Bài viết

Thời điểm tốt nhất và tồi tệ nhất để đăng trên LinkedIn

82

Mặc dù không chiếm ưu thế như Facebook hay Twitter, trang mạng kinh doanh LinkedIn đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong cộng đồng doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C). Tính đến tháng 3 năm 2021, nó có hơn 740 triệu người dùng. Do đó, các nhà tiếp thị internet và những người khác có thành phần thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh của họ có lý do để tối ưu hóa việc sử dụng của họ.

Là một trang web định hướng kinh doanh, việc sử dụng phân tích thời gian để tăng lưu lượng truy cập, tăng nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng trên nền tảng LinkedIn nên là bản chất thứ hai. Về mặt chức năng, LinkedIn có các yếu tố tương tự như Twitter và Facebook, giúp bạn linh hoạt điều chỉnh thông điệp cho phù hợp với đối tượng cụ thể, chia sẻ cập nhật trạng thái và nhắn tin trực tiếp cho mọi người. Nhờ thông tin thời gian chính xác, hiệu suất LinkedIn của bạn có thể cải thiện ngay lập tức.

Mặc dù các cơ hội quảng cáo trả phí trên LinkedIn không phổ biến như các nền tảng truyền thông xã hội khác; khả năng kết nối 1-1 với mọi người và tiếp cận trực tiếp với các chuyên gia kinh doanh khiến LinkedIn trở thành một trang web tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ có thể chuyển thành cơ hội kinh doanh (đó là lý do tại sao mạng này đặc biệt phù hợp với thị trường B2B).

Sự khác biệt chính giữa LinkedIn và các nền tảng truyền thông xã hội khác từ góc độ kinh doanh là LinkedIn là một nền tảng mạng hơn là một phương tiện tiếp thị / quảng cáo đại chúng.

Tóm lại, bạn có thể sử dụng nền tảng LinkedIn theo hai cách chính.

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng LinkedIn để có thêm các tính năng tiếp thị đẩy thụ động, bạn chỉ cần thêm cập nhật trạng thái, xuất bản các bài đăng blog mới và xuất bản nội dung của bạn để cung cấp cho mọi người thông tin có giá trị và có khả năng đưa họ trở lại trang web của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để bắt đầu một công việc kinh doanh viết lách tự do

Thứ hai, bạn có thể sử dụng LinkedIn ít thụ động hơn và mang tính cá nhân hơn, nơi bạn có thể gửi các yêu cầu và tin nhắn liên hệ đến mọi người để xây dựng mối quan hệ 1-1 thực sự và khám phá các cơ hội kinh doanh tiềm năng. Chìa khóa ở đây là thiết lập các kết nối một-một hợp pháp này thay vì tấn công tất cả mọi người với cùng một mẫu bảng soạn sẵn.

Cả hai phương pháp này đều là những cách tuyệt vời để tận dụng nền tảng LinkedIn. Hãy cùng khám phá những thời điểm tốt nhất để tương tác với LinkedIn để tiếp cận hiệu quả với nhiều người hơn.

Xem thêm: 5 bước để tiếp thị Facebook thành công

Sự kiện về thời gian của LinkedIn

Mạng kinh doanh khác với các mạng xã hội nói chung, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thời điểm tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn là từ Thứ Ba đến Thứ Năm. Nhiều người thích sử dụng Thứ Hai để lên lịch cho tuần ngoại tuyến của họ và / hoặc phục hồi sau công việc hoặc chuyến công tác vào cuối tuần trước. Nói chung, hầu hết mọi người đều bận rộn vào Thứ Hai, vì vậy đây có thể không phải là thời điểm lý tưởng để cố gắng tạo kết nối mới, nhận trả lời hoặc nhờ ai đó xem những gì bạn có thể đăng.

Ngược lại, các doanh nhân có thể cắt giảm thời gian sử dụng mạng xã hội vào các ngày thứ Sáu để chuẩn bị cho các sự kiện gia đình hoặc chuyến công tác tiếp theo của họ (ví dụ như nhiệm vụ bán hàng, hội thảo, hội nghị, triển lãm, v.v.) những người cần liên hệ. Thêm vào cuối tuần và thứ Hai điên cuồng và bạn có thể hoàn toàn bị mất trong trò chơi.

Các doanh nghiệp trực tuyến ngày càng hoạt động trên toàn cầu 24/7, nhưng các quan sát bất khả tri về múi giờ sau đây về LinkedIn đã được ghi nhận:

  • Nhiều nhấp chuột và chia sẻ nhất: Thứ Ba, 11 giờ sáng – 12 giờ tối.
Có thể bạn quan tâm  9 tai nghe không dây tốt nhất năm 2021

Thời gian tồi tệ nhất tại LinkedIn: Thời gian ngủ trước thứ Hai và sau đêm thứ Sáu (10 giờ tối đến 6 giờ sáng). Thời gian tốt nhất để đăng bài: 7 giờ sáng – 8 giờ sáng; 5 giờ chiều – 6 giờ chiều. Giờ sử dụng cao điểm trung bình trong ngày: 12 giờ trưa; 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Tư cách thành viên của LinkedIn là một phần của xu hướng tổng thể trong việc sử dụng thiết bị di động. Theo Foundation, có hơn 63 triệu người dùng di động duy nhất trên LinkedIn mỗi tháng.

Cung cấp lịch đăng bài trên LinkedIn cho thị trường mục tiêu của bạn

Các nhà tiếp thị Internet xếp hạng LinkedIn là nguồn truyền thông xã hội hàng đầu để tạo khách hàng tiềm năng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì bạn chủ yếu giao dịch với đối tượng B2B có thể tiếp cận trong giờ làm việc và giữa tuần.

Để nội dung LinkedIn của bạn được xem, đọc, chia sẻ và hành động, vui lòng đăng trước giờ ăn trưa hoặc trước 5 giờ chiều. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, vì các chuyên gia bận rộn thường giữ lại các tương tác trên mạng xã hội vào giờ ăn trưa và cuối ngày làm việc. Điều này đặc biệt đúng vào giữa tuần, khi tâm trí của nhân viên không còn bị mắc kẹt vào những ngày cuối tuần trước đây và các nhà quản lý đang tiến về phía trước với các chương trình làm việc hiện tại.

Bằng cách đăng ký nền tảng xuất bản của LinkedIn, bạn có thể tiếp cận những người ra quyết định thực sự tốt hơn. Đăng một blog mở rộng để làm nổi bật hơn kiến ​​thức chuyên môn của bạn và tăng khả năng lan truyền tài liệu của bạn.

Họ sẽ trở thành một phần của nguồn cấp tin tức của những người theo dõi bạn và có thể được gửi qua email với các liên kết đến các bài báo liên quan khác. Bằng cách đáp ứng các tiêu chí nhất định, bài đăng của bạn cũng có thể xuất hiện trên các kênh LinkedIn có lưu lượng truy cập cao có liên quan.

Mặc dù đây là những nguyên tắc hữu ích, nhưng bạn cần tìm hiểu sâu hơn về số liệu phân tích của mình để hiểu chính xác thời điểm đối tượng cụ thể của bạn tương tác, tương tác và phản hồi các bài đăng, cập nhật và email trực tiếp của bạn. Bạn có thể sử dụng LinkedIn và các công cụ phân tích của bên thứ ba để theo dõi ngày và giờ tốt nhất để đăng bài cho đối tượng cụ thể của mình.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để chọn màu sắc tốt nhất cho phòng ăn của bạn

Ngoại lệ duy nhất đối với các nguyên tắc chung này là nếu bạn đang tiếp cận đối tượng dựa trên người tiêu dùng lớn hơn, họ có thể sẽ xem nhiều nội dung hơn vào cuối tuần hoặc sau khi tan sở lúc rảnh rỗi; chẳng hạn như dành thời gian cho LinkedIn liên quan đến sở thích các nhóm.

Ngoài ra, với ngày càng nhiều người sử dụng LinkedIn trên thiết bị di động, xu hướng chung có thể là nhiều người sử dụng LinkedIn vào ban đêm và cuối tuần.

Kết luận về thời gian phát hành của LinkedIn

Nhờ có LinkedIn, các nhà tiếp thị Internet có thể kết nối với nhau và với đối tượng mục tiêu của họ thông qua một loạt các tài liệu tiên tiến có thể truy cập được. Đồng thời, họ nên biết khi nào nên đăng – không chỉ đăng như thế nào và đăng cái gì.

Bạn hoặc người quản lý tiếp thị truyền thông xã hội của bạn nên sắp xếp thời gian cho các bài đăng trên LinkedIn của bạn để đưa nội dung hay nhất của bạn đến với đúng người vào đúng thời điểm. Điều này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công lớn và thất bại lặp lại.

Với bản chất của thương mại và tiếp thị trên internet, thời gian truyền thông xã hội đáng được xem xét nghiêm túc. Xem lại kiến ​​thức cơ bản về LinkedIn và lịch xuất bản của bạn để tiếp cận và phục vụ đối tượng mục tiêu của bạn tốt hơn.

Nếu bạn quan tâm đến việc tối đa hóa hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của mình, bạn cũng có thể muốn xem những thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook và những thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Twitter để có được sự hiển thị, khả năng tiếp cận và bán hàng tối đa.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm