Bài viết

Tại sao các nhà xây dựng sử dụng argon

70

Argon được sử dụng để cải thiện hiệu quả năng lượng và hiệu suất chung của các cửa sổ nhiệt. Cửa sổ cách nhiệt, còn được gọi là đơn vị kính cách nhiệt, hoặc IGU, là loại kính hai hoặc ba lớp, có nghĩa là mỗi phần của cửa sổ có hai hoặc ba lớp kính với một không gian kín ở giữa. Những không gian này chứa đầy khí argon hoặc các loại khí khác để làm chậm quá trình truyền nhiệt qua cửa sổ. Khí như argon thích hợp hơn trong không khí vì hơi ẩm trong không khí có thể ngưng tụ ở bên trong kính, làm cho cửa sổ có mây. Không khí cũng không cách nhiệt như khí nạp. Argon là một loại khí rẻ, không độc, không màu, không mùi, xuất hiện trong tự nhiên và chỉ chiếm 1% bầu khí quyển của Trái đất.

Lợi ích của Argon trong Windows

Hầu hết tất cả các cửa sổ nhiệt ngày nay đều sử dụng một số loại khí nạp, vì vậy lợi ích của argon là tương tự đối với hầu hết các cửa sổ nhiệt mới.

  • Tăng giá trị U, một thước đo hiệu suất nhiệt của cửa sổ; tương tự như giá trị R đối với cách nhiệt tường

Đặc tính cách âm nâng cao Giảm thiểu trao đổi nhiệt qua cửa sổ Giảm khả năng ngưng tụ và sương giá Sử dụng được ở mọi vùng khí hậu Có thể kết hợp với lớp phủ low-e để có hiệu suất cửa sổ tối ưu Kích thước và kiểu cửa sổ dân dụng và thương mại có sẵn Sẽ không ăn mòn vật liệu cửa sổ vì oxy sẽ Không gây ô nhiễm môi trường, không khí độc Không làm tăng đáng kể chi phí cửa sổ — thêm $ 30 đến $ 40 cho mỗi cửa sổ — nhưng góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng dài hạn

Có thể bạn quan tâm  Sự khác biệt giữa Tư vấn và Làm nghề tự do

Nhược điểm của Argon trong Windows

Nhược điểm thực sự duy nhất của argon so với các loại lạm phát khác là argon không phải là loại khí đốt tiết kiệm năng lượng nhất hiện có. Nhìn chung, cửa sổ nhiệt có một số nhược điểm và những lưu ý quan trọng.

  • Argon lấp đầy không giãn nở hoặc co lại; tuy nhiên, thủy tinh thì có, và cuối cùng nó sẽ phá vỡ niêm phong chứa khí giữa các tấm thủy tinh.

Ngay cả với một con dấu tốt, bộ nạp khí vẫn bị rò rỉ ra ngoài cửa sổ. Tỷ lệ rò rỉ dự kiến ​​tối đa là 1% mỗi năm. Nếu có một khe hở nhỏ trên miếng đệm cửa sổ, khí argon có thể thoát ra ngoài và được thay thế bằng không khí chứa nhiều hơi ẩm. Nó sẽ được nhận thấy khi cửa sổ mất gần hết khí. Nước ngưng tụ sẽ tích tụ bên trong cửa sổ, cho thấy một miếng đệm bị hư hỏng. Gioăng kim loại có thể không hoạt động tốt như gioăng phi kim loại về khả năng rò rỉ, truyền nhiệt và cách âm.

Nạp khí Argon và Krypton

Hầu hết các cửa sổ nhiệt được làm đầy bằng argon hoặc krypton, nhưng một số sử dụng kết hợp các loại khí này và / hoặc xenon, nitơ hoặc oxy. Sự khác biệt chính giữa cửa sổ argon và krypton là chi phí và hiệu quả năng lượng. Cửa sổ lấp đầy krypton có xu hướng có giá trị U thấp hơn (chất lượng cách nhiệt tốt hơn) và đắt hơn cửa sổ có nhiều argon. Argon thường đại diện cho một giá trị tổng thể tốt hơn, đặc biệt là đối với các cửa sổ hai ngăn. Argon thường được sử dụng để lấp đầy khoảng trống rộng hơn 1/2 inch giữa các ô trong cửa sổ hai ngăn do rẻ hơn, trong khi krypton, có chất lượng cách nhiệt tốt hơn, thường được sử dụng cho các ô mỏng hơn 1/4 hoặc 3/8 inch. các ngăn trên cửa sổ ba ngăn.

Có thể bạn quan tâm  Trí tuệ nhân tạo ảnh hưởng đến E như thế nào

Giống như argon, krypton không mùi, không màu và không độc hại. Không khí gây ra bất kỳ rủi ro nào cho những người cư ngụ trong tòa nhà do rò rỉ khí. Quyết định giữa argon và krypton thường phụ thuộc vào chi phí vòng đời của cửa sổ, xem xét giá mua và mức tiết kiệm chi phí năng lượng của cửa sổ trong vòng đời của nó.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm