Bài viết

Sự thật về tái chế thủy tinh

103

Tái chế thủy tinh là một thực tế phổ biến, và nhiều cộng đồng kết hợp thu gom chai lọ thủy tinh và thùng chứa vào kế hoạch thu gom ven đường. Ngành công nghiệp bao bì thủy tinh đang tìm kiếm thủy tinh tái chế vì nó cần ít năng lượng hơn để xử lý và do đó tiết kiệm chi phí hơn thủy tinh nguyên chất.

Tuy nhiên, khi thủy tinh được trộn với các vật liệu khác trong quá trình tái chế, các mảnh thủy tinh bị vỡ có thể gây ô nhiễm và các vấn đề an toàn. Một cân nhắc khác là khi người tiêu dùng chuyển sang sử dụng đồ nhựa, ngày càng có ít đồ đựng bằng thủy tinh được mua hơn. Do xu hướng này, một số cộng đồng, bao gồm cả thành phố của tôi, đã loại bỏ dần việc tái chế thủy tinh ven đường. Tuy nhiên, ngay cả khi một số thành phố giảm việc tái chế kính ở lề đường, họ có thể cung cấp các lựa chọn tái chế thay thế cho vật liệu này.

Chủ đề tái chế thủy tinh

Khi nói đến tầm quan trọng của thủy tinh tái chế, Pace Glass đưa ra bốn điểm thuyết phục sau đây.

 • Thủy tinh tái chế có thể được sử dụng nhiều lần: rất ít chất thải được tạo ra trong quá trình tái chế và sản xuất thủy tinh. Thủy tinh tái chế có thể tạo ra cùng một sản phẩm lặp đi lặp lại.

Giảm lượng khí thải carbon: Bằng cách sử dụng thủy tinh tái chế, lượng khí thải carbon của bao bì thủy tinh có thể giảm đáng kể. Đối với mỗi kg thủy tinh tái chế được sản xuất, 1,2 kg nguyên liệu thô ban đầu cần được chiết xuất. Cứ 10% thủy tinh tái chế hoặc ống cống được sử dụng trong sản xuất làm giảm lượng khí thải carbon khoảng 5% và tiết kiệm năng lượng khoảng 3%. Cải tiến hiệu quả: Cải tiến giúp cải thiện việc thu hồi và tái chế hộp đựng thủy tinh. Ví dụ, Pace Glass đã phát triển một phương pháp tái chế thủy tinh, và hầu hết các phương pháp khác không thể tái chế thủy tinh, chẳng hạn như thủy tinh màu hoặc thủy tinh bẩn. Một xu hướng quan trọng khác là trọng lượng nhẹ của bao bì thủy tinh. Những đổi mới này giúp chuyển thủy tinh từ các bãi chôn lấp (trong trường hợp tăng tỷ lệ thu hồi thủy tinh tái chế), đồng thời giảm sử dụng năng lượng và khả năng nóng lên toàn cầu. Bảo quản sản phẩm tuyệt vời. Pace Glass chỉ ra rằng không có vật liệu đóng gói nào khác làm tốt hơn công việc bảo quản thực phẩm và ngăn ngừa sự xâm nhập của các chất gây ô nhiễm. Hộp thủy tinh có thể dễ dàng đóng lại để giúp kéo dài độ tươi.

Có thể bạn quan tâm  Cách mua và bán hàng loạt bán buôn trên eBay

Các sự kiện và thống kê về tái chế thủy tinh khác

Dưới đây là một số sự kiện và thống kê đáng chú ý về thủy tinh tái chế:

 1. “Cullet” là một thuật ngữ trong ngành để chỉ thủy tinh tái chế có thể được sử dụng trong lò nung. Vật liệu này không chứa các chất gây ô nhiễm như gốm sứ, kim loại, đá hoặc sỏi.
 2. Chai và lọ làm bằng thủy tinh có thể tái chế 100% và có thể được tái chế vô tận mà không làm giảm chất lượng.
 3. Hộp thủy tinh đựng thực phẩm và đồ uống hoàn toàn có thể tái chế. Các sản phẩm thủy tinh khác, chẳng hạn như cửa sổ, đồ dùng trong lò nướng, thủy tinh chịu nhiệt, pha lê, v.v., được sản xuất theo nhiều cách khác nhau. Nếu những vật liệu này xâm nhập vào quá trình sản xuất hộp đựng bằng thủy tinh, nó có thể gây ra sự cố sản xuất và hộp đựng bị lỗi.
 4. Nếu thị trường tái chế thủy tinh địa phương không có sẵn, hoặc thủy tinh không thích hợp để làm lọ và chai mới do ô nhiễm hoặc kích thước nhỏ, nó có thể được sử dụng cho các ứng dụng “thứ cấp”. Việc sử dụng như vậy bao gồm phun cát, thanh toán bê tông, gạch và lọc.
 5. Người ta ước tính rằng 80% hộp thủy tinh tái chế được làm thành chai thủy tinh mới, và điều này sẽ sớm xảy ra. Một thùng thủy tinh có thể chuyển từ thùng tái chế đến kệ hàng chỉ trong 30 ngày.
 6. Các nhà sản xuất bình thủy tinh hy vọng sẽ đạt được 50% hàm lượng tái chế khi sản xuất bình thủy tinh mới. Thành tựu này sẽ tiết kiệm đủ năng lượng để cung cấp điện cho 21.978 ngôi nhà trong một năm, đồng thời loại bỏ hơn 181 tấn chất thải từ các bãi chôn lấp mỗi tháng. Theo số liệu của Viện Nghiên cứu Bao bì Thủy tinh, hàm lượng tái chế trung bình của các thùng chứa trong năm 2013 là 33%.
 7. Cứ 10% lượng cống được sử dụng trong quá trình sản xuất thì chi phí năng lượng giảm được khoảng 2-3%.
 8. Cứ 6 tấn thủy tinh chứa tái chế được sử dụng trong quá trình sản xuất thì có thể tránh được 1 tấn carbon dioxide.
 9. Khoảng 44 nhà máy sản xuất kính hoạt động tại 21 tiểu bang. Theo Viện Nghiên cứu Bao bì Thủy tinh, cả nước có 63 cơ sở sản xuất bao bì thủy tinh. Trong các nhà máy chế biến thủy tinh này, thủy tinh tái chế được làm sạch và phân loại, sau đó bán lại cho các công ty sản xuất hộp thủy tinh để nấu lại thành hộp đựng thực phẩm và đồ uống mới. Trung bình, một cơ sở chế biến thủy tinh điển hình có thể xử lý 20 tấn thủy tinh phân loại màu mỗi giờ.
 10. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, hơn 41% chai bia và nước ngọt, 34,5% chai rượu vang và rượu mạnh, và 15% lon thủy tinh khác đã được tái chế vào năm 2013. Nhìn chung, 34% hộp đựng bằng thủy tinh được tái chế. Tỷ lệ hoàn trả trung bình đối với đồ đựng đồ uống bằng thủy tinh ở các bang có luật đặt cọc hoàn trả đồ uống là 63%, so với 24% ở các bang thanh toán không đóng chai.
 11. Mỗi tiểu bang áp dụng kế hoạch thanh toán bằng chai, kết hợp với kế hoạch một dòng (một thùng), có thể tăng tỷ lệ tái chế hộp đựng đồ uống lên 11% và tỷ lệ tái chế tổng thể lên 162%.
Có thể bạn quan tâm  Giới thiệu về Gia công phần mềm Nhà hàng

Để biết thêm thông tin về tái chế thủy tinh, hãy xem bài báo của tôi về các dữ kiện và số liệu về tái chế thủy tinh, và báo cáo của tôi về lợi ích của hóa đơn đóng chai của tiểu bang. Hóa đơn tái chế chai nước giải khát rất quan trọng khi thiết kế các chương trình tái chế khuyến khích việc chuyển các thùng chứa nước giải khát từ các bãi chôn lấp, bao gồm cả chai thủy tinh.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm