Bài viết

Tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng các mẫu leo ​​núi

69

Cốp pha leo là loại cốp pha đặc biệt được sử dụng cho các kết cấu bê tông thẳng đứng lớn. Đối với các kết cấu yêu cầu tường liền mạch hoặc có hình thức lặp đi lặp lại rất nhiều, ván khuôn leo sẽ là một giải pháp hữu hiệu.

Có một số loại ván khuôn leo núi tùy thuộc vào loại công trình được xây dựng. Chúng có thể tự di chuyển bằng cách sử dụng thủy lực hoặc kích điện, thường được gọi là ván khuôn tự leo, hoặc chúng có thể được di chuyển bằng cách sử dụng cần trục và các thiết bị khác.

Cũng có loại cốp pha trượt gọi là Slipform, nhưng nó chuyển động liên tục (trong khi đổ) chứ không theo chu kỳ như cốp pha tự leo. Ván khuôn tự leo vẫn giữ nguyên vị trí trong quá trình đổ. Các hình thức cầu trục thường được sử dụng cho các tòa nhà từ năm tầng trở lên; các hệ thống cầu trục tự leo hoàn toàn thường được sử dụng cho các cấu trúc trên 20 tầng.

Cách lắp ráp ván khuôn tự leo

Thông thường, loại ván khuôn này được cấu tạo từ các thành viên thép. Các dạng bê tông được gắn vào khung này; một số trong số chúng được hỗ trợ trên các con lăn. Sau khi đổ tường bê tông, bạn hãy thả phào và di chuyển ra khỏi tường. Sau đó, nếu ván khuôn tự leo đang được sử dụng, các kích nâng khung lên tầng tiếp theo hoặc khu vực tiếp theo sẽ được sử dụng. Đây thường là một quá trình tương đối nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm  Hậu cần kho bãi: chéo

Khi ván khuôn leo được đặt vào vị trí, các tấm được đóng lại và bức tường bê tông tiếp theo sẽ được đổ. Chu kỳ tiếp tục, thường trong ba đến năm ngày. Có thể đạt được thời gian nhanh hơn, nhưng bạn sẽ cần một đội ngũ thực sự chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, yếu tố hạn chế đối với tốc độ thường là việc xây dựng các tấm, được đổ như một quá trình riêng biệt.

sử dụng mẫu leo ​​núi ở đâu

Rất được khuyến khích sử dụng trong các kết cấu siêu cao tầng như:

  • tòa nhà chọc trời

tháp cầu tháp kiểm soát sân bay nhà cao tầng trục thang máy silo Một số nhà sản xuất hoặc nhà phân phối ván khuôn tự leo là:

  • Doka

B.F.S Lễ Vượt Qua MEVA Perry

Lợi ích của mẫu tự leo

  • Họ thường không yêu cầu cần cẩu để di chuyển chúng, giảm chi phí điều kiện chung của bạn.

Tăng tốc độ xây dựng bằng cách cho phép xây dựng đồng thời các mặt cắt dọc và ngang của tòa nhà. Nó giảm thiểu thời gian lao động và có năng suất cao hơn (các hệ thống này được thiết kế cho các hoạt động lặp đi lặp lại) và yêu cầu ít lao động hơn để thiết lập các biểu mẫu. Tăng cường bảo mật do ít nỗ lực thiết lập và gỡ bỏ hơn các hệ thống truyền thống Nó không yêu cầu hỗ trợ thêm ván khuôn (nó được hỗ trợ bởi bức tường vừa đổ). Nó có thể được sử dụng trong hầu hết các loại thời tiết. Thông thường, họ cung cấp một khu vực để sử dụng làm giàn giáo. Có thể đạt được lớp hoàn thiện bề mặt chất lượng cao. Có thể chịu được gió lớn (tăng năng suất vào những ngày có gió) Hệ thống ván khuôn dễ dàng làm sạch và tái sử dụng, tạo ra rất ít chất thải so với các hệ thống truyền thống. Các hệ thống bảo vệ khác (màn hình) có thể bị treo ở dạng nhảy lớn và leo cùng hệ thống. Một số hệ thống này được lắp đặt theo cách mà máy bơm bê tông cũng có thể được sử dụng trong cùng một khu vực và không gian. Có thể thu được độ dài dài hơn bằng cách kết hợp các phần khác nhau của từng mặt hàng cụ thể. Một số hệ thống ván khuôn có thể được sử dụng ở các góc xiên. Khi quá trình học tập kết thúc, hiệu suất sẽ được tối ưu hóa và công việc sẽ được thực hiện nhanh hơn. Các hệ thống này sẽ giảm thiểu việc sử dụng giàn giáo và các bệ làm việc tạm thời.

Có thể bạn quan tâm  4 cách để kiếm nhiều tiền hơn trên eBay

Các thành phần ván khuôn leo

Ván khuôn leo núi nên được lắp ráp hoặc thuê với các thành phần sau:

  • nền tảng công nhân bê tông

Vật liệu và mảnh ván khuôn tường chùm nâng Nền tảng công việc bổ sung nền tảng bị đình chỉ Đồng thời đảm bảo thiết bị có các thành phần chính xác để cân bằng tiêu bản dọc theo chiều ngang và chiều dọc. Một số mô hình còn được trang bị ray để tháo cốp pha dễ dàng, vì vậy bạn có thể làm sạch và sửa chữa bê tông nếu cần thiết.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm