Bài viết

Sự khác biệt giữa tạp chí tiêu dùng và tạp chí thương mại

214

Nhiều người muốn biết sự khác biệt giữa tạp chí thương mại và tạp chí mà bạn thường tìm thấy ở quầy báo hoặc cửa hàng tạp hóa địa phương. Đầu tiên chúng ta hãy xem các tạp chí tiêu dùng, họ là gì, mục tiêu của họ là ai và tìm chúng ở đâu.

Tạp chí tiêu dùng

Tạp chí người tiêu dùng mở cửa cho công chúng, với nhiều độc giả và nhiều ý kiến ​​khác nhau. Hai ví dụ là Good Housekeeping và tạp chí People. Good Housekeeping (một trong những ấn phẩm dành cho người tiêu dùng lâu đời nhất) có lượng độc giả hàng tháng hơn 30 triệu. Mặc dù là một tạp chí được nhiều người quan tâm, nhưng nó cũng được coi là một ấn phẩm “chuyên nghiệp” vì chứa những tin tức và thông tin dành riêng cho gia đình. Tạp chí People có nhiều mối quan tâm hơn vì nó tập trung vào một loạt các nhân vật thời sự (từ người nổi tiếng đến chính trị gia) và không phải là “chuyên ngành”.

Tạp chí người tiêu dùng thường được gọi là “giấy bóng”, đặc biệt là trong thế giới xuất bản, vì chúng thường được in trên giấy bóng. Điều này một phần là do các nhà quảng cáo (từ BMW đến Gucci) trả phí cao để trưng bày sản phẩm của họ và muốn chúng “bật ra khỏi trang”. Hoa Kỳ xuất bản hàng nghìn tạp chí tiêu dùng mỗi năm, và một số ấn phẩm lớn (như Vogue) có các ấn phẩm chị em ở nước ngoài (chẳng hạn như phiên bản tiếng Pháp của Vogue). Mặt khác, không phải tất cả các tạp chí tiêu dùng đều được phân phối trên toàn quốc. Một số, chẳng hạn như Texas Monthly, chỉ có sẵn tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm  Doanh nhân tiểu sử Adam Osborne

Cho dù đó là Tạp chí Time, Men’s Health, Rolling Stone hay Elle Decor, bạn có thể mua các ấn phẩm tiêu dùng hàng tuần và hàng tháng thông qua đăng ký (với giá chiết khấu) hoặc tại quầy báo địa phương, quầy thanh toán tạp hóa, B&N và các chuỗi cửa hàng quốc gia khác và tất cả các sân bay lớn và các ga xe lửa. Nhiều “sạp báo du lịch hoặc điểm đến” này được điều hành bởi Hudson News, nhà điều hành sạp báo lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Tạp chí thương mại

Có những ấn phẩm công nghiệp trong hầu hết mọi ngành, từ tin tức xe hơi đến tin tức siêu thị cho đến thời đại quảng cáo (kinh thánh của quảng cáo). Có một câu nói: “Bạn không muốn đọc một tạp chí thương mại, nhưng vì bạn sở hữu nó.” Điều này là bởi vì các tạp chí thương mại chỉ bao gồm các chủ đề liên quan đến người lao động trong các ngành cụ thể. Tạp chí thương mại (thường được gọi là “thương mại” hoặc “tạp chí thương mại”) cung cấp tin tức và thông tin, bao gồm danh sách sản phẩm mới, các bài báo nổi bật và các cuộc phỏng vấn Hỏi & Đáp. Bởi vì nội dung của họ được nhắm mục tiêu cao, các giao dịch thường chỉ có sẵn thông qua đăng ký. Tuy nhiên, một số ngành phục vụ cho một ngành công nghiệp lớn như vậy, chẳng hạn như dịch vụ tài chính, được cung cấp tại cùng một cửa hàng như tạp chí người tiêu dùng (bao gồm cả cửa hàng B&N).

Có thể bạn quan tâm  5 điều cần có trong sơ yếu lý lịch đại lý kinh doanh

Mọi người nghĩ về tạp chí thương mại như một nơi để đến “cửa hàng nói chuyện” và khám phá các sản phẩm và xu hướng mới của nghề mà họ đã chọn, được viết bằng ngôn ngữ của các chuyên gia trong ngành. Các bài báo được viết bởi các biên tập viên toàn thời gian, nhưng “ngành công nghiệp” cũng thuê các nhà văn tự do vì nó tiết kiệm chi phí hơn. Không giống như tạp chí người tiêu dùng, các ngành công nghiệp có những hạn chế về ngân sách vì họ không thu hút được lượng lớn quỹ quảng cáo.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm