Bài viết

Sự thật về kinh doanh ở Canada

122

Canada đã áp đặt các hạn chế và quy định nhất định đối với hoạt động kinh doanh tại quốc gia đó. Tuy nhiên, theo Dự án Môi trường Kinh doanh của Ngân hàng Thế giới, nó được xếp hạng là địa điểm khởi nghiệp lớn thứ ba trên thế giới vào năm 2016. Chỉ cần một thủ tục để đăng ký thành lập công ty, mất trung bình năm ngày.

Yêu cầu cư trú của Canada

Bạn cần phải là công dân Canada hoặc người nhập cư trên đất liền để bắt đầu kinh doanh tại Canada. Bạn không thể bắt đầu kinh doanh khi bạn ở Canada bằng thị thực du lịch hoặc thị thực sinh viên hoặc khi bạn ở Canada bằng giấy phép lao động. Bạn có thể làm việc với một hoặc nhiều người Canada để tiến hành kinh doanh ở đây, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ có thể sống ở Canada. Đối với điều này, bạn cần phải nhập cư vào Canada.

Không phải tất cả các doanh nghiệp đều cần đăng ký

Nếu bạn bắt đầu kinh doanh độc quyền ở Canada và chỉ sử dụng tên hợp pháp của bạn làm tên doanh nghiệp, bạn không cần phải đăng ký kinh doanh tại tỉnh của mình. Newfoundland và Labrador còn đi xa hơn. Ở những nơi này, các công ty hợp danh hoặc tư nhân độc quyền không cần đăng ký tên doanh nghiệp của họ.

Bất kể bạn ở tỉnh hoặc khu vực nào, bạn vẫn có thể phải đăng ký doanh nghiệp của mình với chính quyền thành phố của bạn.

Có thể bạn quan tâm  4 cách để kiếm nhiều tiền hơn trên eBay

Đăng ký tên công ty không bảo vệ tên công ty của bạn

Sẽ rất tuyệt nếu tên công ty của bạn được đăng ký tại tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của bạn, nghĩa là không ai khác được phép sử dụng nó, nhưng thông thường, nó sẽ không. Các hình thức sở hữu công ty khác nhau cung cấp các mức độ bảo vệ tên công ty khác nhau, nhưng không có hình thức nào cung cấp sự bảo vệ tên đầy đủ.

Hệ thống công ty Canada

Hệ thống đăng ký kinh doanh của Canada rất khác với hệ thống đăng ký kinh doanh của Hoa Kỳ. Nói chung, Canada không có cấu trúc công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) hoặc S. Có một số công ty trách nhiệm hữu hạn để lựa chọn, nhưng chúng thường chỉ phù hợp với các nhóm chuyên gia như bác sĩ, luật sư và kế toán.

Ngoài ra, các công ty có thể được thành lập ở cấp liên bang hoặc cấp tỉnh. Bởi lẽ, sáp nhập trách nhiệm pháp lý tiềm ẩn luôn là một hình thức sở hữu doanh nghiệp mà bạn nên cân nhắc khi thành lập doanh nghiệp.

Hỗ trợ kinh doanh mới

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ mới của Canada được tài trợ bởi chủ sở hữu của họ. Khi người Canada đang tìm kiếm nguồn vốn khởi nghiệp, họ thường trả tiền cho nó trước. Theo một nghiên cứu về kinh doanh của Intuit Canada, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ của Canada có vốn ban đầu ít hơn 5.000 đô la Mỹ.

Các khoản trợ cấp từ các công ty khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ở Canada rất ít. Những thứ tồn tại thường dành riêng cho các ngành, địa điểm cụ thể và đôi khi là con người. Chính phủ Canada dường như quan tâm đến việc tiếp cận với các doanh nghiệp hơn là bố thí cho họ. Do đó, các khoản tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ không có điều kiện bổ sung là tương đối nhỏ và luôn kèm theo các điều kiện cụ thể. Họ có thể tập trung vào việc khuyến khích tinh thần kinh doanh ở những nhóm người cụ thể (chẳng hạn như thổ dân) hoặc những nơi cụ thể (chẳng hạn như miền bắc Ontario).

Có thể bạn quan tâm  10 điều tốt nhất

Các nguồn cho vay kinh doanh nhỏ

Chương trình Tài trợ Khoản vay Doanh nghiệp Nhỏ của Canada từ lâu đã là chương trình hàng đầu để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp Canada đã thành lập, nhưng có nhiều tổ chức phi lợi nhuận và do chính phủ tài trợ khác cung cấp các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ, từ các công ty phát triển tương lai cộng đồng đến các tổ chức phụ nữ . Ngày càng có nhiều nguồn cho vay tư nhân, chẳng hạn như các nhóm nhà đầu tư.

Thuế doanh nghiệp nhỏ của Canada

Chủ sở hữu có thể nhận được số thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) và thuế bán hàng thống nhất (HST) được trả cho hàng hóa và dịch vụ mà họ tiêu dùng trong quá trình kinh doanh

Có, nếu các doanh nghiệp nhỏ của họ đủ điều kiện là nhà cung cấp nhỏ, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ của Canada không phải trở thành người đăng ký GST / HST và nhận và nộp GST / HST — về cơ bản, thu nhập hàng năm của họ dưới 30.000 CAD. Tất nhiên, không phải tất cả các doanh nghiệp nhỏ sẽ có sự lựa chọn này.

Ngay cả khi doanh nghiệp nhỏ của bạn đáp ứng trạng thái của một nhà cung cấp nhỏ, bạn vẫn có thể đăng ký, nhận và nộp GST / HST và bạn có thể muốn làm như vậy, bởi vì nếu không, bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ Tín dụng GST / HST thông qua thuế đầu vào Không phải trả tiền mua hàng thương mại.

Có thể bạn quan tâm  Lựa chọn phần mềm kế toán cho bán buôn hoặc bán lẻ

Các doanh nghiệp nhỏ — thậm chí là doanh nghiệp siêu nhỏ — đủ điều kiện để được khấu trừ thuế nghiên cứu khoa học và phát triển thử nghiệm (SR&ED). Doanh nghiệp của bạn không phải được hợp nhất hoặc liên kết với một trường đại học hoặc chương trình cụ thể để tham gia SR&ED và nhận các khoản tín dụng thuế SR&ED.

Giảm thuế thu nhập khả dụng

Một số khoản khấu trừ này chỉ áp dụng cho các công ty chẳng hạn như khoản khấu trừ kinh doanh nhỏ. Tuy nhiên, các khoản khác, chẳng hạn như tín dụng thuế đầu tư, cũng được mở cho các công ty tư nhân và quan hệ đối tác duy nhất.

Ngoài ra còn có các khoản khấu trừ thuế thu nhập đặc biệt cho các doanh nghiệp gia đình, chẳng hạn như khoản giảm trừ gia cảnh để sử dụng cho mục đích kinh doanh. Mọi chủ doanh nghiệp nhỏ đều có thể nộp đơn xin các chi phí kinh doanh hợp pháp của họ và khấu trừ các chi phí này vào thu nhập kinh doanh của họ.

Thành công đến từ một kế hoạch kinh doanh hợp lý

Nhiều doanh nghiệp nhỏ được mở ra hàng năm. Nhiều doanh nghiệp nhỏ đã thất bại. Trong hầu hết các trường hợp, họ thất bại vì lập kế hoạch kém. Vì vậy, viết một kế hoạch kinh doanh trước khi bạn bắt đầu có thể làm tăng cơ hội thành công của bạn rất nhiều. Tinh thần kinh doanh là một khoản đầu tư lớn vào thời gian và nguồn lực của bạn, và bạn cần phải làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng đây là một cuộc phiêu lưu thành công.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm