Bài viết

Tầm quan trọng của đề xuất giá trị trong tiếp thị

46

Đề xuất giá trị của bạn là lời hứa của bạn với khách hàng rằng bạn sẽ cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị. Tuyên bố giải thích: (1) những lợi ích mà bạn cung cấp; (2) ai sẽ được hưởng lợi; (3) tại sao bạn là lựa chọn tốt nhất để cung cấp những lợi ích đó.

Đề xuất giá trị trong phát triển kinh doanh là gì?

Khi bạn phát triển doanh nghiệp của mình, đề xuất giá trị xác định mục đích kinh doanh và mối quan hệ của bạn với khách hàng. Nó phải rõ ràng và ngắn gọn.

Để tạo ra một đề xuất giá trị hiệu quả, bạn cần hiểu và nắm rõ nhân khẩu học mục tiêu của mình. Tự hỏi bản thân minh:

  • Khách hàng của bạn là ai?

Họ quan tâm đến điều gì? Bạn có thể giải quyết vấn đề của họ là gì? Tại sao bạn là công ty tốt nhất để giải quyết vấn đề này? Khách hàng sẽ nhận được những lợi ích gì khi làm việc với bạn? Khi bạn hiểu nhu cầu và giá trị của khách hàng, bạn có thể tạo ra đề xuất giá trị thu hút họ.

Tại sao mệnh đề giá trị lại quan trọng?

Đề xuất giá trị của bạn không cần phải được chia sẻ trực tiếp với khách hàng, nhưng nó phải là nền tảng của mọi sản phẩm hoặc dịch vụ bạn tạo ra và tất cả các chiến lược tiếp thị.

Có thể bạn quan tâm  Chi phí giải trí không được khấu trừ - vẫn có những trường hợp ngoại lệ

Ví dụ: nếu bạn là một nhà tư vấn bán hàng, đề xuất giá trị của bạn có thể là:

Các khách hàng mà tôi làm việc cùng phát triển doanh nghiệp của họ ít nhất 30% một năm, bất kể quy mô. Họ đạt được mục tiêu này mà không cần làm việc 80 giờ một tuần hoặc hy sinh cuộc sống cá nhân của mình.

Loại đề xuất giá trị này, bao gồm các kết quả rõ ràng mang lại lợi ích cho khách hàng, có thể đóng vai trò là hướng dẫn cho các quyết định kinh doanh của bạn. Nó sẽ cho bạn biết bạn nên tập trung vào loại dịch vụ nào, khách hàng nào bạn muốn làm việc cùng và những thông tin quan trọng nào nên được đưa vào hoạt động tiếp thị của bạn.

Ba phần của mệnh đề giá trị

Mệnh đề giá trị bao gồm ba phần:

  1. Khách hàng mục tiêu của bạn. Xác định những người sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ của bạn, bao gồm các giá trị và nhu cầu của họ.
  2. Vấn đề bạn giải quyết. Bạn cung cấp giải pháp nào? Giải pháp này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của khách hàng?
  3. Điều gì làm cho bạn khác biệt. Tại sao khách hàng nên chọn bạn hơn đối thủ cạnh tranh? Cân nhắc kinh nghiệm, giá cả, kết quả, mối quan hệ hoặc bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào của bạn.
Có thể bạn quan tâm  Mẹo và Giá lắp đặt Hàng rào Silt

Nếu gặp khó khăn khi tạo đề xuất giá trị, bạn có thể cần tiến hành nghiên cứu thị trường để hiểu rõ hơn về nhân khẩu học mục tiêu của mình.

Kiểm tra đề xuất tiếp thị của bạn

Một đề xuất giá trị rõ ràng có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Tuy nhiên, nội dung quá mơ hồ hoặc khó hiểu có thể dẫn đến lãng phí tài nguyên, thông tin không rõ ràng và giao tiếp với khách hàng kém.

Để tạo ra một đề xuất giá trị hiệu quả, hãy tự hỏi bản thân:

  1. Nó có liên quan không? Những gì bạn quan tâm phải quan trọng đối với thị trường mục tiêu của bạn.
  2. Nó có đáng tin không? Thông điệp của bạn không chỉ phải hấp dẫn mà còn phải thực tế.
  3. Bạn có thể bảo vệ nó? Bạn phải có khả năng cung cấp bằng chứng để hỗ trợ tuyên bố của mình.
  4. Nó có linh hoạt không? Để lại chỗ trống cho sự phát triển và thay đổi doanh nghiệp của bạn mà không mất liên lạc với khách hàng.
  5. Có xúc động không? Khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn phải liên hệ với bạn về mặt tình cảm để cảm thấy cần phải mua hàng.

Đối với mọi doanh nghiệp, hiểu rõ mục tiêu của chính bạn và khách hàng là chìa khóa để tạo ra đề xuất giá trị để bạn có thể đạt được sự phát triển.

Có thể bạn quan tâm  Công nhân hợp đồng: Thuế

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm