Bài viết

Tầm quan trọng của việc xây dựng phạm vi pháp lệnh

94

Bảo hiểm pháp lệnh xây dựng bảo hiểm cho những tổn thất mà doanh nghiệp của bạn phải gánh chịu khi thực thi các quy định của tòa nhà. Bảo hiểm này rất quan trọng bởi vì các quy tắc xây dựng có thể làm tăng đáng kể chi phí sửa chữa hoặc thay thế các tòa nhà bị hư hỏng. Các chi phí gia tăng này không được các chính sách bất động sản thương mại điển hình bù đắp đầy đủ.

Mục đích của quy chuẩn xây dựng

Quy chuẩn hoặc pháp lệnh xây dựng quy định các tiêu chuẩn tối thiểu phải đáp ứng khi xây dựng hoặc xây dựng lại các công trình. Chúng giúp đảm bảo rằng các tòa nhà mới hoặc đã được cải tạo an toàn, có kết cấu vững chắc và chống lại các nguy cơ tự nhiên như gió và lửa. Quy chuẩn xây dựng được phát triển và thực thi bởi chính quyền tiểu bang hoặc địa phương.

Mã xây dựng khác nhau tùy theo tiểu bang. Một số nghiêm ngặt, một số lỏng lẻo. Một số cộng đồng không có mã xây dựng nào cả. Quy chuẩn xây dựng phản ánh những rủi ro chung cho các lĩnh vực cụ thể. Ví dụ, các quy định tại các khu vực dễ xảy ra động đất có thể yêu cầu các tòa nhà phải được xây dựng hoặc trang bị thêm để chúng có thể chịu được rung lắc. Tương tự như vậy, các quy định ở các khu vực ven biển có thể yêu cầu các tòa nhà phải được nâng cao để chịu được lũ lụt.

Trong các cấu trúc như căn hộ, cao ốc văn phòng và trung tâm mua sắm, các quy định cũng sẽ chỉ rõ các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, công suất sử dụng và cách âm.

Có thể áp dụng cho các tòa nhà hiện có

Trong khi các quy tắc xây dựng tập trung vào xây dựng mới, chúng cũng có thể áp dụng cho các cấu trúc hiện có được tân trang lại, thay đổi, xây dựng lại hoặc sử dụng theo cách khác. Trong một số trường hợp, các quy định có thể cấm sửa chữa các tòa nhà bị hư hỏng. Ví dụ, các quy định có thể quy định rằng nếu giá trị của phần bị hư hỏng vượt quá 50% hoặc hơn giá trị của tòa nhà thì tòa nhà đó phải được phá bỏ và xây dựng lại chứ không phải sửa chữa. Mã ảnh hưởng đến kích thước, thiết kế, chiều cao, mục đích và vị trí của các cấu trúc. Họ cũng có thể chỉ định các loại vật liệu xây dựng có thể được sử dụng.

Có thể bạn quan tâm  7 mẹo viết thư xin việc hiệu quả

Quy chuẩn xây dựng thường xuyên được sửa đổi. Mã tồn tại khi cấu trúc được xây dựng có thể đã thay đổi đáng kể vào thời điểm xảy ra mất mát. Các tòa nhà bị hư hỏng đang được sửa chữa có thể yêu cầu vật liệu đắt tiền để đáp ứng các quy định hiện hành. Một số cấu trúc có thể cần được cấu hình lại. Do đó, quy chuẩn xây dựng có thể làm tăng đáng kể chi phí sửa chữa hoặc cải tạo.

Quy định hoặc loại trừ pháp lý

Hầu hết các chính sách tài sản đều có quy định hoặc loại trừ pháp lý, chẳng hạn như những quy định được tìm thấy trong các chính sách tiêu chuẩn của ISO. Bất kỳ thiệt hại nào phát sinh do việc thực thi bất kỳ luật hoặc quy định nào quản lý việc xây dựng, sử dụng hoặc bảo trì bất kỳ tài sản nào đều bị loại trừ. Nó cũng loại trừ bất kỳ luật nào yêu cầu phá dỡ bất kỳ tài sản nào, bao gồm cả chi phí loại bỏ các mảnh vỡ của nó.

Các quy định hoặc loại trừ pháp lý được áp dụng bất kể tòa nhà có bị hư hại về mặt vật chất hay không. Ví dụ, Clarence cải tạo một rạp chiếu phim cũ mà anh ta sở hữu. Do quá trình tân trang lại rộng rãi, tòa nhà được xây dựng lại phải tuân thủ các quy tắc hiện hành. Công ty bảo hiểm tài sản của Clarence sẽ không chi trả bất kỳ chi phí bổ sung nào mà Clarence phải chịu để tuân thủ các nguyên tắc này. Quy định hoặc luật pháp loại trừ các khoản phí như vậy trong chính sách của mình.

Có thể bạn quan tâm  Trách nhiệm hàng ngày của nhân viên kinh doanh bất động sản

Chi phí xây dựng tăng

Nhiều chính sách tài sản bao gồm một “bảo hiểm bổ sung” được gọi là “Chi phí Xây dựng Gia tăng”. Phạm vi bảo hiểm này được cung cấp như một ngoại lệ bị loại trừ bởi quy định hoặc luật pháp. Nó bao gồm các chi phí bổ sung của bạn để tuân thủ các quy chế hoặc mức tối thiểu pháp lý khi tòa nhà mà chi phí thay thế được bảo hiểm bị hư hỏng do rủi ro được bảo hiểm.

Giới hạn thấp được cung cấp cho bảo hiểm chi phí xây dựng tăng lên, thường là mức thấp hơn $ 10.000 hoặc 5% giới hạn xây dựng. Phạm vi bảo hiểm này không thay thế cho phạm vi bảo hiểm theo quy định hoặc pháp luật đầy đủ (được thảo luận bên dưới).

pháp lệnh hoặc phạm vi pháp lý

Các quy định hoặc phạm vi pháp lý có thể đạt được bằng cách xác nhận. Nó bao gồm những thiệt hại do việc thực thi quy định của tòa nhà gây ra nếu tòa nhà bị thiệt hại do nguyên nhân mất mát được bảo hiểm chẳng hạn như hỏa hoạn.

Bảo hiểm theo quy định hoặc pháp luật bao gồm ba loại bảo hiểm sau đây. Bạn có thể mua bất kỳ hoặc tất cả chúng.

  • Phạm vi bảo hiểm A: Mất phần không bị hư hại. Áp dụng cho các trường hợp một phần của tòa nhà bị hư hại nhưng quy tắc yêu cầu phá dỡ toàn bộ cấu trúc. Bảo hiểm sự mất mát giá trị của phần không bị hư hại của tòa nhà

Phạm vi bảo hiểm B: Chi phí phá dỡ. Trả tiền cho việc phá dỡ và làm sạch các phần không bị hư hại của tòa nhà Phạm vi bảo hiểm C: Tăng chi phí xây dựng. Bảo hiểm chi phí sửa chữa hoặc xây dựng lại các phần bị hư hỏng của tòa nhà. Cũng bao gồm chi phí xây dựng lại hoặc tu sửa phần không bị hư hại của tòa nhà, cho dù có cần phá dỡ hay không

Có thể bạn quan tâm  Tại sao thời hạn lại quan trọng đối với các doanh nhân

giới hạn

Phạm vi bảo hiểm A được bao gồm trong hạn mức bảo hiểm áp dụng cho tòa nhà. Đối với Gói B và C, bạn có thể mua các giới hạn riêng lẻ cho từng gói hoặc giới hạn kết hợp áp dụng cho cả hai gói.

Các quy định hoặc ký hiệu pháp lý chỉ áp dụng đối với mất mát hoặc thiệt hại phát sinh từ các rủi ro được bảo hiểm. Nếu tổn thất do cả hai rủi ro gây ra và chỉ một trong hai rủi ro được bảo hiểm, công ty bảo hiểm của bạn sẽ chi trả cho phần tổn thất do rủi ro được bảo hiểm gây ra.

Ví dụ: giả sử tòa nhà của bạn bị thiệt hại 50.000 đô la do sự kết hợp của gió (nguy hiểm được bao phủ) và lũ lụt (loại trừ nguy hiểm). Nếu gió gây ra 50% thiệt hại, công ty bảo hiểm của bạn sẽ chỉ trả 50% thiệt hại. Nó sẽ không bao gồm 50% thiệt hại còn lại do lũ lụt gây ra, đây là một nguy cơ đã được loại trừ.

Các biện pháp phòng ngừa

Chứng thực Quy định Xây dựng có một số trường hợp ngoại lệ. Thứ nhất, sẽ không áp dụng bảo hiểm cho việc sửa chữa hoặc thay thế tài sản do nấm, thối ướt hoặc khô, nhiễm vi khuẩn hoặc tạp chất. Bất kỳ yêu cầu pháp lý nào đối với bạn để làm sạch bất kỳ chất nào trong số này cũng không được đề cập. Thứ ba, phạm vi bảo hiểm C chỉ áp dụng nếu tòa nhà đã được khôi phục hoặc sửa sang lại nhằm mục đích cho một người ở (mục đích) tương tự như khu nhà hiện tại, trừ khi một quy chế hoặc luật pháp cấm loại hình cư trú đó.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm