Bài viết

Sự phát triển của các nhãn hiệu thực phẩm nhãn riêng

103

Thương hiệu cửa hàng, nhãn hiệu riêng hay nhãn hiệu riêng là một phần quan trọng của ngành thực phẩm và đồ uống.

Bạn sẽ thấy rằng Trader Joes, Kroger, Archer Farms (Target), Great Value (Walmart) và 365 (Whole Foods) chỉ là một vài thương hiệu tư nhân nổi tiếng hơn. Một số có tên nhà bán lẻ, trong khi những người khác có tên thương hiệu không liên quan gì đến tên biểu ngữ của nhà bán lẻ.

Hồ sơ khách hàng nhãn hiệu riêng

Một nghiên cứu của Báo cáo Người tiêu dùng năm 2014 cho thấy có tới 93% phụ nữ Mỹ được khảo sát đã mua hàng hiệu của cửa hàng để tiết kiệm tiền.

Một nghiên cứu của Hiệp hội các nhà sản xuất nhãn hiệu riêng (PLMA) về những người mua sắm chính cho thấy phụ nữ vẫn chiếm ưu thế. Theo PLMA, “Ngoài việc chuẩn bị bữa ăn và mua rau, phụ nữ còn chịu trách nhiệm về các công việc quan trọng khác trong gia đình: 7 trong số 10 phụ nữ nói rằng dọn dẹp nhà cửa là công việc của họ và 3/4 làm hầu hết các công việc giặt giũ ở nhà. . Vì phụ nữ là người mua hàng nên họ thường mua hàng hiệu của cửa hàng và chỉ 3% cho biết họ không bao giờ mua hàng hiệu của cửa hàng. ”

Có thể bạn quan tâm  Bảo hiểm trách nhiệm ô tô thương mại

Tăng trưởng nhãn hiệu riêng trong tất cả các kênh

Theo PLMA, “Doanh số bán nhãn hiệu tư nhân tăng 2,5% trong năm 2014, trong khi nhãn hiệu quốc gia tăng 1,1%.” Nhà phân tích John Baumgartner của Wells Fargo báo cáo rằng Kroger (Kroger) dự đoán rằng doanh số hàng năm của nhãn hiệu riêng Simple Truth hiện xấp xỉ Hoa Kỳ. 1,2 tỷ USD và có thể tăng gấp đôi trong vài năm tới. Sprouts Agricultural Market bán nhãn hiệu riêng cũng đang tăng nhanh.

Khi bạn mua thực phẩm, bạn sẽ tự mình thấy rằng thương hiệu cửa hàng đang phát triển trên tất cả các kênh. Theo PLMA, “Ngoài các cửa hàng siêu thị truyền thống … các nhà bán lẻ đơn giản như Aldi và Costco Bán buôn, các chuỗi đặc sản như Whole Foods và Trader Joe’s, và các cửa hàng tiện lợi … tổng doanh thu của các thương hiệu cửa hàng có thể vượt quá 120 tỷ USD. ”

Vậy thương hiệu cửa hàng có tốt hơn không? PLMA nói rằng “hầu hết người tiêu dùng tin rằng không có sự khác biệt giữa thương hiệu tư nhân và thương hiệu quốc gia”.

Khái niệm Thực phẩm của Tập đoàn Hartman: Báo cáo Quan điểm Văn hóa cho thấy mức độ phổ biến của các nhãn hiệu riêng đang thay đổi hành vi của người tiêu dùng trong các cửa hàng tạp hóa bán lẻ như thế nào.

Theo Hartmann Group, “… không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu cửa hàng cạnh tranh với các thương hiệu quốc gia:” Trong nhiều trường hợp, người mua hàng không còn phân biệt được thương hiệu quốc gia với thương hiệu tư nhân. Điều thú vị nhất không phải là thực tế đang diễn ra, mà là mọi người không thực sự quan tâm đến sự khác biệt mà họ không biết. ”

Có thể bạn quan tâm  Cách tạo ngân sách bán hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ

Nền kinh tế đóng vai trò là động lực thúc đẩy hành vi của người tiêu dùng

PLMA cũng chỉ ra rằng sự tăng trưởng mạnh mẽ của các nhãn hàng tư nhân là do suy thoái kinh tế. Giá cả phải chăng đã thâm nhập vào hoạt động mua hàng của người tiêu dùng, với các thương hiệu tư nhân thấp hơn từ 25% đến 50% so với các thương hiệu quốc gia tương đương. Các thương hiệu quốc gia đang cố gắng đối phó với thói quen mua sắm mới của người tiêu dùng, vì các thương hiệu quốc gia đang mất thị phần mà họ đã mất vào tay các thương hiệu cửa hàng trong những năm trước.

Người mua thực phẩm bán lẻ nói gì

Niên giám Nhãn hiệu Riêng PLMA cung cấp một lượng lớn dữ liệu về doanh số, đơn vị và tỷ suất lợi nhuận gộp. Nghiên cứu về người tiêu dùng của PLMA, GfK / Roper cho biết rằng người tiêu dùng Mỹ sẽ khăng khăng sử dụng các thương hiệu cửa hàng.

Hơn 50% số người được hỏi cho biết so với năm ngoái, họ mua các thương hiệu cửa hàng nhiều hơn hôm nay và cho biết họ là khách hàng thường xuyên của các thương hiệu cửa hàng. Chìa khóa của thương hiệu quốc gia: 80% người mua hàng tin rằng thương hiệu riêng tốt hoặc tốt hơn thương hiệu quốc gia.

Bí mật của các nhà kinh doanh thực phẩm phát triển nhờ nhãn hiệu riêng

Do nhu cầu mạnh mẽ về khả năng sản xuất và xây dựng thương hiệu với chi phí thấp, các thương hiệu tập trung vào việc tạo ra các chuỗi thực phẩm nhãn hiệu riêng đang giành chiến thắng.

Có thể bạn quan tâm  Tham gia các tổ chức kinh doanh và nhóm mạng

Đối với những doanh nhân muốn bắt đầu kinh doanh thực phẩm ngoài thực phẩm nhãn hiệu riêng giá rẻ, đây là một số lời khuyên có giá trị:

  • Bắt đầu chú ý đến các thương hiệu cửa hàng bạn nhìn thấy trên kệ

Bạn có thấy nhiều sản phẩm nhãn hiệu riêng khi bạn mua sắm? Bạn có xem thêm các sản phẩm khác nhau dưới thương hiệu cửa hàng? Ghé thăm lối đi của Trader Joe để lấy cảm hứng cho các ý tưởng ra mắt sản phẩm mới, bởi vì họ có kế hoạch tích cực tìm kiếm các công ty thực phẩm đặc sản nhỏ hơn để tạo ra các sản phẩm thú vị và không tìm thấy sản phẩm thương hiệu Trader Joes nào khác.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm