Bài viết

Sự thật và số liệu về tái chế nhựa

104

Tái chế nhựa ngày càng trở thành một lĩnh vực tái chế quan trọng, nhưng từ góc độ môi trường, khó có thể nói rằng đó là một câu chuyện thành công lớn. Năm 2018, chưa đến 9% lượng nhựa được sản xuất từ ​​các dòng chất thải rắn đô thị của Hoa Kỳ được tái chế. Nhựa hàng hải và túi nhựa mua sắm vẫn là những thách thức lớn mà thế giới phải đối mặt.

Các công ty muốn có tác động tích cực đến môi trường nên bám sát tác động toàn cầu của chất thải nhựa và tình trạng tái chế nhựa. Sau đây là tổng quan về ngành.

Sự thật về môi trường

  • Phải mất hàng trăm năm để phân hủy các vật dụng bằng nhựa trong các bãi rác.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, 8,7% nguyên liệu nhựa được sản xuất trong dòng chất thải rắn đô thị (MSW) của Hoa Kỳ đã được tái chế vào năm 2018. 15,8% khác được đốt để lấy năng lượng, trong khi 75,6% được gửi đến các bãi chôn lấp. So với việc sử dụng các vật liệu nguyên sinh để sản xuất nhựa mới, việc tái chế nhựa có thể tiết kiệm đáng kể năng lượng. PlasticsEurope báo cáo rằng 9,4 triệu tấn nhựa đã được tái chế ở châu Âu trong năm 2018. Theo số liệu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, 29,1% chai nhựa PET có thể tái chế và 19,3% chai nhựa HDPE có thể tái chế đã thực sự được tái chế vào năm 2018. Chỉ 13,6% bao bì nhựa được tái chế trong năm 2018. Năm 2018, Hoa Kỳ thải bỏ 3,13 triệu tấn nhựa PET. Mỗi năm, California chi khoảng 25 triệu đô la cho rác thải nhựa ở các bãi chôn lấp.

Có thể bạn quan tâm  Công ty đại chúng và công ty tư nhân

Sự thật về nhựa đại dương

  • Theo một nghiên cứu năm 2015 của Đại học California, Santa Barbara, gần 4,8 triệu tấn nhựa cuối cùng chảy vào các đại dương trên thế giới mỗi năm.

Tổng cộng 1,9 triệu túi thực phẩm và các loại túi nhựa khác đã được thu gom trong Chiến dịch Làm sạch Bờ biển Quốc tế năm 2018. Rác thải nhựa được ném ra đại dương mỗi năm có thể giết chết khoảng 1 triệu sinh vật biển. Theo thời gian, nhựa sẽ phân hủy thành các hạt nhỏ gọi là hạt vi nhựa, được tìm thấy ở các bờ biển trên khắp thế giới. Theo Quỹ Ellen MacArthur, vào năm 2050, sẽ có nhiều nhựa hơn cá trong đại dương. Một bài báo đăng trên tạp chí Plos One ước tính rằng có 5,25 nghìn tỷ mảnh nhựa trôi nổi trên đại dương, nặng hơn 260.000 tấn.

Sự thật về kinh tế tái chế

  • Năm 2018, 359 triệu tấn nhựa được sản xuất trên toàn cầu.

Chỉ một tỷ lệ nhỏ chai tái chế được sử dụng để làm chai mới. Chỉ 20% bao bì của Coca-Cola được làm từ vật liệu tái chế, trong khi Nestlé North America Water chỉ sử dụng hơn 16% vật liệu tái chế một chút. Theo Hội đồng Hóa học Hoa Kỳ, hơn 60% người Mỹ có thể sử dụng các chương trình tái chế nhựa khác nhau.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm