Bài viết

Thống kê bán hàng và các công cụ để theo dõi thị trường eBay

90
Nội dung bài viết

Trang web eBay là một cơ quan thông tin thống kê đáng kinh ngạc. Hàng triệu phiên đấu giá diễn ra song song tại bất kỳ thời điểm đã chọn nào và tất cả các phiên đấu giá đều được quản lý thông qua một cơ sở dữ liệu khổng lồ có thể được liên kết với tài khoản, tên và địa chỉ của một người dùng cụ thể; dễ hiểu rằng eBay có thể nhận được rất nhiều dữ liệu thực nghiệm về thị trường mua và bán trực tuyến.

Đối với người mua và người bán tư nhân, vấn đề trở thành một vấn đề đơn giản để có được thông tin như vậy. EBay có ghi lại và liệt kê tất cả những nội dung này không (vì chúng dễ thực hiện), và quan trọng hơn, nó có thể được cung cấp cho các bên đưa ra yêu cầu với chi phí hợp lý không? Điều thú vị là câu trả lời cho những câu hỏi này đủ tiêu chuẩn là “có”. Có hai công cụ nổi bật trên trang web eBay được thiết kế để giúp người mua và người bán theo dõi cung, cầu, giá cả, sản phẩm và hành vi của người mua và người bán.

xung

Một trong những công cụ này, được gọi là eBay Pulse, được truy cập miễn phí và chủ yếu được thiết kế để giúp người mua, nhưng người bán cũng có thể sử dụng nó để tìm kiếm thông tin về danh sách đấu giá phổ biến nhất hoặc các loại mặt hàng tại bất kỳ thời điểm nào.

Có thể bạn quan tâm  Các tài liệu cần thiết để lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ

eBay Pulse là một cổng eBay đơn giản theo dõi “nhiều nhất” trên eBay thông qua nhiều số liệu. Trong số những thứ có thể được tìm thấy, có những người bán với những người bán “được tìm kiếm nhiều nhất”, “được theo dõi nhiều nhất” và “được bán nhiều nhất”.

Nó có thể được thực hiện trên các cây danh mục của eBay, có nghĩa là cho dù bạn là người mua quan tâm đến đồ cổ hay người bán quan tâm đến xà phòng, bạn có thể tìm hiểu miễn phí các mặt hàng được tìm kiếm và bán nhiều nhất trên eBay vào bất kỳ thời điểm nào.

nghiên cứu thị trường

Một công cụ khác được gọi là nghiên cứu thị trường eBay, đầy đủ và chi tiết hơn, đồng thời cung cấp cơ sở dữ liệu thống kê giao dịch eBay hoàn chỉnh, bao gồm số lượng, ngày tháng và giá cá nhân. Là một dịch vụ đăng ký dành cho những người bán eBay có số lượng từ trung bình đến cao, eBay Marketplace Research tiên tiến hơn nhiều so với eBay Pulse và cung cấp dữ liệu rộng hơn và cụ thể về eBay nói chung. Nội dung có thể được theo dõi trong Nghiên cứu thị trường eBay bao gồm:

  • Thông tin giá cả, bao gồm giá khởi điểm trung bình, giá đóng cửa và / hoặc giá mua ngay.

Số lượng và thông tin bán hàng, bao gồm số lượng sản phẩm được liệt kê, số lượng sản phẩm đã bán và số lượng đấu thầu trung bình cho mỗi sản phẩm được liệt kê. Thông tin thời gian, bao gồm thời gian và ngày bán cuối cùng của sản phẩm hoặc loại sản phẩm. Ngoài dữ liệu văn bản, eBay Marketplace Research còn cung cấp cho người đăng ký các biểu đồ và đồ thị để giúp bạn nhanh chóng hiểu được xu hướng của eBay trong thị trường bán hàng cụ thể của mình.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao không khí cửa hàng lại quan trọng đối với khách hàng của bạn

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm