Tại sao bạn cần một hệ thống POS trong nhà hàng

POS là viết tắt của Point of Sale, một hệ thống được sử dụng trong toàn ngành nhà hàng và bán lẻ. Hệ thống vi tính hóa này cho phép chủ doanh nghiệp theo dõi doanh thu, dòng tiền, tồn kho thực phẩm và giúp đơn giản hóa việc ghi sổ kế toán của bạn.

Tại sao POS phù hợp với nhà hàng

Một lượng lớn tiền mặt và thẻ tín dụng đi qua các nhà hàng mỗi ngày làm cho hệ thống POS trở nên cần thiết. Các hệ thống POS không chỉ theo dõi từng xu bán hàng của bạn, mà nhiều chương trình POS cũng hoạt động như bộ xử lý thẻ tín dụng. Điều này làm cho việc quẹt thẻ tín dụng an toàn hơn cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Máy chủ chịu trách nhiệm về mọi hoạt động bán hàng của mình và trừ khi bạn có mật khẩu, bạn không thể thay đổi séc trong máy tính của mình. Điều này giúp giảm tình trạng trộm cắp của nhân viên.

ích lợi

Một trong những lợi ích của hệ thống POS là nó giúp đơn giản hóa việc giao tiếp giữa nhà bếp và người phục vụ. Đơn đặt hàng được gửi trực tiếp từ máy tính đến máy in nhà bếp. Một lợi ích khác của chương trình POS nhà hàng là nó có thể theo dõi mọi thứ từ việc sử dụng thực phẩm đến các món ăn phổ biến nhất trong thực đơn. Vì hệ thống POS hoạt động như một chiếc đồng hồ, nó cũng có thể giúp chuẩn bị tính lương. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho bộ phận kế toán của bạn. Ngoài các hoạt động hàng ngày của việc điều hành nhà hàng, hệ thống POS có thể tổ chức báo cáo lãi lỗ và thuế bán hàng.

sự thiếu sót

Nhược điểm rõ ràng nhất của bất kỳ hệ thống POS nào là nó là một máy tính và phải tuân theo tất cả các công nghệ bất thường giống nhau. Nếu nó bị lỗi và bạn không có bản sao lưu, bạn có nguy cơ mất tất cả dữ liệu của mình, không chỉ doanh số bán hàng mà còn cả báo cáo lãi lỗ và bảng lương. Nội dung quan trọng mà IRS có thể muốn kiểm tra vào một ngày nào đó. Vì vậy, hãy luôn có các bản sao lưu.

Câu hỏi về bảo hành

Nhớ số tiền bạn đã tiết kiệm khi ghi sổ kế toán? Cuối cùng, bạn có thể phải chi cho kỹ thuật viên của mình để giúp thiết lập POS và thực hiện bất kỳ sự cố nào. Hệ thống POS có tuổi thọ khác với các máy tính tiền cũ. Bạn sẽ cần phải thay thế các bộ phận, cập nhật phần mềm và cuối cùng là thay thế hoàn toàn bằng một mô hình mới. Các hệ thống POS mới đi kèm với một chế độ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật có giới hạn, nhưng giống như tất cả các thiết bị khác, các vấn đề dường như luôn bắt đầu xuất hiện sau khi hết hạn bảo hành. Đối với vấn đề này, bạn luôn có thể mua thêm hỗ trợ kỹ thuật.

tìm POS ở đâu

Có rất nhiều nhà phân phối POS. Sau đây chỉ là danh sách một phần với các hệ thống POS dành riêng cho nhà hàng:

• Aldello

• Ăn uống kỹ thuật số

• POSitouch

• Hệ thống bức xạ

• Hệ thống sóc

Nếu bạn dự định kinh doanh một doanh nghiệp rất nhỏ, chẳng hạn như cửa hàng bánh mì tròn hoặc bánh mì kẹp, bạn có thể sẽ không cần hệ thống POS khi mở cửa, đặc biệt nếu bạn không sử dụng thẻ tín dụng (và có rất nhiều của những nơi vẫn không chấp nhận nhựa). Tuy nhiên, nếu bạn có ước mơ mở rộng hoặc nhượng quyền, thì bạn có thể muốn tính thêm chi phí mua máy POS vào chi phí mở cửa của mình.

Viết một bình luận