Bài viết

Tặng xe từ thiện

163

Việc từ bỏ một chiếc xe cũ yêu quý còn khó hơn cả một cuộc đánh đổi. Gửi trực tiếp đến bãi rác có thể rất đau lòng. Quyên góp một chiếc xe hơi cho một tổ chức từ thiện có giá trị có vẻ là một động thái tốt, nhưng quyên góp xe hơi là một lĩnh vực từ thiện đầy lừa đảo và thông tin sai lệch.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản giảm thuế đáng kể, bạn có thể thất vọng với việc tặng xe hơi. Các khoản khấu trừ của bạn chỉ là một phần nhỏ trong giá trị của chiếc xe và bạn phải chia nhỏ các khoản khấu trừ trên tờ khai thuế của mình để nhận được bất kỳ khoản khấu trừ nào.

Khi bạn tặng một chiếc xe hơi, có một giới hạn cho số tiền bạn có thể khấu trừ. Nếu tổ chức từ thiện giữ chiếc xe và sử dụng nó để cung cấp dịch vụ, bạn có thể yêu cầu một giá trị thị trường hợp lý. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời thông qua các dịch vụ như Báo cáo giá xe đã qua sử dụng của Báo cáo Người tiêu dùng hoặc Kelly Blue Book.

Nếu tổ chức từ thiện bán xe tại cuộc đấu giá, bạn chỉ có thể khấu trừ số tiền mà tổ chức từ thiện nhận được tại cuộc đấu giá. Giá trị thị trường hợp lý có thể không liên quan gì đến khoản khấu trừ của bạn.

Hầu như bất kỳ quảng cáo nào bạn thấy ở bất cứ đâu giúp bạn quyên góp xe hơi cho tổ chức từ thiện đều là đạo văn. Trong hầu hết các trường hợp, đây là những người trung gian chỉ quyên góp một phần nhỏ giá trị của chiếc xe để làm từ thiện.

IRS không yêu cầu các tổ chức trung gian quyên góp tự động quyên góp một số tiền thu được tự động nhất định cho các tổ chức từ thiện. Số tiền mà tổ chức từ thiện nhận được từ việc tặng xe được thỏa thuận giữa tổ chức từ thiện và đơn vị trung gian.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu về các luồng doanh thu cho tổ chức phi lợi nhuận

Bất kể người nổi tiếng nào quảng bá các chương trình tặng xe này, đừng sử dụng chúng để tặng xe trừ khi bạn có thể xác nhận rằng tổ chức quyên góp xe đã tặng một phần lớn số tiền thu được từ chiếc xe được tặng của bạn cho tổ chức từ thiện. Hãy hỏi tổ chức từ thiện trong tâm trí bạn xem họ nhận được bao nhiêu từ món quà.

Bạn cũng có thể cố gắng tìm một tổ chức từ thiện có thể trực tiếp nhận tiền tặng xe của bạn. Hãy hỏi tổ chức từ thiện yêu thích của bạn trước. Họ có thể có một kế hoạch tặng xe hơi. Thỏa thuận tốt nhất cho bạn và tổ chức từ thiện là liệu tổ chức từ thiện có thể sử dụng chính chiếc xe đó hay không. Một số tổ chức từ thiện, chẳng hạn như Meals-on-Wheels hoặc Goodwill, có thể cần ô tô đã qua sử dụng. Chỉ hỏi thôi.

Đừng gọi đến số điện thoại đầu tiên bạn nhìn thấy trên bảng quảng cáo quyên góp xe, mà hãy làm theo các bước dưới đây để quyên góp xe cho tổ chức từ thiện.

Các phương pháp hay nhất để quyên góp ô tô cho tổ chức từ thiện

 1. Tìm một tổ chức từ thiện trong khu vực địa phương của bạn có thể trực tiếp nhận tài trợ xe của bạn.
  1. Bạn cần phải thực hiện một số nghiên cứu, nhưng khi bạn tìm thấy một nhóm tốt có thể hưởng lợi trực tiếp từ việc tặng xe của bạn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều.
  2. Đảm bảo rằng tổ chức từ thiện bạn chọn để tặng xe là tổ chức 501 (c) (3).
   1. Nhà thờ không thuộc loại này. Các tổ chức được miễn thuế là các tổ chức phi lợi nhuận duy nhất có thể miễn thuế cho các khoản đóng góp của bạn. Kiểm tra trang web của tổ chức để biết bằng chứng về tình trạng từ thiện của tổ chức hoặc tra cứu trong IRS EO Select Check.
   2. Nếu có thể, bạn hãy tự tay quyên góp chiếc xe của mình để làm từ thiện.
    1. Tổ chức từ thiện sẽ phải bỏ tiền ra để nhờ người đến lấy. Bằng cách lái xe trực tiếp đến tổ chức từ thiện, chi phí này có thể được tiết kiệm cho họ. Tất nhiên, điều đầu tiên cần làm là thu xếp với tổ chức từ thiện để chuẩn bị các thủ tục giấy tờ phù hợp cho việc tặng xe của bạn.
    2. Bảo vệ bạn khỏi các trách nhiệm pháp lý trong tương lai có thể là do tặng xe.
     1. Có một số trường hợp thương tâm là người ta tặng xe, và sau này chiếc xe đó bị tai nạn, thậm chí nhận được phiếu gửi xe thì họ phải chịu trách nhiệm.
     2. Đảm bảo rằng danh hiệu được chuyển đến tổ chức từ thiện một cách chính xác.
      1. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​Bộ Xe cơ giới của tiểu bang của bạn để biết cách thực hiện việc này. Không để trống trong tiêu đề cho người khác điền vào. Vui lòng không để trống quyền sở hữu trên tài liệu quyên góp xe từ thiện. Nếu tổ chức từ thiện yêu cầu bạn làm việc này, vui lòng tìm một tổ chức khác.
      2. Tìm hiểu về các quy tắc tặng xe của IRS.
       1. Trước tiên, nếu bạn chia nhỏ các khoản khấu trừ của mình, bạn chỉ có thể cung cấp các khoản khấu trừ thuế cho các khoản tặng xe của mình. Giá trị ước tính của chiếc xe của bạn sẽ không được thông qua vào thời điểm tính thuế.
       2. Vì hầu hết ô tô (hoặc thuyền) quyên góp cho tổ chức từ thiện là để bán lại, nếu giá trị của ô tô hoặc thuyền vượt quá 500 đô la, bạn phải biết giá bán lại của khoản quyên góp ô tô của mình để làm hồ sơ thuế. Hãy chắc chắn rằng tổ chức từ thiện sẽ gửi cho bạn hồ sơ này.
       3. Nếu một tổ chức từ thiện giữ một chiếc ô tô hoặc thuyền và sử dụng nó cho công việc từ thiện hoặc nếu chiếc xe của bạn trị giá dưới 500 đô la, thì bạn có thể báo cáo “giá trị thị trường hợp lý” (FMV) của nó.
       4. Đưa xe của bạn cho một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp xe giá rẻ cho người mua có thu nhập thấp và bạn cũng có thể khấu trừ giá trị thị trường hợp lý của xe hoặc 500 đô la, tùy theo giá trị nào thấp hơn.
       5. Bạn có thể sử dụng các tài nguyên như Edmunds.com để xác định FMV. Nếu giá trị của chiếc xe dưới $ 5,000, vui lòng đính kèm IRS Form 8283 vào tờ khai thuế của bạn. Nếu giá trị vượt quá $ 5.000, bạn phải bao gồm đánh giá bên ngoài. IRS cũng yêu cầu bằng chứng về các khoản đóng góp, chẳng hạn như biên lai từ các tổ chức từ thiện và các bản sao thay đổi quyền sở hữu.
       6. Bạn có thể lấy thêm thông tin từ IRS Publication 4303, Hướng dẫn của nhà tài trợ tặng xe.
Có thể bạn quan tâm  Những gì cần được bao gồm trong hợp đồng lao động?

Mặc dù việc tặng một chiếc xe hơi cho tổ chức từ thiện có vẻ có giá trị hơn những gì nó có, nhưng chúng tôi vẫn phải làm việc chăm chỉ. Phục vụ bạn trong tên của chiếc xe đó và giúp một nguyên nhân xứng đáng. Chỉ cần bạn làm bài tập về nhà trước, quyên góp xe cho tổ chức từ thiện sẽ tốt hơn là trực tiếp đi đổ rác.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm