Bài viết

Tại sao bạn nên đầu tư vào một công viên tại nhà di động

53

Các nhà đầu tư bất động sản luôn tìm kiếm những cách độc đáo để kiếm tiền. Nhà cho một gia đình, nhà nhiều gia đình, và thậm chí cả các khoản đầu tư cho mục đích sử dụng hỗn hợp đều rất phổ biến. Một khoản đầu tư đáng xem xét là một ngôi nhà di động. Tìm hiểu lý do tại sao bạn nên đầu tư vào công viên tại nhà di động.

Bạn đang đầu tư vào cái gì?

Khi bạn mua một công viên nhà di động, bạn thực sự đang mua đất đã được chia thành nhiều lô riêng biệt để cho các chủ sở hữu nhà di động khác nhau thuê. Sau đó, bạn sẽ cho các chủ sở hữu nhà di động thuê hàng tháng hoặc hàng năm. Bạn sở hữu công viên nhà di động và cư dân sở hữu ngôi nhà di động của họ.

Ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào Mobile Home Park

những gì chúng tôi thích

  • Đơn giá thấp hơn bất động sản cho thuê

Người thuê chịu trách nhiệm sửa chữa và bảo trì Doanh thu của người thuê thấp hơn so với bất động sản cho thuê truyền thống Nhu cầu cao do khó xin phê duyệt quy hoạch những gì chúng tôi không thích

  • Yêu cầu người thuê tuân thủ trách nhiệm bảo trì

Một số ngôi nhà di động có hạn được phép trong công viên Nhu cầu dao động, không nhất quán Nhắm mục tiêu tiếp thị của bạn đến một đối tượng thích hợp

Ưu điểm khi đầu tư Mobile Home Park

Các công viên tại nhà di động có tiềm năng trở thành khoản đầu tư tuyệt vời vì một số lý do.

  • Chi phí đơn vị thấp hơn – Khi bạn mua một bất động sản cho thuê, bạn đang mua một tài sản hữu hình có thể cho người thuê thuê. Khi bạn mua một công viên nhà di động, đất bạn mua có thể được cho thuê cho những người thuê, những người sau đó có thể đặt ngôi nhà di động tài sản hữu hình của họ trên mảnh đất đó. Vì bạn đang trả tiền cho một cấu trúc hiện có khi bạn mua một bất động sản cho thuê, nên giá mỗi đơn vị cao hơn giá mỗi đơn vị đất trong công viên nhà di động. Ví dụ, nếu bạn mua một tòa nhà sáu căn với giá 1 triệu đô la, chi phí cho mỗi căn là khoảng 167.000 đô la. Khi bạn mua một công viên tại nhà di động, bạn có thể trả 1 triệu đô la và có được 100 lô đất sẵn có để cho thuê, bạn sẽ phải trả 10.000 đô la cho mỗi căn.
Có thể bạn quan tâm  nhỏ

Người thuê chịu trách nhiệm sửa chữa và bảo trì – Chủ nhà công viên di động chỉ chịu trách nhiệm sửa chữa và bảo trì khu đất thực tế hoặc bất kỳ cấu trúc vật chất nào trên tài sản mà anh ta hoặc cô ta sở hữu. Điều này có thể bao gồm cắt cỏ, xúc tuyết, dọn rác hoặc bảo trì và sửa chữa các hồ bơi công cộng hoặc nhà câu lạc bộ. Chủ sở hữu thực tế của ngôi nhà di động có trách nhiệm hoàn thành mọi công việc bảo trì hoặc sửa chữa cần thiết. Nếu họ gặp sự cố về hệ thống ống nước, họ cần gọi thợ sửa ống nước và trả tiền để khắc phục. Tỷ lệ người thuê nhà thấp – ký bất kỳ hợp đồng thuê nào cũng là một cam kết. Khi người thuê dọn đến hoặc rời khỏi tài sản, họ phải mang theo tài sản đó. Di chuyển một chiếc ghế dài và một số quần áo dễ dàng hơn nhiều so với việc chuyển toàn bộ một ngôi nhà di động. Do đó, doanh thu của người thuê trong các công viên nhà di động thấp hơn nhiều so với các bất động sản cho thuê truyền thống. Doanh thu của các công viên trong nhà di động trung bình từ 10% đến 15% mỗi năm, so với 50% đến 60% của các bất động sản cho thuê truyền thống. Nhu cầu cao – Theo Điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2017, có khoảng 8,5 triệu ngôi nhà di động trong cả nước, hoặc khoảng 6,4% tổng số đơn vị nhà ở. Do gặp khó khăn trong việc xin phê duyệt quy hoạch để xây dựng các công viên nhà di động mới, những người dân nhà di động này phải chọn từ một số hạn chế các công viên nhà di động hiện có, giúp tăng nhu cầu đối với các công viên này. Thêm đơn vị làm giảm rủi ro – Có nhiều nhà di động hơn trên lô đất của bạn sẽ giảm rủi ro. Nếu bạn chỉ có 5 ngôi nhà di động trên lô đất của mình và người thuê bỏ đi, bạn sẽ mất 20% thu nhập của mình. Tuy nhiên, nếu bạn có 50 ngôi nhà di động trên lô đất của mình và một người thuê nhà rời đi, bạn chỉ mất 2% thu nhập của mình.

Có thể bạn quan tâm  Chi phí mở một chú gà con

Nhược điểm của Đầu tư Mobile Home Park

Có một số rủi ro cần xem xét khi đầu tư vào công viên tại nhà di động.

  • Sửa chữa và Bảo trì – Nếu người thuê không theo kịp việc sửa chữa và bảo trì tài sản của họ, điều đó có thể khiến phần còn lại của công viên trông xuống cấp. Điều này có thể khiến các chủ sở hữu nhà di động khác từ bỏ công viên của bạn và tìm nơi khác để tìm ngôi nhà lâu dài của họ. Mặc dù hợp đồng thuê của bạn với người thuê phải có các yêu cầu liên quan đến bảo trì tài sản, nhưng việc bắt người thuê tuân thủ các trách nhiệm bảo trì này có thể là một trận chiến.

Mật độ trên mỗi mẫu Anh – Về mặt pháp lý, bạn chỉ có thể có một số lượng nhà di động nhất định trong công viên dựa trên quy mô lô đất của bạn. Nếu bạn đang mua một công viên tại nhà di động, hãy đảm bảo rằng chủ sở hữu hiện tại không vượt quá số lượng túc trực này. Nhu cầu theo khu vực cụ thể – Bạn phải đảm bảo rằng có nhu cầu thực tế về nhà di động ở quốc gia nơi bạn đầu tư. Một số vùng của đất nước, chẳng hạn như miền nam, có mức độ tập trung cao hơn của các ngôi nhà di động. Nhu cầu cũng dao động trong một tiểu bang; một thị trấn có thể có nhiều nhu cầu về công viên tại nhà di động, trong khi thị trấn khác trong tiểu bang không có nhu cầu về công viên tại nhà di động. Lấp đầy khoảng trống – Nhà di động là một thị trường ngách, chỉ chiếm 6,4% tổng số đơn vị nhà ở trên cả nước. Bạn không tiếp thị cho nhóm người thuê nhà nói chung khi bạn có vị trí tuyển dụng. Bạn phải tiếp thị cho các chủ sở hữu nhà di động hoặc người thuê muốn thuê nhà di động từ các chủ sở hữu.

Có thể bạn quan tâm  3 loại đề xuất tài trợ: bạn nên viết cái nào?

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm