Bài viết

Tài trợ cho hàng tồn kho và cách thức hoạt động

80

Khoảng không quảng cáo của các sản phẩm để bán mà doanh nghiệp của bạn sản xuất hoặc mua là tài sản có giá trị có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để tài trợ cho doanh nghiệp của bạn mà không cần bán. Các nhà sản xuất và kinh doanh hàng tiêu dùng (ví dụ như ô tô, xe tải, xe RV, xe máy) sử dụng loại hình tài trợ này vì họ có nhiều tiền trong hàng tồn kho mà họ có thể sử dụng để nhận tín dụng cho việc mở rộng kinh doanh.

Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) giải thích rằng tài trợ hàng tồn kho nằm trong khái niệm chung hơn về tài trợ các khoản phải thu (ARIF) và tuyên bố rằng loại hình tài trợ này kết hợp các yếu tố của khoản vay có bảo đảm và khoản vay kinh doanh ngắn hạn. Trong khoản vay ARIF, người đi vay kinh doanh sử dụng giá trị của các khoản phải thu và hàng tồn kho để có vốn sản xuất và tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ. Ở

một ví dụ

Giả sử một đại lý ô tô muốn tăng lượng hàng tồn kho, mua thêm ô tô với dự đoán doanh số bán ô tô mới sẽ tăng lên. Các đại lý phải mua hàng tồn của các hãng xe, giá xe đắt đỏ.

Có thể bạn quan tâm  Những câu nói nổi tiếng của Walt Disney về tinh thần kinh doanh

Các đại lý được các công ty tài chính cho vay dựa trên giá trị của xe. Tài trợ cho hàng tồn kho là một phần của chu trình sản xuất mua, sản xuất và bán. Sau khi bán được xe, đại lý có thể hoàn trả một số khoản vay kèm theo xe hoặc mua thêm hàng tồn kho để bán.

Vì hàng tồn kho giảm giá, nó có tính thanh khoản thấp hơn các khoản phải thu (không có khả năng chuyển đổi thành tiền mặt với giá trị đầy đủ), vì vậy bạn sẽ không nhận được toàn bộ giá trị của khoản tài trợ. Tương tự như vậy, số tiền bạn nhận được từ các khoản tài trợ phải thu có thể bị giảm đáng kể do khó thu thập.

Nếu hàng tồn kho của bạn đang bán tốt và bạn cần thêm vốn để tiếp tục bán, bạn có thể muốn xem xét tài trợ cho hàng tồn kho. Nếu hàng tồn kho của bạn quá cũ hoặc không bán được (doanh thu chậm), có thể không khôn ngoan khi thử tài trợ cho hàng tồn kho vì bạn có thể không tìm được người cho vay sẵn lòng.

Yêu cầu

Cũng như các hình thức tài trợ khác, bạn cần có lịch sử tín dụng tốt và danh sách hàng tồn kho mà bạn muốn tài trợ và định giá. Bạn cần giải thích được phương pháp định giá hàng tồn kho mà bạn sử dụng (LIFO hoặc FIFO hoặc chi phí bình quân).

Có thể bạn quan tâm  Một trong những công viên giải trí lớn nhất thế giới ở Dubai

Bạn cũng sẽ cần một kế hoạch kinh doanh giải thích kế hoạch sử dụng số tiền vay được và cách bạn sẽ hoàn trả khoản vay. Người cho vay sẽ ước tính xem bạn có thể vay được bao nhiêu hàng tồn kho.

Trong khi hàng tồn kho của bạn đang chờ để được bán, bạn cần theo dõi và đảm bảo rằng nó đang ở trong tình trạng tốt và sửa chữa. Người cho vay của bạn có quyền kiểm tra hàng tồn kho để đảm bảo rằng nó vẫn giữ nguyên giá trị.

Các khoản tài trợ phải thu

Các khoản phải thu hoặc AR (số tiền khách hàng nợ doanh nghiệp của bạn) được tài trợ bằng cách bán cho một công ty được gọi là đại lý bao thanh toán. Các công ty bao thanh toán cố gắng thu tiền. Do khó khăn và chi phí thu hồi, khoản vay đã được chiết khấu đáng kể so với số tiền ban đầu của khoản phải thu.

Cách thức hoạt động của các thỏa thuận tài trợ cho hàng tồn kho

Tài trợ hàng tồn kho là một thỏa thuận tài chính, có nghĩa là cả hai bên phải ký kết thỏa thuận tài trợ hàng tồn kho bằng văn bản.

Ngoài các điều khoản thông thường trong hợp đồng vay thương mại, sau đây là các phần chính của hợp đồng tài trợ hàng tồn kho trong ngành ô tô:

Gia hạn tín dụng. Người cho vay có thể mở rộng tín dụng cho các đại lý vào từng thời điểm.

Có thể bạn quan tâm  Các cách để cải thiện điểm tín dụng thương mại của công ty

điều khoản tài chính. Các điều khoản này bao gồm lãi suất và cách chúng áp dụng.

lợi ích an ninh. “Tài sản cá nhân” của đại lý (trong trường hợp này là một chiếc xe cụ thể) là tài sản thế chấp được sử dụng để đảm bảo giao dịch. Ở

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm