Bài viết

Tại sao bạn vẫn cần một danh thiếp

54

Tại sao phải sử dụng danh thiếp trong thời đại kỹ thuật số này? Dường như tất cả mọi người, từ những đứa trẻ mới biết đi cho đến những người bà, đều có một thiết bị kỹ thuật số trên tay hoặc gắn vào tai. Danh thiếp truyền thống có thừa, hoặc ít nhất là lỗi thời?

Ồ không. Dưới đây là bảy lý do tại sao bạn vẫn nên in danh thiếp cho doanh nghiệp nhỏ của mình và phân phối chúng.

Dễ dàng và đơn giản

Bạn có thể gửi thông tin cho họ qua email, nhưng điều này yêu cầu lấy địa chỉ email của ai đó và nhập thông tin. Việc này nhanh hơn bao nhiêu so với việc chỉ giao danh thiếp cho ai đó?

Đúng là một số thiết bị kỹ thuật số có thể dễ dàng chuyển thông tin giữa chúng, nhưng điều này thường chỉ áp dụng cho các thiết bị tương thích. Rất ít khi tất cả khách hàng tiềm năng có cùng một loại điện thoại, vì vậy danh thiếp là lựa chọn tốt hơn.

Không phải ai cũng có điện thoại thông minh

Mặc dù nghe có vẻ ngạc nhiên, nhưng vẫn có rất nhiều người không có điện thoại thông minh (hoặc ít nhất là không phải lúc nào cũng mang theo bên mình). Một số người thậm chí có máy tính ở nhà, nhưng không sử dụng chúng thường xuyên. Nếu bạn muốn bán thứ gì đó cho một số người trong số này, danh thiếp có thể giúp ích.

Có thể bạn quan tâm  Cửa hàng tạp hóa trực tuyến đang thay đổi chuỗi cung ứng thực phẩm như thế nào

Sẵn sàng sử dụng

Chúng sẽ không bao giờ không thể truy cập được do các điểm chết hoặc Internet bị gián đoạn. Bạn có thể sử dụng chúng tại các trại câu cá ở xa hoặc các hội nghị ngành ở các khách sạn trung tâm thành phố. Bạn thậm chí có thể trao đổi nó khi bạn cần tắt điện thoại (ví dụ: trên máy bay hoặc trong bệnh viện). Bỏ một ít vào ví hoặc túi xách của bạn và bạn có thể lấy chúng khi cần.

Tăng tính hợp pháp

Mọi người muốn giao dịch với những công ty mà họ cho là đáng tin cậy. Khi đối mặt với một công ty không có thương hiệu nổi tiếng hoặc danh tiếng vững chắc, họ sẽ đánh giá công ty dựa trên vẻ bề ngoài (và đánh giá của người khác về nó). Có một danh thiếp đẹp là một cách để bạn gợi ý cho mọi người rằng bạn đang điều hành một công việc kinh doanh thực sự mà họ có thể tin tưởng.

Tiếp thị

Rõ ràng, khi bạn phân phát danh thiếp, bạn đang quảng bá doanh nghiệp nhỏ của mình. Bạn hy vọng người nhận được thẻ sẽ sử dụng thông tin trên thẻ để liên hệ với bạn. Nhưng tại sao lại dừng ở đó?

Việc biến danh thiếp của bạn thành một tờ rơi quảng cáo không chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin liên hệ, nó còn có thể cho khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng biết tại sao họ cũng nên gọi cho bạn. Hơn nữa, hãy biến danh thiếp của bạn thành một vật phẩm quảng cáo như một lời nhắc nhở có thể nhìn thấy hàng ngày về doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Ưu và nhược điểm của việc cho sinh viên thuê nhà

Phù hợp với văn hóa

Nghi thức trao đổi danh thiếp là điều cần thiết để thiết lập các mối quan hệ kinh doanh ở nhiều quốc gia. Ví dụ, ở Hồng Kông, nếu bạn nhận được danh thiếp nhưng không được đáp lại, về cơ bản bạn có thể kết thúc công việc kinh doanh ngay tại chỗ.

Điều này cũng đúng ở Nhật Bản, nơi chất lượng và tình trạng của danh thiếp nói lên rất nhiều điều bạn dự định bắt đầu kinh doanh.

Công cụ mạng

Ngày nay, nhiều mạng thương mại hầu như đều diễn ra. Tuy nhiên, mặc dù mạng ảo hay mạng trực tuyến đã mở rộng vòng kết nối mạng của những người kinh doanh, nó vẫn chưa thể thay thế mạng trực diện. Cách tiếp cận mặt đối mặt này từ lâu đã trở thành một cách hiệu quả để thiết lập các mối quan hệ kinh doanh, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và tăng doanh số bán hàng. Danh thiếp đóng một vai trò quan trọng trong các chức năng này.

Một cách hiệu quả để phát triển

Tại sao phải sử dụng danh thiếp? Bởi vì hình chữ nhật giấy cũ vẫn là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để chia sẻ thông tin liên hệ của doanh nghiệp với những người kinh doanh khác và khách hàng tiềm năng và khách hàng. Ngay cả trong thời đại kỹ thuật số này, chúng vẫn là một trong những cách tốt nhất để nhắc nhở mọi người về doanh nghiệp nhỏ của bạn và thúc đẩy sự phát triển của nó.

Có thể bạn quan tâm  Khảo sát nhà cung cấp cho thuê và cho thuê Pallet chính

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm