Bài viết

Tạo khuyến mãi phiếu giảm giá: Mẹo dành cho nhà bán lẻ

116

Chưa bao giờ trong lịch sử bán lẻ, phiếu giảm giá lại hiệu quả hơn hoặc được khách hàng ưa chuộng hơn. Sự ra đời của các ứng dụng phiếu giảm giá như Groupon hoặc Retail Me Knot đã khiến việc mua sắm bằng phiếu giảm giá gần như trở thành một điều cần thiết. Không có gì bí mật khi khách hàng thích chốt giao dịch. Ngoài ra, phiếu giảm giá làm cho họ cảm thấy tốt hơn so với bán hàng.

Lý do sử dụng phiếu giảm giá

Với việc phiếu giảm giá vẫn là một cách tiếp thị không tốn kém, gần một nửa số nhà bán lẻ cho biết họ cung cấp một số hình thức chương trình phiếu giảm giá cho người tiêu dùng. Điều này có nghĩa là đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đang sử dụng phiếu giảm giá trong các chương trình tiếp thị của họ và có thể bạn cũng vậy. Các lý do khác để sử dụng phiếu giảm giá bao gồm:

  • Tăng số lượng khách hàng mới

Tăng doanh số bán các sản phẩm cụ thể Tăng mức độ nhận biết và nhận biết thương hiệu Thưởng cho khách hàng hiện tại Thu hút khách hàng lặp lại Tạo cơ hội để bán thêm các sản phẩm có lợi hơn Hình thức tiếp thị có thể đo lường cao

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu kinh doanh dịch vụ ăn uống

Cách sử dụng phiếu giảm giá trong các chương trình khuyến mãi

Phiếu giảm giá sẽ khuyến khích người tiêu dùng không chỉ mua sản phẩm mà còn chú ý đến thương hiệu. Các phiếu giảm giá được thiết kế kỹ lưỡng nhắm mục tiêu đến một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể có thể tạo ra tăng trưởng lưu lượng truy cập ngắn hạn cho hầu hết các nhà bán lẻ. Mặc dù chỉ một phần nhỏ phiếu thưởng thực sự có thể đổi được, nhưng việc xây dựng nhận thức về thương hiệu là một trong những tác động lâu dài của khuyến mại phiếu thưởng.Trước khi bắt đầu khuyến mãi phiếu giảm giá, hãy đảm bảo phiếu mua hàng phù hợp với thị trường của bạn. Không phải mọi loại sản phẩm hoặc nhà bán lẻ đều có thể hưởng lợi từ việc thêm phiếu giảm giá vào hỗn hợp tiếp thị của họ. Trong một số trường hợp, phiếu giảm giá thực sự có thể làm giảm giá trị của thương hiệu.

Các phương pháp phân phối phiếu giảm giá phổ biến

Có nhiều kênh phân phối phiếu giảm giá có thể được sử dụng để tiếp cận đối tượng mục tiêu của cửa hàng bán lẻ. Một số phương pháp phân phối phiếu giảm giá phổ biến hơn là:

  • giao hàng điện tử

Plugin độc lập Có thể đổi ngay lập tức Thư trực tiếp thảm kệ trên bao bì

Các yếu tố của một phiếu giảm giá hợp lệ

Tiết kiệm tiền không đủ khuyến khích. Như với bất kỳ quảng cáo khuyến mại nào, phiếu giảm giá phải được thiết kế để thu hút người tiêu dùng thực sự sử dụng khoản chiết khấu. Nếu phiếu giảm giá được phân phối thông qua hình thức giao hàng số lượng lớn, thì phiếu giảm giá đó phải nổi bật so với nhiều phiếu giảm giá khác. Dưới đây là một số yếu tố cụ thể mà các nhà bán lẻ nên ghi nhớ khi tạo phiếu giảm giá.

  • Văn bản rõ ràng, ngắn gọn nêu chi tiết các ưu đãi và điều khoản
Có thể bạn quan tâm  Làm cách nào để ngừng nhận thông báo qua email của eBay?

mệnh giá Hình ảnh sản phẩm Mã vạch thích hợp (nếu có liên quan) Mọi bản sao hợp pháp cần thiết ngày hết hạn Tên và địa chỉ công ty Mã theo dõi phần trích dẫn

Giao phiếu tại cửa hàng

Một lĩnh vực mà chúng tôi thường bỏ qua là chuẩn bị cho các cửa hàng để có thể giao hàng theo lời hứa của phiếu giảm giá. Nhiều khi, lần đầu tiên người đi đường nhìn thấy một phiếu giảm giá, khách hàng sẽ đưa nó cho họ. Không bao giờ sử dụng phiếu giảm giá mà không đào tạo đầy đủ trước cho nhân viên. Nếu bạn không làm như vậy, trải nghiệm của khách hàng sẽ bị phá vỡ và khách hàng thường cảm thấy như thể họ đã làm sai điều gì đó.Nhập vai với nhóm bán hàng của bạn (bạn với tư cách là khách hàng) để thử đổi phiếu thưởng. Hỏi họ những loại câu hỏi mà khách hàng sẽ hỏi.

Đánh giá các chiến dịch phiếu giảm giá

Các chiến dịch phiếu giảm giá yêu cầu thử nghiệm và đo lường. Sử dụng mã theo dõi được in trực tiếp trên phiếu giảm giá hoặc được mã hóa trong giao hàng điện tử, các nhà bán lẻ có thể xem khách hàng nào đã đổi phiếu thưởng và nơi chúng được tìm thấy. Đánh giá cách phân phối phiếu giảm giá cũng như phản hồi phiếu giảm giá, doanh số bán sản phẩm và lợi nhuận có thể giúp xác định khuyến mại hoặc phiếu giảm giá nào phù hợp nhất cho đối tượng của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Bắt đầu kinh doanh bổ sung mực và hộp mực

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm