Bài viết

Tại sao eBay bán hàng tốt hơn Amazon

87

Cả eBay và Amazon đều là những nền tảng bán hàng rất thành công, nhưng sự khác biệt trong hoạt động, trải nghiệm mua sắm và thanh toán có thể khiến người bán nhầm lẫn về việc họ thích sử dụng cái nào hơn. Từ việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm đến tiếp cận thị trường mục tiêu, có sự khác biệt giữa hai nền tảng có thể thu hút các loại người bán khác nhau.

Bán các mặt hàng cao cấp, độc đáo hoặc thủ công

Hệ thống danh mục của Amazon quan trọng hơn đối với trải nghiệm mua và bán của nó. Thật tuyệt nếu bạn bán các mặt hàng giống hoặc rất giống với các mặt hàng trong danh mục của Amazon. Nếu không, bạn có thể không nhận được nhãn cầu trên Amazon, hoặc bạn có thể thấy mình bị chôn vùi ở cuối kết quả tìm kiếm.

Theo nghĩa rộng nhất, người mua trên Amazon có xu hướng tìm kiếm hàng tiêu dùng có thương hiệu, tiêu chuẩn hóa, trong khi người mua trên eBay đang tìm kiếm các mặt hàng độc đáo hoặc các giao dịch độc nhất.

Bạn là thương hiệu, không chỉ là doanh số bán hàng

Tiềm năng xây dựng thương hiệu của eBay không còn như trước đây (nhờ sự ra đời của những thứ như chính sách liên kết của eBay), nhưng trên Amazon, sức mạnh xây dựng thương hiệu có rất ít. Bạn không thể có “sự hiện diện” trên Amazon. Người mua sắm tương tác với Amazon, không phải bạn. Người mua hàng ít thấy bằng chứng về sự khác biệt giữa những người bán trên Amazon, chưa nói đến bất cứ thứ gì có thể được gọi là “tính cách” hoặc “danh tính” của người bán.

Có thể bạn quan tâm  Định nghĩa về đất chưa được cải tạo trong bất động sản

Mặt khác, eBay cung cấp cho các doanh nghiệp mặt tiền cửa hàng dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh, mô tả sản phẩm do người bán tạo và trang giới thiệu về bản thân, đồng thời đặt ID thành viên người bán và phản hồi ở vị trí chính giữa danh sách. Hiện tại, người bán vẫn duy trì danh tính trên eBay khác với trên eBay, điều này không thể thực hiện được trên Amazon.

Bạn cần sự linh hoạt và kiểm soát

Trong nhiều danh mục eBay, người bán vẫn có thể bán ngoài danh mục bằng cách sử dụng danh sách được tạo thủ công. Người bán cũng có thể tự do quảng cáo các mặt hàng của họ bằng văn bản và hình ảnh mà họ lựa chọn (thay vì eBay). Các mặt hàng trên eBay có thể được bán ở nhiều trạng thái sửa chữa hoặc nguyên vẹn khác nhau với mức độ nhầm lẫn tối thiểu, điều này khó thành công hơn trên Amazon.

Người bán eBay cũng có chính sách vận chuyển, chính sách trả lại và chi phí vận chuyển của riêng họ. eBay có các hạn chế – ví dụ: nếu bạn chấp nhận trả hàng, bạn phải cho người mua ít nhất 14 ngày – nhưng trên Amazon, các chính sách này hẹp và được thiết lập cho bạn, có nghĩa là hàng trả lại phải được chấp nhận, mua nhà có 30 ngày để làm cho họ.

Bán theo danh mục trên eBay và Amazon

Một số danh mục nhất định trên Amazon, chẳng hạn như những danh mục liên quan đến điện tử tiêu dùng, không phải tất cả người bán đều có sẵn. Thay vào đó, người bán trải qua một quy trình phê duyệt từ chối nhiều người. Trên eBay, người bán có thể bán ở hầu hết mọi danh mục miễn là họ đáp ứng (và duy trì) các yêu cầu cơ bản để trở thành người bán trên eBay: thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng trong hồ sơ và không giữ bí mật phản hồi của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Đánh giá dịch vụ lưu trữ GoDaddy

Nhận thu nhập tức thì

Sau khi người mua thanh toán, họ có thể bán trên eBay với thu nhập từ PayPal. Nó có sẵn ngay lập tức ở bất kỳ nơi nào chấp nhận PayPal và thậm chí nó có sẵn cho những người bán đã đăng ký thẻ ghi nợ PayPal miễn phí ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard, Visa hoặc thẻ ghi nợ.

Người bán trên Amazon đợi 14 ngày để thấy tiền chuyển vào tài khoản Amazon Payments của họ và sau đó đợi thêm một tuần nữa để tiền chuyển vào tài khoản ngân hàng của họ trước khi có thể sử dụng.

Bán bằng cách sử dụng danh sách định dạng đấu giá

Bạn không biết giá trị của một thứ gì đó hoặc muốn bán nó thông qua một cuộc đấu giá? Không may mắn trên Amazon, bạn phải chỉ định một mức giá cố định cho bất kỳ thứ gì bạn bán, đôi khi không có hướng dẫn nếu mặt hàng đó là hàng hiếm. Trên eBay, bạn có thể liệt kê một cuộc đấu giá và để những người đấu giá quyết định nó sẽ bán với giá bao nhiêu.

Bán xe hoặc bất động sản

Amazon cũng không thực hiện những giao dịch như vậy. Nếu bạn đang bán Toyotas thay vì đồ chơi hoặc nhà để lật, không có lý do gì để xem xét Amazon. Mặt khác, eBay là một thị trường ô tô và bất động sản năng động.

Bán quốc tế trên eBay và Amazon

Amazon hiện không có phạm vi tiếp cận toàn cầu của eBay, vì vậy nếu người mua chính của bạn không có khả năng ở các quốc gia Amazon (về cơ bản là Tây Âu cộng với Trung Quốc và Nhật Bản, một số trong số đó nằm trên các trang của họ so với các trang chính của Hoa Kỳ), bạn nên sử dụng eBay, nó đang tiến gần đến phạm vi tiếp cận toàn cầu thực sự.

Có thể bạn quan tâm  Thuê chuyên gia thuế cho các doanh nghiệp nhỏ

Cách bán hàng nhanh nhất và dễ dàng nhất

Quy trình bán hàng từ đầu đến cuối của Amazon phức tạp hơn một chút so với eBay, và các tính năng định hướng bán hàng của trang này hơi bị ẩn và khó sử dụng hơn. Nếu bạn muốn cạnh tranh, bạn cũng có thể xem xét các tùy chọn gây chậm trễ như FBA (Fulfillment by Amazon). Bắt đầu bán hàng trên eBay dễ dàng hơn một chút. Bạn có tài khoản PayPal? Đã có thẻ tín dụng trên eBay? Nhấp vào nút “Bán” và theo dõi mũi của bạn qua biểu mẫu bán hàng và bạn là người bán với khoảng không quảng cáo đang hoạt động.

Bán trong cộng đồng

Nhờ sự thay đổi trọng tâm trong những năm gần đây, eBay không còn là cộng đồng như trước đây nữa. Tuy nhiên, hệ thống phản hồi của eBay, cơ chế lưu các mục yêu thích (người bán, tìm kiếm, danh sách), bảng thảo luận, nhóm, trung tâm giải đáp và các tính năng tương tự khác – và sự linh hoạt của người bán trong việc tạo danh sách và thảo luận công khai giữa người mua – người bán – Cung cấp thêm hướng tới cộng đồng với eBay. Đây là những đặc điểm khi nhiều người (bao gồm cả Giám đốc điều hành John Donahoe) coi eBay như một nơi “chợ trời”; ngoài việc nhấp vào nút “mua” và gửi tiền, luôn có điều gì đó đang diễn ra hoặc xung quanh eBay.

Điểm mấu chốt giữa eBay và Amazon

Tất cả những gì đã nói, điều quan trọng là phải ghi nhớ hai điều khi quyết định nơi bán. Đầu tiên, không có quy tắc nào mà bạn phải chọn một nền tảng để loại trừ một nền tảng khác. Thứ hai, thế giới thương mại điện tử độc lập có nhiều thứ hơn eBay và Amazon, vì vậy hãy chắc chắn xem xét các lựa chọn thay thế khác thay vì giới hạn bản thân trong một hoặc hai nền tảng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm