Bài viết

Tại sao doanh nghiệp của bạn nên sử dụng Twitter

105

Twitter là một nền tảng truyền thông xã hội cung cấp quyền truy cập cho hàng triệu người dùng. Các doanh nghiệp xem những người dùng này là khách hàng tiềm năng và tiếp thị họ một cách thích hợp sẽ được tiếp xúc nhiều.

Sử dụng các nền tảng như Twitter cung cấp cho các doanh nghiệp một cách hiệu quả về chi phí để tương tác với cơ sở người tiêu dùng của họ. Nó cho phép họ tiếp cận khán giả trên khắp thế giới đồng thời mang lại cơ hội tương tác với khách hàng thay vì liên tục quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Khi các doanh nghiệp xây dựng sự hiện diện trên Twitter, người tiêu dùng có thể đóng vai trò là đại sứ thương hiệu. Doanh nghiệp có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh và hành động nhanh chóng để đối phó với bất kỳ vấn đề nào phát sinh. Khi được sử dụng đúng cách, Twitter là công cụ xây dựng thương hiệu và cấp số nhân tiếp thị cho các doanh nghiệp.

Những người theo dõi Twitter có thể giúp ích cho thương hiệu của bạn

Những người theo dõi một thương hiệu trên Twitter có nhiều khả năng truy cập trang web của công ty hơn. Ba phần tư các công ty có sự hiện diện trực tuyến đang sử dụng Twitter để tiếp thị.

Có thể bạn quan tâm  Tiếp thị truyền miệng và lan truyền

Xây dựng sự hiện diện trên Twitter cho thấy rằng bạn muốn tương tác với những người tiêu dùng muốn trò chuyện với các công ty mà họ bảo trợ. Quyết định loại sự hiện diện trên Twitter mà bạn muốn (đây chỉ là một số cách):

  • Bạn có trả lời phàn nàn của khách hàng 24/7 không?

Bạn sẽ tạo ra một “tiếng nói” thu hút người theo dõi theo cách hài hước hay vui nhộn? Bạn có muốn nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình trở thành một nền tảng quảng bá nơi bạn có thể đăng thông tin công ty và quảng bá sản phẩm không? Nguồn cấp dữ liệu của bạn có thể là sự kết hợp của các tùy chọn. Khi bạn đã xác định được phong cách, hãy cố gắng theo đuổi phong cách đó nếu có thể. Khách hàng của bạn sẽ mong muốn được tương tác với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cảm thấy cần phải thêm một tương tác khách hàng khác, bạn có thể thử thêm người dùng Twitter cụ thể cho mục đích này.

Giả sử cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của bạn đều ở trên Twitter, bạn có thể thông báo ngay lập tức các sản phẩm mới, cung cấp cho họ thông tin cập nhật hoặc ưu đãi đặc biệt hoặc nói về các sự kiện sắp tới mà họ có thể quan tâm.

Sử dụng Twitter để theo dõi đối thủ cạnh tranh

Twitter cho phép bạn nghe những gì người khác đang nói. Sử dụng Tìm kiếm trên Twitter, bạn có thể tìm hiểu mọi người đang nói gì về một chủ đề cụ thể, cho phép bạn theo dõi công ty và đối thủ cạnh tranh của mình.

Có thể bạn quan tâm  Cách tăng tỷ suất lợi nhuận của bạn trên eBay

Nếu bạn đang sử dụng Twitter, rất có thể đối thủ cạnh tranh của bạn cũng vậy. Họ đã theo dõi bạn chặt chẽ nhất có thể. Lập chiến lược đằng sau các tweet của bạn thay vì tweet một cách mù quáng.

Điều này có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình và loại trừ những người khác không đăng tweet một cách chiến lược.

Tương tác với khách hàng trên Twitter

Đăng thông tin về sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn là một cách sử dụng hiển nhiên. Twitter cũng cung cấp cho bạn một kênh khác để phân tích tình cảm – thu thập tình cảm xã hội (thông tin về cảm xúc của người tiêu dùng và các cuộc trò chuyện về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn) và sau đó phân tích tình cảm của chủ đề.

Các chủ đề bạn xác định có thể là đề xuất để cải thiện hoặc cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các sản phẩm yêu thích của bạn và lý do tại sao khách hàng yêu thích chúng. Đây là tất cả các phần thông tin bạn có thể sử dụng để làm cho doanh nghiệp của bạn thành công hơn.

Bằng cách tương tác trên Twitter (tức là sử dụng Twitter để giao tiếp với người khác thay vì thông báo sản phẩm), bạn có thể giới thiệu và phát triển một hồ sơ thu hút khách hàng tiềm năng và bổ sung cho thương hiệu của mình.

Có thể bạn quan tâm  Bên nhượng quyền: Đó là gì?

Tạo mạng lưới kinh doanh

Twitter là một công cụ mạng tuyệt vời. Sự hiện diện tích cực trên Twitter sẽ mang lại cho bạn cơ hội tương tác với những người mà bạn sẽ không bao giờ có thể nói chuyện. Một số người trong số những người này có thể trở thành địa chỉ liên hệ kinh doanh, đối tác tiềm năng, người mua sản phẩm hoặc thậm chí là nhân viên của họ.

Một số suy nghĩ cuối cùng

Giống như bất kỳ công cụ tiếp thị nào khác, Twitter nên được sử dụng bởi những người được đào tạo về tiếp thị truyền thông xã hội. Thương hiệu của bạn có thể bị thiệt hại không thể khắc phục được từ các tweet sai lệch hoặc sai thời gian.

Nỗ lực bạn dành cho Twitter sẽ quyết định những gì bạn nhận được từ nó. Việc chia ra các thông điệp một chiều không hấp dẫn lắm (hoặc mang tính xã hội). Nếu đó là mục tiêu của bạn, bạn có thể muốn khám phá các công cụ quảng cáo của Twitter.

Mọi cơ hội để mở rộng nhận thức về thương hiệu đều đáng khám phá và Twitter có thể cung cấp cho doanh nghiệp nhỏ của bạn một kênh khác để tiếp cận khách hàng hiện tại và tiềm năng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm