồng thuê nhà hết hạn hoặc chấm dứt. Những người thuê nhà này biết rằng họ không có quyền hợp pháp để sống ở đó, nhưng từ chối rời khỏi căn nhà cho thuê ngay cả khi nhận được thông báo dọn đi.

Những lý do phổ biến khiến chủ nhà tăng giam người bất hợp pháp

Trong một số trường hợp, người thuê có nhiều khả năng cố gắng ở lại căn hộ cho thuê sau khi hợp đồng thuê kết thúc. Bao gồm các:

  1. Người thuê không trả tiền thuê.
  2. Người thuê tham gia vào các giao dịch bất hợp pháp đối với tài sản thuê.
  3. Người thuê đã vi phạm một điều khoản thuê quan trọng khác – chẳng hạn như giữ một con vật cưng hoặc đe dọa hoặc quấy rối những người thuê khác của tài sản.
Có thể bạn quan tâm  Phong cách giao tiếp ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp nhỏ

Thủ tục giam giữ bất hợp pháp

Mỗi tiểu bang có những quy định cụ thể mà bạn phải tuân theo để đuổi những người thuê nhà ra khỏi tài sản cho thuê của bạn. Nếu bạn không tuân thủ các quy tắc của tiểu bang của bạn một cách đúng đắn, bạn có thể phải bắt đầu quá trình trục xuất ngay từ đầu. Sau đây là các bước chung mà bạn phải thực hiện để buộc những người thuê từ chối rời khỏi nhà cho thuê của bạn.

Bước 1: Người thuê vẫn sở hữu căn hộ cho thuê

Người thuê đã vi phạm hợp đồng cho thuê của họ và theo luật của tiểu bang của bạn, bạn đã gửi cho người thuê một thông báo thích hợp để chọn không tham gia hành vi đó. Ví dụ, bạn có thể đã gửi một khoản thanh toán tiền thuê nhà hoặc thông báo rút tiền cho người thuê. Người thuê nhà chưa trả tiền thuê mà họ nợ, nhưng họ vẫn sống trong căn nhà cho thuê của bạn.

Bước 2: Chủ nhà nộp đơn khiếu nại lên tòa án

Những người thuê nhà vẫn đang sống trong căn nhà cho thuê của bạn và bạn muốn họ dọn đi. Sau đó, bạn phải đến tòa án để nộp đơn khiếu nại chính thức về người bị giam giữ bất hợp pháp để người thuê nhà rời đi. Bạn sẽ phải điền các thủ tục giấy tờ và có thể phải trả một khoản phí nhỏ.

Bước 3: Người thuê nhà bị giam giữ bất hợp pháp

Người thuê nhà sẽ được thông báo về những người bị giam giữ bất hợp pháp.

Bước 4: Phản hồi của người thuê

Sau khi người thuê nhà nhận được thông báo, họ thường có năm ngày để trả lời người bị bắt giữ bất hợp pháp. Người thuê thường có thể trả lời theo một trong ba cách:

  • Người thuê dọn đi: Đây là phản ứng mà chủ nhà hy vọng nhận được. Người thuê nhà nhận ra rằng chủ nhà nghiêm túc và chuyển đi trước khi thực hiện bất kỳ hành động pháp lý nào khác.
Có thể bạn quan tâm  4 bước đơn giản để tìm khách hàng mới và khách hàng

Người thuê tranh chấp những người bị giam giữ bất hợp pháp: Người thuê nhà có thể phản ứng với những người bị giam giữ bất hợp pháp bằng cách nói rằng họ có lý do chính đáng để sống trong khu nhà. Ví dụ, người thuê nhà có thể giữ lại tiền thuê nhà vì chủ nhà từ chối sửa chữa những vi phạm nghiêm trọng về sức khỏe hoặc an toàn của tài sản. Tuy nhiên, không phải tất cả các bang đều cho phép người thuê giữ lại tiền thuê nhà vì lý do này. Nếu người thuê nhà tranh chấp người bị giam giữ bất hợp pháp, một bản sao phản hồi của người thuê nhà sẽ được gửi cho chủ nhà và tòa án, và một phiên tòa thường sẽ được sắp xếp trong vòng 30 ngày. Sự không phản hồi của người thuê nhà: Việc người thuê nhà không phản hồi về những người bị bắt giữ bất hợp pháp thường là một phán quyết tự động có lợi cho chủ nhà. Chủ nhà có thể phải ra hầu tòa để chấp nhận phán quyết, hoặc có thể phải điền vào các tài liệu để đưa ra phán quyết mặc định.

Bước 5: Dùng thử

Sau khi chủ nhà nộp đơn bắt giữ người bất hợp pháp, một số bang đã yêu cầu ra hầu tòa. Nếu người thuê nhà không tham dự phiên tòa này, thẩm phán sẽ tự động đưa ra phán quyết có lợi cho chủ nhà. Nếu không, thẩm phán sẽ lắng nghe ý kiến ​​của chủ nhà và người thuê nhà và đưa ra phán quyết dựa trên các sự kiện đã nêu.

Có thể bạn quan tâm  Làm cách nào để ngừng nhận thông báo qua email của eBay?

Bước 6: Đưa ra phán quyết

Chủ nhà phải chứng minh rằng họ đã ký một hợp đồng cho thuê ràng buộc về mặt pháp lý với người thuê, và người thuê đã vi phạm thỏa thuận. Chủ nhà phải chứng minh rằng họ đã thông báo thích hợp cho người thuê nhà để dọn ra khỏi tài sản và người thuê nhà từ chối sửa chữa hành vi của họ hoặc rời đi. Căn cứ vào hai yếu tố này, chủ nhà có quyền lấy lại quyền sở hữu đơn vị cho thuê.

Nếu thẩm phán đưa ra phán quyết có lợi cho chủ nhà, cho dù thông qua việc theo dõi hoặc vi phạm hợp đồng, một lệnh thi hành án sẽ được ban hành để cho phép chủ nhà lấy lại quyền sở hữu tài sản cho thuê.

Bước 7: Lệnh thực thi

Chủ nhà đã được phép đuổi người thuê. Cảnh sát trưởng hoặc Marshall sẽ chịu trách nhiệm thi hành lệnh này. Chủ nhà thường phải trả một khoản phí để cảnh sát trưởng hoặc Marshall có thể giao biên bản cho người thuê.

Marshall sẽ đến nhà cho thuê và dán một thông báo trước cửa nhà của người thuê nói rằng người thuê phải dọn ra khỏi nhà cho thuê trong một số ngày nhất định, thường là từ hai đến năm ngày, tùy theo luật tiểu bang. Khi thời hạn này kết thúc, Marshall sẽ quay lại khu nhà cho thuê. Nếu người thuê không rời khỏi khu nhà, Marshall sẽ buộc chuyển người thuê ra khỏi khu nhà. Chủ nhà có thể thay khóa ngay tại chỗ để lấy lại quyền sở hữu tài sản thuê.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm