Bài viết

Sự lựa chọn tốt nhất để bắt đầu kinh doanh trong thời kỳ kinh tế suy thoái

100

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, thắt lưng buộc bụng luôn là một tin xấu. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp nhỏ đã không chịu chung nỗi đau. Mặc dù một số sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, các doanh nghiệp nhỏ khác sẽ chỉ giảm nhẹ, và các doanh nghiệp nhỏ khác sẽ thực sự khởi sắc.

Vì vậy, khi bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh nhỏ, cho dù đó là vì bạn muốn đầu tư vào một cái hay vì bạn muốn tự mình bắt đầu kinh doanh nhỏ, tình hình tài chính sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quyết định của bạn. Sau đây là những ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất mà tôi nghĩ rằng các doanh nghiệp nhỏ có thể bắt đầu hoặc đầu tư vào trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

Sửa chữa tự động

Ngày càng ít người mua ô tô mới, điều đó có nghĩa là hầu hết mọi người đều mua ô tô cũ hoặc tiếp tục sử dụng các phương tiện hiện có. Hơn nữa, khi khả năng những chiếc ô tô cũ cần được bảo dưỡng và sửa chữa tăng lên, thì nhu cầu về các dịch vụ sửa chữa ô tô cũng tăng theo. Nếu bạn là một thợ cơ khí được đào tạo bài bản, bạn có thể thực hiện khái niệm kinh doanh nhỏ này bằng cách mở cơ sở kinh doanh sửa chữa một người, thuê nhân viên và mở ga ra nhiều ô tô của riêng bạn hoặc mua nhượng quyền sửa chữa ô tô.

Có thể bạn quan tâm  Dòng tiền tự do: nó là gì và cách tính nó

Sửa giày

Ý tưởng này của các doanh nghiệp nhỏ cũng liên quan đến xu hướng người tiêu dùng gắn bó với mọi thứ lâu hơn thay vì chỉ mua những thứ mới khi họ nghĩ rằng nền kinh tế sắp rơi vào suy thoái. Đối với giày, doanh số bán giày mới sẽ giảm, nhưng mặt khác, nhu cầu mới về dịch vụ sửa chữa giày sẽ xuất hiện. Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu kinh doanh gia đình, đây là một ý tưởng kinh doanh nhỏ khả thi.

Cơ quan thu hồi nợ

Khi quỹ eo hẹp, ngày càng nhiều người không thể thanh toán hóa đơn. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ để thu hồi các khoản nợ của họ, đây chính là điều mà các cơ quan thu nợ thường làm. Nếu bản thân bạn không có bất kỳ kinh nghiệm thu gom nào, thì cách tốt nhất để sử dụng ý tưởng kinh doanh nhỏ này là thuê một người thu gom có ​​kinh nghiệm làm việc trong tổ chức của bạn. (Xin lưu ý rằng ở Canada, tất cả các cơ quan thu phí phải được cấp phép và có liên quan theo luật.)

Dịch vụ sưởi ấm và thông gió

Khi mọi người thắt lưng buộc bụng, họ mới dừng lại ở đây. Mặc dù họ sẽ ngừng mua một số thứ hoàn toàn và giảm số lượng mua một số thứ, những thứ khác sẽ được xếp vào nhóm nhu yếu phẩm và đáng mua. Nhiệt và thông gió thuộc loại này.

Các doanh nghiệp nhỏ lắp đặt và sửa chữa lò nung, lò sưởi, lò sưởi gas, máy điều hòa không khí, máy bơm nhiệt, … sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Sự thành công trong bán hàng của các giải pháp sưởi ấm và thông gió xanh sẽ phụ thuộc vào nhận thức của người tiêu dùng; những người được coi là tiết kiệm sẽ làm tốt.

Có thể bạn quan tâm  Chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất thế giới

Dịch vụ làm tóc

Nói chung, dịch vụ làm tóc là một lựa chọn an toàn trong thời buổi kinh tế khó khăn. Mặc dù các dịch vụ chăm sóc cá nhân khác sẽ bị ảnh hưởng vì chúng được coi là các dịch vụ bổ sung không cần thiết, nhưng mọi người (đặc biệt là phụ nữ) vẫn sẽ tiếp tục cắt, tạo kiểu, uốn và nhuộm tóc. Sự méo mó của triết lý kinh doanh nhỏ này bao gồm việc cung cấp dịch vụ làm tóc như một công việc kinh doanh tại nhà hoặc chăm sóc tại nhà, và đến nhà khách hàng để làm tóc.

Dịch vụ người cao tuổi

Khi nói đến các ý tưởng kinh doanh nhỏ có tiềm năng trở thành doanh nghiệp nhỏ thành công, nhân khẩu học chiếm ưu thế và nhân khẩu học cho thấy số lượng người lớn tuổi cần được chăm sóc sẽ tăng lên bất kể điều kiện kinh tế như thế nào. Các cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi bao gồm mở nhà chăm sóc người cao tuổi của riêng bạn để cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà hoặc tại nhà, chẳng hạn như chuẩn bị bữa ăn, dịch vụ dọn phòng hoặc làm việc vặt. Nhượng quyền kinh doanh dịch vụ chăm sóc cao cấp là một lựa chọn khác để áp dụng triết lý kinh doanh nhỏ này vào thực tế.

Hiệu sách cũ

Ý tưởng của việc kinh doanh nhỏ này là tránh sự sắp xếp khác của các chủ đề mới được sử dụng. Cũng giống như video, ô tô và giày dép, nhiều người sẽ thay đổi thói quen mua hàng và muốn mua sách cũ thay vì sách mới. Nếu bạn có thể xây dựng một danh sách các tác phẩm nổi tiếng và tiếp tục lật nó thường xuyên, đây có thể là một công việc kinh doanh nhỏ tốt.

Có thể bạn quan tâm  Item Master là DNA của công ty bạn

Dịch vụ sân

Trong thời điểm tốt hay xấu, một tỷ lệ nhất định người dân vẫn sẵn sàng chi tiền để cắt cỏ hoặc xúc tuyết thay vì tự mình làm việc đó. Do đó, các cơ sở kinh doanh nhỏ cung cấp dịch vụ sân bãi cơ bản sẽ tiếp tục hoạt động tốt, đặc biệt là những cơ sở kinh doanh nằm trong khu vực có dân số già.

Cho thuê thiết bị

Cho thuê thiết bị là một khái niệm kinh doanh mới nổi vì hai lý do: nhiều người sẽ cố gắng làm mọi việc một mình thay vì thuê người làm việc đó và nhiều người sẽ sẵn sàng thuê hơn vì họ cảm thấy tiết kiệm (có thể có hoặc có thể không ) Thay vì mua sắm. Thiết bị càng lớn, giá càng cao, tần suất sử dụng càng nhiều thì khả năng người ta muốn thuê càng cao. Máy giặt điện, máy cuộn cỏ, mèo, máy nén khí và máy cưa chỉ là một vài ví dụ về thiết bị cho thuê.

Chín ý tưởng kinh doanh nhỏ này có thể giúp bạn đầu tư trong thời kỳ kinh tế khó khăn để có cơ hội thịnh vượng hơn mức trung bình hoặc ít nhất là vẫn có lãi. Tuy nhiên, các quy tắc thông thường được áp dụng; hãy kinh doanh đúng lúc và đúng chỗ để kiếm tiền. Bạn luôn cần phải làm bài tập về nhà; viết một kế hoạch kinh doanh là một cách tốt (và an toàn) để xác định xem ý tưởng kinh doanh nhỏ của bạn có đáng để đầu tư hay không.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm