Bài viết

Tăng ấn tượng của bạn trong tìm kiếm eBay

87

Các công cụ như Best Match của eBay đã tồn tại đủ lâu để trở thành một phần thường xuyên trong cuộc sống của eBay. Tuy nhiên, nếu bạn là người bán đang tìm cách tối ưu hóa xếp hạng phù hợp nhất, bạn không còn cần phải dựa vào các trò chơi đoán trên bảng điều khiển để hiểu hiệu suất của mình. Công cụ phân tích khả năng hiển thị tìm kiếm của eBay là một phần của trang quản lý bán hàng và sẽ làm rõ các vấn đề cho bạn và cải thiện hiệu suất của bạn trên nền tảng.

Công cụ truy cập

Để sử dụng công cụ này, hãy làm theo các bước sau:

  1. Tham gia cùng người quản lý bán hàng: Thêm công cụ quản lý bán hàng miễn phí vào tài khoản bán hàng eBay của bạn.
  2. Chọn số mục bạn muốn kiểm tra: đánh dấu và sao chép (sử dụng menu “Chỉnh sửa” hoặc Control-C trên bàn phím của bạn) để sao chép số mục eBay từ một trong các danh sách của bạn.
  3. Mở trang tóm tắt người quản lý bán hàng của bạn: Nếu đây không phải là trang mặc định mở ra khi bạn truy cập My eBay, hãy nhấp vào tab “Hoạt động” và chọn “Người quản lý bán hàng”.
  4. Cuộn xuống và nhấp vào “Phân tích mức độ hiển thị của Tìm kiếm”: liên kết nằm trong hộp có tiêu đề “Liên kết ưa thích” ở cuối trang hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào công cụ.
  5. Dán số mặt hàng của bạn vào hộp “Số mặt hàng”: Sử dụng menu “Chỉnh sửa” hoặc Control-P trên bàn phím để dán số mặt hàng vào hộp.
  6. Nhấp vào “Chạy Báo cáo” để xem danh sách sắp xếp như thế nào: bạn sẽ thấy một trang chứa đầy dữ liệu có thể giúp bạn hiểu hiệu suất phù hợp nhất của dự án của mình.
Có thể bạn quan tâm  Chuẩn bị cho Đánh giá So sánh Người lao động Thủ công

Hiểu kết quả

Trang kết quả cung cấp cho bạn một loạt thông tin về danh sách và trạng thái người bán của bạn, cho biết mặt hàng của bạn hiện đang hoạt động như thế nào trong các tìm kiếm trên eBay. Nhiều mục trong kết quả có biểu tượng dấu chấm hỏi nhỏ bên cạnh và bạn có thể nhấp vào các biểu tượng này để biết thêm thông tin.

  • Đánh dấu giao hàng miễn phí: Mục này sẽ cho bạn biết liệu danh sách đã được đánh dấu hay chưa vì nó cung cấp giao hàng miễn phí cho người mua.

Hiệu suất của người bán: Điều này cho biết liệu vị trí tìm kiếm của bạn có bị ảnh hưởng bởi hiệu suất gần đây của bạn với tư cách là người bán hay không, đặc biệt là hiệu suất liên quan đến xếp hạng người bán chi tiết. Số lần hiển thị: Số lần hiển thị này thể hiện số lần danh sách của bạn được trả lại trong kết quả tìm kiếm. CTR và CTR duy nhất: Những con số này cho biết có bao nhiêu người đã nhấp vào danh sách của bạn trong kết quả tìm kiếm. Doanh số theo phần trăm tỷ lệ nhấp: Mục này hiển thị số lượng nhấp chuột dẫn đến bán hàng (chỉ áp dụng cho nhiều danh sách sản phẩm). Để xem danh sách của bạn sắp xếp như thế nào so với các danh sách khác cho một tìm kiếm cụ thể, hãy nhập từ khóa từ tiêu đề mục của bạn vào phần “Tìm xếp hạng của danh sách theo từ khóa” ở cuối công cụ.

Có thể bạn quan tâm  Ngay cả các tổ chức phi lợi nhuận nhỏ cũng có thể tiến hành nghiên cứu thị trường

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa này, bạn sẽ thấy xếp hạng tìm kiếm và thống kê cho tất cả các mục phù hợp xuất hiện trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của người dùng.

Tóm lại, tất cả các dự án này cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu để bạn hiểu cách cải thiện thứ hạng tìm kiếm của các dự án liên quan.

Cách cải thiện xếp hạng trang của bạn

Với dữ liệu, bây giờ bạn có thể làm việc chăm chỉ để cải thiện thứ hạng của mình. Theo dõi các thay đổi trong dữ liệu khi bạn thực hiện các hành động sau:

  • Cung cấp giao hàng miễn phí: Cung cấp giao hàng miễn phí là một trong những cách dễ nhất để cải thiện xếp hạng của bạn trong tìm kiếm đối sánh tốt nhất.

Duy trì thống kê DSR xuất sắc: Nếu công cụ cho thấy xếp hạng người bán của bạn đang ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn, bạn phải cải thiện dịch vụ khách hàng trong danh mục xếp hạng người bán chi tiết tiêu chuẩn để cải thiện thứ hạng của mình. Xử lý ảnh và tiêu đề của bạn: Khi mọi người nhấp vào trang của bạn, xếp hạng của bạn sẽ cải thiện. Ảnh hấp dẫn và tiêu đề mạnh mẽ là chìa khóa để khuyến khích nhấp chuột. Số lượng ít các bạn vui lòng làm ảnh đẹp hơn, tiêu đề hấp dẫn hơn. Tăng tỷ lệ bán hàng của bạn: Trong một số trường hợp, điều này có thể có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận thấp hơn một chút, nhưng do vị trí tìm kiếm được cải thiện, nó có thể được thưởng bằng cách tăng doanh số bán hàng. eBay thưởng cho các danh sách có tỷ lệ bán hàng cao bằng cách đặt chúng ở vị trí nổi bật hơn (một khi họ thực sự nhấp vào danh sách, sẽ có nhiều người mua hơn). Cố gắng khớp với trang chủ: Công cụ tìm kiếm ở cuối trang cho phép bạn hiểu sự khác biệt về giá cả, chi phí vận chuyển và các yếu tố khác cho các danh sách được xếp hạng hàng đầu tương tự như của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là đến trang đầu tiên, hãy sử dụng chúng làm hướng dẫn. Ebay cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích cho người bán muốn phân tích và cải thiện ấn tượng nền tảng của họ. Phân tích khả năng hiển thị tìm kiếm là một trong những cách tốt nhất để thu thập dữ liệu quan trọng có thể được sử dụng để nâng cao chiến lược bán hàng.

Có thể bạn quan tâm  Hàng hóa có dây cứng và dây mềm trong bán lẻ

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm