Bài viết

Sứ mệnh và lịch sử của Máy tính Dell

751

Tập đoàn máy tính Dell là một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của thế kỷ 20. Nó được thành lập vào năm 1984 bởi Michael Dell, một sinh viên đại học vào thời điểm đó, và sau đó đã trở thành một trong những gã khổng lồ máy tính bước vào thế kỷ 21. Để hiểu điều gì khiến Dell trở nên vĩ đại như vậy, bạn cần hiểu sức mạnh của tuyên bố sứ mệnh của Dell, cũng như lịch sử, sự phát triển và người sáng lập doanh nhân Michael Dell.

Michael Dell và sự ra đời của đế chế máy tính

Michael Dell là một sinh viên tại Đại học Texas ở Austin, khi ông phát minh ra Dell trong một ký túc xá bên ngoài khuôn viên trường. Mục tiêu của ông là bán các máy tính tương thích với IBM PC được chế tạo từ các linh kiện có sẵn.

Khi bắt đầu kinh doanh, Michael tin rằng bằng cách bán hệ thống máy tính cá nhân trực tiếp cho khách hàng, PC’s Limited (tên ban đầu của công ty) có thể hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng và cung cấp các giải pháp máy tính hiệu quả nhất để đáp ứng những nhu cầu này.

Sau khi Michael nhận được 1.000 đô la từ quỹ mở rộng từ gia đình, anh ấy đã bỏ học để toàn thời gian tập trung vào công việc kinh doanh mới bắt đầu của mình.

Có thể bạn quan tâm  Cách sử dụng Evernote tốt nhất trong kinh doanh bất động sản

Tuyên bố sứ mệnh của Dell

“Sứ mệnh của Dell là trở thành công ty máy tính thành công nhất trên thế giới và cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất tại các thị trường mà chúng tôi phục vụ. Làm như vậy, Dell sẽ đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng:

  • chất lượng tốt nhất

Công nghệ hàng đầu giá cả cạnh tranh Trách nhiệm cá nhân và công ty Dịch vụ và hỗ trợ hạng nhất Khả năng tùy biến linh hoạt Công dân xuất sắc của công ty Ổn định tài chính

Sơ lược về lịch sử của Dell

Bốn năm sau khi thành lập, cổ phiếu của Dell được bán với giá 8,50 USD, và đợt IPO của công ty máy tính này đã huy động được 30 triệu USD.

Dell có 78.000 nhân viên trên toàn thế giới, gấp 5 lần số nhân viên tại Đại học Texas, nơi khởi nguồn của công ty.

Các sản phẩm của Dell hiện cũng được bán trực tuyến và tại Wal-Mart, Staples và các cửa hàng bán lẻ khác.

Nhìn vào nhà phát minh Michael Dell

Chưa đầy mười năm sau khi Michael Dell bán máy tính cá nhân trong ký túc xá của mình, anh ấy đã trở thành CEO trẻ nhất của một công ty nằm trong danh sách Fortune 500, khi Dell lọt vào danh sách này lần đầu tiên vào năm 1992. Vào năm 2014, Dell đã hoàn toàn bị loại khỏi danh sách Fortune 500 khi công ty được tư nhân hóa và ngừng cung cấp dữ liệu doanh thu chính thức cho công chúng hoặc các nhà sản xuất danh sách Fortune 500.

Năm 2004, Michael từ chức Giám đốc điều hành của Dell và dành thời gian của mình cho Quỹ Michael và Susan Dell. Sau đó, ông trở lại Dell với tư cách là Giám đốc điều hành vào năm 2007.

Có thể bạn quan tâm  Marnie Evans

Theo báo cáo, dinh thự của gia đình Dell ở Austin, Texas là dinh thự lớn thứ 15 trên thế giới, với 8 phòng ngủ, 21 phòng tắm, phòng họp và phòng tập thể dục. Nó có diện tích 60 mẫu Anh và có tổng diện tích của 22.000 bộ vuông.

Máy tính Dell và cửa hàng trực tuyến của nó

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử, Dell.com đã bán được 1 triệu đô la thiết bị mỗi ngày bảy tháng sau khi ra mắt trực tuyến vào năm 1996, do đó đặt ra một tiêu chuẩn cao. Năm 2007, Dell.com trở thành trang web thương mại điện tử lớn thứ tư tại Hoa Kỳ, với doanh thu 4,2 tỷ đô la Mỹ. Năm 2016, Dell tuyên bố rằng đây là “trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới về các sản phẩm công nghệ thương mại.”

Năm 2017, Dell đứng thứ ba về thị phần toàn cầu, và các lô hàng sản phẩm của hãng trong năm dương lịch 2016 trị giá 40,7 triệu đô la Mỹ.

Các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và truyền thống của công ty

Trong những năm 2010, Dell bắt đầu tập trung vào các chiến lược thương mại điện tử và truyền thông xã hội nhằm thu hút lòng trung thành và khách hàng tiềm năng thông qua các chiến lược tiếp thị khác nhau. Công việc tiếp thị đã hoạt động. Chiến dịch điện thoại di động quảng cáo rút thăm trúng thưởng có tỷ lệ phản hồi trong vòng 4 giờ cao hơn so với chiến dịch thư trực tiếp tương tự trong vòng 30 ngày. Theo báo cáo, Dell cũng đã kiếm được hơn 1 triệu đô la doanh thu nhờ gửi thông tin về bán hàng và giảm giá cho người hâm mộ Twitter của mình.

Câu nói nổi tiếng của Michael Dell

  • Chính nhờ sự tò mò và tìm kiếm cơ hội theo những cách mới mà chúng tôi đã lên kế hoạch cho con đường của mình tại Dell. Luôn có cơ hội để tạo ra sự khác biệt.
Có thể bạn quan tâm  Hiểu những bất lợi khi thành lập công ty

Chà, chúng tôi đã tạo ra công ty bằng cách xây dựng theo đơn đặt hàng của khách hàng … Chúng tôi không làm điều này vì chúng tôi đã thấy một số ví dụ quy mô lớn trong tương lai. Về cơ bản, chúng tôi không có vốn. Đôi khi bạn chỉ cần nằm xuống quầy bar và nắm bắt cơ hội. Chúng tôi đã mắc một số sai lầm, nhưng chúng tôi cũng có đủ sức mạnh để thoát khỏi tình trạng khó khăn. Lý do tại sao Dell tuyệt vời trước tiên là khách hàng … Nếu chúng ta đủ thông minh và đến đủ nhanh để lắng nghe nhu cầu của khách hàng, chúng ta sẽ thành công.

Trụ sở chính của Dell toàn cầu

1 cách Dell

Đá cuội, Texas 78682

512-338-4400

800-289-3355

Khuôn viên trụ sở toàn cầu của Dell rộng 2,1 triệu bộ vuông và được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng gió và khí đốt tự nhiên được chuyển đổi từ các bãi chôn lấp. Nhân viên tại chỗ có thể sử dụng trung tâm thể dục, trung tâm ngân hàng, cửa hàng dành cho nhân viên, phòng mẹ, phòng công chứng.

Khu vực Châu Mỹ có 39.500 nhân viên và có các cơ sở sản xuất ở Austin, Texas; Nashville, Tennessee; Winston Salem, North Carolina và El Dorado South, Brazil.

Trụ sở chính của Dell Châu Á Thái Bình Dương

Dell Singapore Pte Ltd

180 Đại lộ Clemenceau

# 06-01 Trung tâm Haw Par

Singapore 239922

Có 32.100 nhân viên ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Các nhà máy sản xuất được đặt tại Malaysia, Ấn Độ và Trung Quốc. Các văn phòng khu vực được đặt tại 13 quốc gia.

Trụ sở chính của Dell Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi

Milbank House

đường phía Tây

Berkshire Bracknell

RG12 1RW

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm