Bài viết

Sự khác biệt giữa các loại hình công ty này

96

Sự khác biệt chính giữa C-Corporation và S-Corporation là cấu trúc thuế của doanh nghiệp. Mặc dù có một số khác biệt cơ bản, các cấu trúc kinh doanh này cũng có một số điểm chung. Với S-Corp Corporation, gánh nặng thuế được chuyển – được chuyển sang – cho đối tác kinh doanh. Mặt khác, nếu doanh nghiệp trả cổ tức cho họ, C-Corp Corporation sẽ nộp thuế doanh nghiệp, và các đối tác cá nhân cũng sẽ nộp thuế thu nhập.

Công ty C là gì?

Các tập đoàn — đôi khi được gọi là “Tập đoàn C” để phân biệt với Tập đoàn S — đã có từ thời cổ đại. Từ này bắt nguồn từ “corpus” hoặc “body” trong tiếng Latinh.

Một công ty là một thực thể tách biệt với chủ sở hữu của nó. Có một số tranh cãi về khái niệm tập đoàn là pháp nhân, nhưng đây là cách Hoa Kỳ đối xử với các tập đoàn vì mục đích hợp pháp vì chúng là một thực thể riêng biệt, các tập đoàn có thể bị kiện (tách biệt với chủ sở hữu của chúng) và có thể được thực hiện để tự quyết định, Sở hữu tài sản, sở hữu tài sản và nợ phải trả.

Chủ sở hữu của một công ty được gọi là cổ đông hoặc cổ đông bởi vì họ sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp. Nếu công ty là công ty đại chúng, số cổ phiếu này sẽ được mua bán trên thị trường. Cổ phần trong một công ty tư nhân (còn được gọi là công ty đóng) do một thiểu số chủ sở hữu hoặc đối tác nắm giữ.

Các hoạt động của công ty, bao gồm bán hàng, doanh thu, chi phí, tài sản và nợ phải trả, được tách biệt về mặt pháp lý với các hoạt động của các cổ đông. Các tập đoàn của Hoa Kỳ được thành lập bằng cách đăng ký tại tiểu bang của họ, nhưng việc tạo một S-Corp yêu cầu các bước bổ sung.

Có thể bạn quan tâm  Khấu trừ chi phí giáo dục cho chủ sở hữu và người lao động

S Corporation là gì?

Thuật ngữ “S-Corporation” không có nghĩa là “Công ty nhỏ”. Loại cơ cấu kinh doanh này được đặt tên theo chương S của Bộ luật Doanh thu nội bộ. S-Corporation cung cấp cho các cổ đông sự bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý của công ty.

S-Corps là một tập hợp con của các công ty. Đầu tiên, một công ty phải được thành lập, và sau đó một tư cách S-Corp có thể được bầu chọn. Sở Thuế vụ (IRS) có các yêu cầu cụ thể để đủ điều kiện cho trạng thái này bằng cách sử dụng Biểu mẫu 2553. công ty phải

  • Trở thành một công ty trong nước (Hoa Kỳ)

Không được có chủ sở hữu nước ngoài Có không quá 100 cổ đông được chấp thuận Chỉ có thể phát hành một loại cổ phiếu Vì mục đích thuế, S-Corporation được coi là một pháp nhân chuyển thuế. Cổ đông chỉ bị đánh thuế dựa trên phần thu nhập được phân phối của họ trong thu nhập của công ty. Họ báo cáo thu nhập chuyển qua trên tờ khai thuế cá nhân của họ. Các khoản lỗ, khấu trừ và tín dụng của công ty cũng được chuyển cho chủ sở hữu. Ngoài ra, ngay cả khi công ty không trả cổ tức cho cổ đông, họ vẫn sẽ trả thuế dựa trên phần thu nhập của họ trong thu nhập của công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC), Công ty hợp danh hữu hạn (LLP), Quyền sở hữu độc quyền và Quan hệ đối tác hữu hạn chính (MLP) đều là các loại hình của S-Corps.

kiện tụng

Nếu bạn không chọn trạng thái S-Corp trong IRS, bạn sẽ có C-Corp. Chủ sở hữu của Tập đoàn C có các biện pháp bảo vệ giống như chủ sở hữu của Tập đoàn S khỏi các vụ kiện chống lại công ty. Vì các hoạt động của công ty là riêng biệt, trách nhiệm của nó không thể được chuyển giao một cách hợp pháp cho các cổ đông của nó.

Có thể bạn quan tâm  Phân tích khả năng sinh lời là gì?

Cổ đông của một công ty không thể bị kiện thay mặt cho công ty, cũng như không phải chịu trách nhiệm cá nhân về các khoản nợ mà họ phải gánh chịu. Sự tách biệt này đôi khi được gọi là “lá chắn công ty”, nhưng lá chắn có thể bị xuyên thủng nếu chủ sở hữu, thành viên hội đồng quản trị hoặc người điều hành có hành vi vượt quá pháp luật hoặc nghĩa vụ và trách nhiệm của văn phòng họ.

Cổ phiếu và Cổ tức

Thuế vẽ ra ranh giới rõ ràng nhất giữa Quân đoàn S và Quân đoàn C. Cổ đông của cổ phiếu phổ thông hoặc C-Corp có thể nhận cổ tức hoặc cổ phiếu từ thu nhập của công ty, và họ có thể bán cổ phiếu của mình để thu lãi hoặc lỗ. Tuy nhiên, những chủ sở hữu này phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc đánh thuế hai lần.

Các công ty đóng thuế trên lợi nhuận của họ, và chủ sở hữu trả thuế trên cổ tức mà họ nhận được. Chủ sở hữu công ty (thường ở vị trí điều hành) làm việc trong một doanh nghiệp được coi là một nhân viên. Họ phải nhận được một mức lương hợp lý và bị đánh thuế đối với khoản thu nhập cá nhân này.

S-Corporation không chia cổ tức cho chủ sở hữu. Doanh nghiệp đã nộp tờ khai thuế (Mẫu 1120S) cho biết lãi hoặc lỗ ròng trong năm. Ngay cả khi chủ sở hữu không thực sự nhận được số tiền dưới dạng cổ tức, số tiền này được chuyển cho các cổ đông cá nhân và được báo cáo trong lợi nhuận cá nhân của họ. Khi một doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, nó sẽ trở thành một khoản khấu trừ cho các cổ đông – lên đến số tiền đầu tư ban đầu của họ.

S-Corp phát hành một Biểu K-1 cho mỗi cổ đông thể hiện số tiền lãi hoặc lỗ được phân bổ cho cá nhân đó. Sau đó, các cổ đông phải báo cáo thu nhập K-1 trên tờ khai thuế cá nhân của họ. Khoản lãi hoặc lỗ này được cộng vào thu nhập và các khoản khấu trừ khác của họ.

Có thể bạn quan tâm  trước

Quyết định

Quyết định chọn trạng thái S-Corporation cho một doanh nghiệp là quyết định cá nhân. Nhiều công ty chọn trạng thái S vì lý do thuế. Tuy nhiên, có những cân nhắc khác. Việc chuyển đổi từ C-Corporation sang S- cũng có thể khó khăn và phức tạp. Ví dụ, tài sản thương mại phải được chuyển đổi cẩn thận sang S-Corp để tránh các vấn đề về thuế.

Nếu bạn đang xem xét sự khác biệt về thuế giữa hai thực thể, hãy cân nhắc xem bạn đang đánh thuế với tư cách cá nhân hay công ty. Nếu bạn là nhân viên của một công ty, bạn phải được trả một mức lương hợp lý, vì vậy bạn vẫn có thu nhập phải đóng thuế.

Nếu bạn đang cân nhắc một cuộc bầu cử S-Corporation, hãy nhận lời khuyên đủ điều kiện về tất cả các vấn đề liên quan đến thuế và các vấn đề khác, đồng thời nhận trợ giúp về việc nộp đơn bầu cử của bạn. Thảo luận bất kỳ quyết định nào về tình hình kinh doanh của bạn với chuyên gia thuế và luật sư trước khi đưa ra quyết định.

Balance không cung cấp các dịch vụ và lời khuyên về thuế, đầu tư hoặc tài chính. Thông tin được cung cấp mà không xem xét đến mục tiêu đầu tư, khả năng chấp nhận rủi ro hoặc tình hình tài chính của bất kỳ nhà đầu tư cụ thể nào và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Hiệu suất trong quá khứ không cho thấy kết quả trong tương lai. Đầu tư có rủi ro, bao gồm cả khả năng mất vốn gốc.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm