Bài viếtTinh Thần Doanh Nhân

Tại sao thời hạn lại quan trọng đối với các doanh nhân

89

Là một doanh nhân, thời hạn rất quan trọng để giúp bạn đạt được các mục tiêu lớn và nhỏ. Tuy nhiên, chỉ cần đặt ra thời hạn tùy ý cho tất cả các dự án, bạn sẽ không thể thành công trong thế giới kinh doanh ngay lập tức. Thời hạn của bạn cần được chuẩn bị cho thành công – chúng phải có chiến lược.

Thời hạn chiến lược được thiết kế để giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Bằng cách này, nó cho phép bạn tiếp tục giành được những chiến thắng nhỏ trong quá trình này thay vì chỉ đơn giản đặt ra một mục tiêu lớn trong vài tháng, điều này sẽ chỉ làm tăng mức độ căng thẳng của bạn. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, ít điều gây ra lo lắng, căng thẳng và hoảng sợ như thời hạn.

Bạn còn nhớ cuộc chạy marathon không ngủ kéo dài ba ngày ở trường để nộp bài thi học kỳ 20 trang đúng hạn không? Hoặc khi nhóm của bạn cần dành thêm thời gian để gây ấn tượng với một khách hàng có giá trị, một tuần tuyệt vời tại văn phòng?

Trong những tình huống này, nhiều người bị căng thẳng quá mức và bắt đầu có biểu hiện cáu gắt, điều này có thể dẫn đến kết quả không tốt cho mọi người. Mặt khác, một số người chỉ hẹp hòi, không làm gì cả, chỉ chăm chăm để đạt được mục tiêu mà bỏ qua các ưu tiên khác. Đây là tác động thú vị mà thời hạn có thể có đối với cuộc sống nghề nghiệp của chúng ta.

Nhưng luôn có một cách làm hiệu quả hơn. Hạn chót rất dễ bị ghét, nhưng đó là lý do tại sao bạn nên yêu chúng. Một mặt, thời hạn có nghĩa là bạn vẫn đang chơi và bạn đang kinh doanh. Quan trọng hơn, thời hạn có thể là nguồn cảm hứng, sự phấn khích, mục tiêu và động lực, không phải là nỗi sợ hãi – nếu thời hạn của bạn có tính chiến lược.

Quên đi khái niệm rằng thời hạn khiến bạn thức trắng đêm, chìm trong lo lắng. Đây chủ yếu là một ví dụ phổ biến của tâm lý tiêu cực, lập kế hoạch sai sót hoặc trì hoãn. Thời hạn hợp lý và chiến lược thực ra ngược lại. Dưới đây là một số lý do tại sao thời hạn chiến lược lại quan trọng, đặc biệt là đối với các doanh nhân.

Thời hạn khiến bạn phải chịu trách nhiệm cho các mục tiêu của mình

Khi đặt mục tiêu và xác định thời hạn cho bất kỳ việc quan trọng nào cần phải hoàn thành, ít có điều gì hấp dẫn bằng thời hạn. Bất kể thời hạn được đặt ra bởi khách hàng, người quản lý hay chính bạn, nó sẽ đưa tất cả các bên liên quan vào cùng một trang và cùng hướng tới một mục tiêu chung.

Có thể bạn quan tâm  Những gì cần được bao gồm trong hợp đồng lao động?

Nếu bạn tự đặt cho mình một thời hạn cá nhân, nghĩa là bạn đã tạo ra một chỉ báo quan trọng để dựa trên đó các hành động (hoặc không thực hiện) của bạn có thể được coi là thất bại hoặc thành công. Trong những trường hợp này, chỉ bạn chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả.

Động lượng tích cực

Bởi vì lợi ích của thành công theo định nghĩa của bạn thường vượt xa cạm bẫy của thất bại, những người đặt ra thời hạn chiến lược có xu hướng làm việc chăm chỉ (mặc dù miễn cưỡng) để đạt được thời hạn đó.

Thời hạn càng gần, mọi người càng hào hứng hoặc có động lực hơn. Khi mọi người bị kích thích hoặc có động lực, họ có xu hướng di chuyển và hành động. Theo thời gian, khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với các thời hạn và cảm thấy tự tin về khả năng của mình, căng thẳng sẽ nhường chỗ cho sự phấn khích.

Vì hành động tích cực – dù nhỏ đến đâu – cũng có thể giúp bạn tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu của mình, nên bạn càng đạt được nhiều tiến bộ ở những mốc có ý nghĩa, bạn càng dễ đạt được kết quả. Một khi bạn đã đặt đúng tốc độ cho tiến độ gia tăng, tất cả những gì bạn cần để hoàn thành thời hạn là duy trì động lực.

Kích thích sự đổi mới và sáng tạo

Đối với những cá nhân hướng tới thành công, thời hạn thường trở thành một thách thức hấp dẫn và là cơ hội để tạo ra giá trị. Cho dù thời hạn của bạn là hoàn thành công việc của khách hàng trước thời hạn hay mang lại kết quả vượt xa mong đợi của khách hàng, các doanh nhân thành công sẽ sử dụng thời hạn làm điểm tựa để đạt được thành tích xuất sắc.

Những người có động lực sử dụng khả năng sáng tạo và kỹ năng quản lý cấp cao của họ để thiết kế lại quy trình làm việc và nguồn lực của họ nhằm hoàn thành công việc nhanh hơn và vượt quá mong đợi. Những nhà lãnh đạo nổi tiếng như Steve Jobs khét tiếng với việc đặt ra những “thời hạn bất khả thi” để kích thích năng lượng sáng tạo và tốt nhất của nhân viên. Đồng thời, nhiều doanh nhân đã học cách sử dụng thời hạn như một lợi thế chiến lược trong các cuộc đàm phán kinh doanh.

Ưu tiên những điều quan trọng nhất

Thời hạn ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian của bạn (và của mọi người). Do đó, họ buộc bạn phải sắp xếp các nhiệm vụ của mình theo thứ tự ưu tiên để bạn chỉ làm việc với những mục tiêu đưa bạn đến gần những mục tiêu có ý nghĩa nhất. Bạn phải học cách tập trung vào các cột mốc quan trọng của mình và nói không với phần còn lại.

Có thể bạn quan tâm  Hậu cần kho bãi: chéo

Nếu không, bạn sẽ bị choáng ngợp khi chọn hộp thư đến email của mình, cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu Facebook hoặc bị cuốn vào các nhiệm vụ khác, dẫn đến việc bạn không thể lập kế hoạch và thực hiện kém kết quả cho những việc quan trọng nhất. Nói cách khác, nếu bạn không ưu tiên một cách tàn nhẫn cách bạn sử dụng thời gian – bạn hoàn thành nó trong thời hạn nào – bạn sẽ là một người biểu diễn tầm thường, và thời hạn của bạn sẽ đến và đi.

Tránh hứa hẹn mà không thể thực hiện được

Thời hạn là vì lợi ích của tất cả mọi người, nhưng bạn không cần phải nói “có” với tất cả mọi người. Trên thực tế, nếu bạn nhận ra rằng thời hạn đề xuất là quá viển vông để bạn có thể hoàn thành công việc chất lượng cao, bạn có trách nhiệm trì hoãn và đảm bảo rằng bạn không hy sinh kết quả cuối cùng để đổi lấy những công việc gấp rút.

Mặt khác, một số thời hạn quá lỏng lẻo sẽ giúp bạn có thời gian thư giãn thay vì buộc bản thân phải suy nghĩ sáng tạo về cách đạt được mục tiêu. Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn so với bất kỳ thời hạn nào được trình bày cho bạn và trong quá trình thiết lập thời hạn nội bộ của riêng bạn.

Luôn tìm kiếm điểm tốt nhất mà thời hạn thúc đẩy bạn hành động, không buồn ngủ; chúng khuyến khích sự sáng tạo chứ không phải nhồi nhét. Cho dù bạn là một “doanh nhân độc lập” làm việc trực tiếp với khách hàng hay làm việc với nhiều nhân viên của riêng mình, hãy luôn cố gắng quản lý các kỳ vọng một cách cẩn thận trước thời hạn. Đừng bao giờ thực hiện những lời hứa mà không thể thực hiện được.

Chấp nhận thất bại và bước tiếp

Một số người muốn đạt được kết quả gần như hoàn hảo trong công việc, kinh doanh hoặc nghề nghiệp của họ. Bản thân đây không phải là một điều xấu, vì nó có thể giúp bạn vượt qua một số hạn chế cá nhân và nghề nghiệp hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn để nó thấm vào tất cả các khía cạnh của quá trình ra quyết định, sự hoàn hảo cũng có thể trở thành một trở ngại rất lớn cho sự tiến bộ.

May mắn thay, khi thời hạn của bạn bị thắt chặt, bạn sẽ buộc bản thân phải đặt mong muốn hoàn hảo lên thứ hai để hoàn thành thời hạn, điều quan trọng hơn là phải điều chỉnh vô tận kết quả của bạn. Làm điều này đủ số lần và nó sẽ trở thành một phần trong quá trình luyện tập của bạn.

Để hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn, bạn có thể phải tạm thời từ bỏ một số tính năng hay ho và giảm số lượng sản phẩm của mình xuống mức tối thiểu tuyệt đối là sản phẩm khả thi (MVP). Đối với các nhà báo và nhà văn, thời hạn buộc chúng ta phải ngừng đánh bóng các đoạn văn và thay vào đó là tập trung vào việc hoàn thành bài báo càng nhiều càng tốt với thời gian có hạn.

Có thể bạn quan tâm  6 Thực trạng tài trợ cho tổ chức phi lợi nhuận

Tăng sự tự tin của bạn

Về lâu dài, lợi ích phụ của việc liên tục hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn là khiến bạn và nhóm của bạn tự tin hơn. Sự tự tin mà bạn có được khi vận chuyển sản phẩm và đưa các sáng tạo của mình vào thế giới thực cho phép bạn không chỉ đảm nhận nhiều khách hàng hoặc trách nhiệm hơn trong tương lai mà còn khám phá các phương pháp, công nghệ mới và nâng cao hơn nữa trò chơi của mình.

Chuẩn bị cho sự thành công

Khả năng hoàn thành đúng thời hạn là một chỉ số đáng tin cậy về hiệu suất — đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, nếu bạn bán mình như một dịch vụ. Ngay cả trong cuộc sống không phải công việc của bạn, việc thực hành đặt ra thời hạn cá nhân là một chỉ số quan trọng cho sự thành công của cá nhân và doanh nghiệp. Theo tác giả kiêm diễn giả bán chạy nhất Brian Tracy, việc đặt ra thời hạn có thể tăng khả năng thành công lên 11,5 lần.

Đặt thời hạn phù hợp với bạn

Một số thời hạn sẽ cản trở việc đạt được kết quả tốt, thay vì khiến chúng dễ tiếp cận hơn. Trên thực tế, thời hạn không hợp lý – kết hợp với sự chậm trễ, quản lý thời gian kém, kém hiệu quả và các yếu tố khác – có thể khiến một số lượng lớn (52%) công ty không hoàn thành đúng hạn. Để đảm bảo rằng thời hạn hoàn thành có thể giúp bạn đạt được kết quả tích cực hết lần này đến lần khác, hãy cân nhắc điều này.

  1. Sử dụng khuôn khổ SMART (cụ thể, đo lường được, có thể đạt được, phù hợp, có giới hạn thời gian) hoặc các phương pháp tương tự để thiết lập các mục tiêu chiến lược. Đảm bảo xác định các mục tiêu cụ thể và có thể đạt được cho từng bên liên quan trong dự án để mọi người đều có trách nhiệm.
  2. Đặt các mốc hợp lý và thời hạn tương ứng bằng cách thu hút mọi người tham gia và nhận phản hồi của họ về cách lên lịch các nhiệm vụ hoặc dự án tốt nhất. Thời hạn không được quá dễ dàng cũng không được quá thách thức.
  3. Thưởng và phạt nếu thất bại hoặc hoàn thành trước thời hạn.
  4. Trừ khi bạn đang giao dịch trực tiếp với khách hàng, vui lòng tham gia đúng người vào quy trình thiết lập thời hạn để bạn có thể tự chịu trách nhiệm về việc đáp ứng thời hạn của mình.

Hãy nhớ rằng, thời hạn có thể gây khó khăn, nhưng chúng là một công cụ hữu hiệu để hoàn thành công việc. Sử dụng nó để làm rõ mục đích, truyền cảm hứng cho mọi người và tạo ra sự thay đổi tích cực.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm