Sự kiện công ty Hoạt động xây dựng nhóm

Bạn đang gặp khó khăn trong việc đưa ra các hoạt động nhóm độc đáo cho các hoạt động xây dựng nhóm của công ty mình? Đừng hoảng sợ, có nhiều cách để lên lịch cho các sự kiện xây dựng nhóm giúp cả khách hàng của bạn và nhân viên của họ hài lòng.

Cách tổ chức các hoạt động xây dựng đội nhóm của công ty

Các công ty thường đầu tư rất nhiều vào các hoạt động xây dựng nhóm của họ, nhưng kết quả thu được thường sáo rỗng và khó xử. Đó là nơi bạn đến với tư cách là một chuyên gia; bạn có thể đảm bảo rằng bất kỳ hoạt động nhóm nào cho sự kiện xây dựng đội nhóm của công ty đều vui vẻ, mang tính xây dựng và đầy cảm hứng.

Xây dựng nhóm không chỉ là mang mọi người đến với nhau trong một bầu không khí không phải là nơi làm việc, bạn nên tập trung vào các hoạt động giúp mọi người gắn bó với nhau và cải thiện hiệu suất của nhóm. … nhưng nó không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy.

Đảm bảo tìm hiểu xem khách hàng của bạn đang hướng tới điều gì với chiến dịch trước khi bạn bắt đầu, vì nó có thể giúp bạn lập kế hoạch giải pháp hoàn hảo. Bạn có thể tổ chức các hoạt động xây dựng nhóm vì nhiều lý do, chẳng hạn như để thúc đẩy tinh thần hoặc như một phần thưởng cho thành tích tốt, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để thử và giải quyết các vấn đề cụ thể.

Ví dụ: nếu mục tiêu của khách hàng là phá bỏ rào cản giữa các phòng ban, thì một sự kiện cạnh tranh trong đó các đội hiện có cạnh tranh với nhau sẽ chỉ làm tăng sự cạnh tranh. Năm loại hoạt động nhóm này đã được chứng minh – nhưng không phải tất cả các hoạt động đều phù hợp với tất cả các khách hàng. Chọn phương pháp phù hợp với tình huống cụ thể của bạn.

Hoạt động nhóm hợp tác

Các sự kiện cộng tác là hoàn hảo trong các tình huống trên vì bạn có thể có tất cả các thành viên của sự kiện làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chung. Đó là cách lý tưởng để phá bỏ rào cản giữa mọi người và rất thú vị. Thu hút những người tham dự của bạn làm việc cùng nhau về các vấn đề thực tế như xây dựng một chiếc bè, hướng dẫn những người tham dự bị bịt mắt đi qua một “bãi mìn” hoặc tạo một cấu trúc và mọi người sẽ làm việc cùng nhau ngay lập tức.

Hoạt động Đội điền kinh

Các sự kiện cạnh tranh phù hợp hơn với những nhóm người đã hợp tác tốt. Ví dụ, một cuộc săn lùng người nhặt rác có thể được sử dụng như một hoạt động hợp tác và như một nhóm làm việc cùng nhau. Ngoài ra, bạn có thể chia người tham gia thành các đội và thi đấu với nhau.

Kết hợp yếu tố cạnh tranh vào các hoạt động xây dựng nhóm của công ty có thể nâng cao tinh thần đồng đội và hợp tác giữa những người tham gia. Bạn nên luôn có một yếu tố xã hội ở cuối để cho phép người chiến thắng thư giãn và một số lời trêu chọc tốt bụng.

Ví dụ, tôi đã lên kế hoạch tổ chức Thế vận hội nấu ăn cho một công ty điện thoại lớn với 3 đội từ 10-12 người. Mỗi đội chọn quốc gia mà họ đại diện và thực đơn ba món dựa trên quốc gia mà họ ưa thích. Sau đó, họ phải sử dụng điện thoại để lập thực đơn, sau đó mua hàng tạp hóa và nấu ăn. Đó là một cách tuyệt vời để các nhóm học cách giao tiếp, vui chơi và sáng tạo.

Hoạt động nhóm ngoài trời

Tùy thuộc vào thời tiết và vị trí của bạn, hoạt động ngoài trời có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng tinh thần đồng đội. Cho dù đó là một hoạt động thú vị như leo núi hay một hoạt động xây dựng nhóm có cấu trúc hơn như vượt chướng ngại vật hoặc săn người nhặt rác, việc ở dưới ánh nắng mặt trời có thể giúp người tham gia có thêm động lực.

Sự kiện nhóm công nghệ cao

Trong khi các hoạt động xây dựng nhóm truyền thống như săn người nhặt rác có thể được lên kế hoạch bằng cách sử dụng bút và giấy, tại sao không sử dụng công nghệ thay thế? GPS rất phù hợp cho những việc như truy tìm kho báu, nơi những người tham gia có thể lập nhóm để giải quyết manh mối và tham gia các thử thách. Tham gia một chuyến đi săn ngoài trời là lý tưởng, nhưng nếu bạn đang đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, hãy cân nhắc tổ chức sự kiện của bạn tại một địa điểm tổ chức sự kiện bất thường, chẳng hạn như bảo tàng hoặc tòa nhà lịch sử.

Hoạt động nhóm thực phẩm

Một số nhóm có thể thích sự thô ráp và va chạm của các môn thể thao ngoài trời, nhưng những nhóm khác có thể thích các hoạt động an thần hơn. Đây là nơi bạn gặp khách hàng đầu tiên vì bạn phải hiểu đối tượng của mình và lập kế hoạch cho phù hợp.

Hội thảo nấu ăn, các cuộc thi nấu ăn và các cuộc săn lùng người ăn tìm thức ăn đều là những cách tuyệt vời để thu hút mọi người tham gia và bạn thậm chí có thể thêm yếu tố cạnh tranh bằng cách cho các đội đấu với nhau để tạo ra một bữa ăn chiến thắng / công thức làm bánh / cocktail được trang trí.

Viết một bình luận