Bài viết

Tăng doanh thu podcast thông qua bán quảng cáo

50

Ngành công nghiệp podcast đang phát triển nhanh chóng và các nhà quảng cáo đang chú ý. Bán quảng cáo là một cách phổ biến để kiếm tiền từ podcast.

Ngay cả khi bạn không có chương trình của riêng mình, bạn có thể tận dụng lợi thế của thị trường đang mở rộng bằng cách đóng vai trò là người liên kết để thúc đẩy doanh số bán hàng giữa nhà phát thanh và nhà quảng cáo.

Podcast có thể bán không gian quảng cáo trong các chương trình của họ theo nhiều cách khác nhau. Có các mạng quảng cáo podcast hoạt động như thị trường cho podcast và doanh nghiệp; thông thường, các dịch vụ này được thu từ doanh số bán hàng.

Triển lãm cũng có thể tự thương lượng với thương hiệu. Làm quen với các podcast tương tự và chú ý đến các nhà quảng cáo trong chương trình của họ. Điều này sẽ cung cấp một điểm khởi đầu tốt cho thương hiệu. Nếu chương trình của bạn có nhiều người theo dõi, đôi khi các nhà quảng cáo sẽ tìm đến bạn.

Quảng cáo thường được bán ở mức CPM, đại diện cho chi phí trên một nghìn người hoặc chi phí cho mỗi 1.000 người nghe. Nền tảng mua quảng cáo AdvertiseCast liệt kê tỷ lệ trung bình trong ngành cho quảng cáo podcast, với CPM là 18 đô la cho mỗi quảng cáo 30 giây và 25 đô la cho mỗi CPM quảng cáo 60 giây.

CPA là viết tắt của giá mỗi chuyển đổi và là một chỉ số khác về doanh số bán quảng cáo podcast. Nó phụ thuộc vào kết quả và được tính toán dựa trên số lượng bán hàng hoặc đăng ký do quảng cáo tạo ra.

Một số nhà quảng cáo có thể thích kết hợp hai phương pháp hoặc muốn thương lượng một tùy chọn hoàn toàn khác.

Tại sao lại bán quảng cáo trên podcast?

Một báo cáo của Edison Research cho thấy 54% người tiêu dùng podcast cho biết họ có nhiều khả năng xem xét một thương hiệu được quảng cáo trên podcast, trong khi 7% nói rằng họ không có khả năng xem xét nó. Và Triton Digital.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao và cách chúng ta kỷ niệm Ngày lao động

Nhưng khi bắt đầu một podcast mới, trước tiên hãy tập trung vào việc xây dựng khán giả của bạn thay vì tìm kiếm nhà tài trợ ngay lập tức. Đổi lại, việc tạo ra một người theo dõi chuyên dụng sẽ thu hút các nhà quảng cáo. Tải lên podcast của bạn trên các nền tảng lớn như Spotify và Apple Podcast có thể giúp mở rộng khán giả của bạn. Các cửa hàng này cung cấp các công cụ và tài nguyên tiếp thị, đồng thời có thể tăng khả năng tiếp cận của các podcast nhỏ.

Quy mô khán giả thường được đo bằng số lượt tải xuống mỗi tập, đây thường là điểm thu hút lớn nhất đối với các nhà quảng cáo. Nhân khẩu học của khán giả, loại chương trình và sự tham gia của khán giả cũng được xem xét.

AdvertiseCast khuyến nghị các podcast nên xuất bản ít nhất 10 tập trước khi tìm kiếm nhà tài trợ, mỗi tập có ít nhất 5.000 người nghe.

Khi quyết định quảng cáo nào sẽ hiển thị trên chương trình của bạn, hãy đảm bảo rằng ưu tiên đầu tiên của bạn là luôn đúng với trạng thái podcast của bạn. Không làm việc với các thương hiệu không phù hợp với thông tin của bạn. Bạn không bao giờ muốn mạo hiểm làm mất lòng tin của khán giả.

Mặc dù quảng cáo là một nguồn thu nhập nổi tiếng của podcasting, nhưng có nhiều cách khác để tạo thu nhập trong ngành. Các công cụ kiếm tiền như tiếp thị liên kết, bán hàng hiệu hoặc dựa vào huy động vốn cộng đồng đều là những lựa chọn hiệu quả. Chúng ta sẽ đi sâu vào các loại thu nhập khác sau.

Cách bán quảng cáo cho podcast của bạn

Có hai loại chính là quảng cáo podcast-máy chủ-đọc hoặc quảng cáo được chèn động.

Đối với các quảng cáo do người dẫn chương trình đọc, nhà quảng cáo thường cung cấp các điểm nói chuyện chính và yêu cầu người dẫn chương trình điền vào phần còn lại của cuộc trò chuyện để không nghe quá kịch bản. Tùy thuộc vào sản phẩm, một số phần có thể phải được đọc nguyên văn, chẳng hạn như tuyên bố từ chối trách nhiệm pháp lý. Nếu tài trợ bao gồm xác nhận, công ty thường gửi các mẫu sản phẩm đến người dẫn chương trình dùng thử để họ có thể trao đổi thẳng thắn về trải nghiệm của mình.

Quảng cáo cố định là “nội tuyến”, có nghĩa là khán giả sẽ nghe thấy cùng một quảng cáo cho dù họ ở đâu. Trừ khi ai đó chỉnh sửa âm thanh gốc, quảng cáo sẽ luôn tồn tại.

Có thể bạn quan tâm  Viết Kế hoạch Kinh doanh: Phần Phân tích Đối thủ cạnh tranh

Các quảng cáo được chèn động là những quảng cáo được tạo sẵn được thêm vào chương trình từ máy chủ quảng cáo. Bởi vì các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu nhân khẩu học hoặc vị trí cụ thể, người nghe thường nghe thấy các quảng cáo khác nhau.

Quảng cáo thường được đặt ở đầu (đầu video), giữa (giữa video) hoặc cuối (cuối video) của tập. Vị trí miếng dán mặt trước và mặt sau thường rẻ hơn và ngắn hơn, kéo dài khoảng 15-30 giây. Quảng cáo xen kẽ thường tốn kém hơn và có thể chạy trong tối đa một phút. Các chương trình dài hơn có thể chứa một số không gian quảng cáo xen kẽ.

Bán quảng cáo trên podcast là tốt nhất cho các chương trình chưa cố gắng quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Bạn không cần phải sở hữu chương trình của riêng mình để tận dụng các cơ hội quảng cáo có sẵn. Bạn có thể tạo một công việc toàn thời gian bằng cách thương lượng doanh số bán quảng cáo giữa podcasters và nhà tài trợ, cho dù đó là công việc tiếp thị hay công việc cá nhân.

Các lựa chọn thay thế cho quảng cáo podcast

Có nhiều cách khác để kiếm tiền từ podcast, nhiều cách trong số đó có thể được thực hiện với lượng khán giả nhỏ hơn.

Tiếp thị liên kết

Nhiều podcast tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết. Khi người dẫn chương trình đề cập đến sản phẩm trong chương trình của họ, họ cung cấp một URL duy nhất, URL này thường giảm giá cho khán giả. Khi người nghe sử dụng mã để mua hàng, podcast sẽ nhận một phần doanh thu.

Đăng ký trả phí

Thay vì quảng cáo, một số podcaster thích tính phí những người nghe đăng ký chương trình hoặc cung cấp cho người xem cơ hội trả tiền để truy cập vào nội dung không có quảng cáo.

Huy động vốn từ cộng đồng

Các nền tảng huy động vốn cộng đồng như Patreon mang đến cho người nghe cơ hội quyên góp để đổi lấy các đặc quyền như nội dung độc quyền hoặc quyền truy cập vào các tập đầu.

Buôn bán

Podcast với khán giả chuyên dụng cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách bán hàng hóa có thương hiệu hoặc cung cấp vé cho các buổi biểu diễn hoặc sự kiện trực tiếp.

Có thể bạn quan tâm  Ý nghĩa của các công cụ marketing

Kiến thức chuyên môn về kiếm tiền

Lưu trữ một podcast là một cách tuyệt vời để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong một lĩnh vực nhất định. Kiếm tiền từ kiến ​​thức của bạn thông qua các buổi biểu diễn thuyết trình trước đám đông hoặc tạo các khóa học. Bạn cũng có thể bán dịch vụ của mình với tư cách là nhà tư vấn hoặc nhà sản xuất podcast hoặc bán dịch vụ của mình bằng cách giúp những người làm podcast mới học các kỹ năng.

Quảng cáo có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Mặc dù Bloomberg Businessweek báo cáo rằng một số podcast hàng đầu kiếm được hơn 1 triệu đô la doanh thu hàng năm, nhưng đừng mong đợi bắt đầu kiếm tiền lớn ngay lập tức. Hầu hết các podcast đều mất nhiều thời gian để xây dựng khán giả và nhà quảng cáo.

Doanh thu bạn kiếm được từ quảng cáo podcast phụ thuộc vào ba yếu tố chính – giá mỗi nghìn lần hiển thị mỗi tập, số tập được sản xuất mỗi tháng và số tập bạn tải xuống. Podcast Cải thiện Trang web cung cấp công thức sau để tính thu nhập ước tính của bạn:

Doanh thu hàng tháng = CPM tập x số tập mỗi tháng x số lượt tải xuống / 1000.

Sau khi bắt đầu hợp tác với các nhà quảng cáo, hãy cố gắng bán các quảng cáo có độ dài khác nhau ở các vị trí khác nhau của chương trình để tìm ra sự kết hợp podcast hiệu quả nhất.

Điểm mấu chốt

Quảng cáo có thể là nguồn thu nhập chính của bạn cho podcast của bạn. Bước đầu tiên trong việc thu hút các nhà tài trợ là tập trung vào việc xây dựng khán giả của bạn. Các nền tảng lớn như Spotify và Apple Podcasts có thể là nơi thích hợp cho các chương trình mới tìm tài nguyên và tăng khả năng tiếp cận.

Đảm bảo rằng những kỳ vọng của bạn là thực tế – cần có thời gian và nỗ lực để tăng lượng người xem, lấy được lòng tin của họ và thu hút các nhà quảng cáo. Khi bạn sẵn sàng tìm kiếm tài trợ, bạn có thể tham gia thị trường thông qua mạng quảng cáo hoặc tiếp cận thương hiệu một cách độc lập.

Ngay cả khi bạn không có podcast của riêng mình, bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách tự mình bán quảng cáo cho các chương trình khác hoặc thông qua một đại lý.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm