Bài viết

Thị trường ngách: nó là gì?

84

Thị trường ngách là một phân khúc tập trung, định vị của một thị trường rộng lớn hơn, nơi các sản phẩm hoặc dịch vụ chuyên biệt có thể được bán. Xây dựng thị trường ngách giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh.

Tìm hiểu thêm về thị trường ngách và cách tìm thị trường thích hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Thị trường ngách là gì?

Thị trường ngách là một phần của thị trường lớn hơn có nhu cầu và sở thích riêng. Các công ty tập trung vào các thị trường thích hợp để phục vụ tốt hơn cho những người tiêu dùng cụ thể hơn là các đối thủ cạnh tranh nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng. Để đáp ứng các nhu cầu riêng biệt không được các nhà cung cấp chính thống giải quyết, các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường thích hợp để xây dựng lòng trung thành và doanh thu, và những đối tượng này phần lớn bị bỏ qua.

Ví dụ: một doanh nhân có thể theo đuổi một thị trường ngách bằng cách chuyên về dịch vụ đánh bóng sàn, thay vì dịch vụ tổng vệ sinh. Một doanh nghiệp khác trong cùng thành phố có thể chiếm một ngách riêng chuyên về các sản phẩm tẩy rửa có thể phân hủy sinh học.

Bất kỳ thị trường có quy mô rõ ràng nào đều chứa nhiều tập hợp con, mặc dù không phải tất cả các ngách khả thi đều đáng được nhắm mục tiêu.

Có thể bạn quan tâm  Lịch sử nhà hàng, phần 1

Cách thị trường ngách hoạt động

Chìa khóa để xây dựng một thị trường ngách là nghiên cứu. Bằng cách siêng năng nghiên cứu thị trường ngách, các doanh nghiệp có thể xác định những phân khúc độc đáo nào đã tồn tại và khám phá nơi có thể phát triển thành công những phân khúc mới. Khi bạn đã tìm thấy một thị trường ngách tiềm năng, bạn phải xem xét liệu nó có thể mang lại lợi nhuận hay không.

Nếu đây là một thị trường ngách không có sự cạnh tranh, doanh nghiệp có thể thấy nó không có lãi hoặc không đáng để nỗ lực. Nếu có một số lượng nhỏ các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự, điều này có thể cho thấy rằng ý tưởng của bạn có thể mang lại lợi nhuận. Mẹo để tận dụng lợi thế của một thị trường ngách là tìm hoặc phát triển một phân khúc có khách hàng dễ tiếp cận, có khả năng phát triển và không có sự cạnh tranh thống trị.

Bạn có thể xác định thị trường ngách dựa trên nhiều yếu tố, nhưng một số cách tiếp cận phổ biến là:

  • giá trị

sở thích và sở thích địa lý Giá bán thu nhập = earnings phẩm chất Lợi nhuận của việc đáp ứng nhu cầu của một đối tượng cụ thể phụ thuộc vào chuyên môn hóa, đảm bảo chất lượng và giao tiếp với đối tượng mục tiêu.

Lợi ích của thị trường ngách

Nhắm mục tiêu đến một thị trường ngách có một số lợi ích:

  • giảm sự cạnh tranh
Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn định giá gói hội nghị và hội thảo

Nỗ lực kinh doanh tận tâm Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn Xây dựng lòng trung thành với thương hiệu Sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp càng chuyên biệt thì càng ít cạnh tranh, tạo cơ hội cho doanh nghiệp tận dụng thị phần lớn hơn và ít cạnh tranh về giá hơn. Việc nhắm mục tiêu đến đối tượng hẹp hơn cũng cho phép doanh nghiệp tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Ví dụ, nếu bạn bán ba lô, bạn có thể cung cấp vô số loại, và nếu bạn cố gắng cung cấp tất cả các loại, gần như không thể làm hài lòng tất cả các loại khách hàng. Nhưng giả sử bạn tập trung vào những chiếc ba lô được thiết kế cho những người thích đi bộ đường dài, những người dành nhiều ngày để đi du lịch và cắm trại ngoài trời. Trong trường hợp này, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào việc sản xuất sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng đó.

Nỗ lực tập trung này mang lại cơ hội trở thành chuyên gia về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể và làm cho doanh nghiệp có nhiều khả năng được khách hàng giới thiệu hơn. Củng cố vị trí thị trường ngách có thể giúp các doanh nghiệp tự tin mở rộng dịch vụ của mình sang các thị trường mới, rộng lớn hơn. Nếu bạn được biết đến với việc cung cấp ba lô đi bộ đường dài chất lượng cao, thương hiệu của bạn sẽ khiến người tiêu dùng có nhiều khả năng tin tưởng sản phẩm của bạn hơn nếu bạn quyết định mở rộng và bắt đầu cung cấp ba lô đi học.

Có thể bạn quan tâm  8 máy quét ảnh tốt nhất năm 2021

Chỉ trích thị trường ngách

Bất lợi chính của việc tập trung vào thị trường ngách là bạn có thể quá phụ thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ, khiến bản thân dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của thị trường và tăng trưởng trì trệ. Mặt khác, nếu bạn thấy mình đang thành công, bạn có thể gia tăng đối thủ cạnh tranh của mình. Một khi một doanh nghiệp đã thành lập và xác định được một thị trường ngách sinh lợi, những người khác sẽ nhanh chóng bước vào. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty lớn hơn có quỹ và nguồn lực để tránh các rào cản gia nhập.

những điều quan trọng

  • Thị trường ngách là một phần của thị trường rộng lớn hơn với những nhu cầu và sở thích riêng.

Việc tìm kiếm một thị trường ngách đòi hỏi phải nghiên cứu sở thích của người tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh và những thay đổi tiềm năng của thị trường. Một thị trường ngách có thể được xác định bằng giá trị, sở thích, vị trí hoặc chất lượng. Thành công trong một thị trường ngách sẽ chào đón nhiều đối thủ cạnh tranh hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm