Bài viết

Sử dụng Hệ thống Thông tin Tiếp thị (MIS)

91

Nếu công ty của bạn dành thời gian và nguồn lực để nghiên cứu thị trường, bạn muốn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình bằng cách quản lý và triển khai thông tin này. Sử dụng Hệ thống Thông tin Tiếp thị (MIS) là một cách để đối phó với lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra bởi các công ty nghiên cứu và thậm chí cả các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Hệ thống thông tin tiếp thị là gì?

Hệ thống thông tin tiếp thị thu thập, lưu trữ, phân tích và phân phối dữ liệu tiếp thị cho các nhà quản lý và nhóm cần nó.

MIS bao gồm ba phần:

  1. Có bốn loại dữ liệu mà MIS có thể phân tích.
  2. Phần cứng và phần mềm máy tính thu thập và phân tích dữ liệu, sau đó sử dụng kết quả để tạo báo cáo.
  3. Một hệ thống đầu ra phân phối các báo cáo cho những người ra quyết định tiếp thị và quảng cáo.

Bốn loại dữ liệu trong hệ thống thông tin tiếp thị

MIS được thiết kế như một hệ thống đa năng có thể xử lý dữ liệu từ nhiều nguồn. Dữ liệu này thường thuộc một trong bốn loại:

  • Cơ sở dữ liệu được truy cập: Nhiều thông tin tiếp thị, bán hàng và người tiêu dùng có thể được lưu trữ và truy cập thông qua cơ sở dữ liệu, nhiều trong số đó có chi phí thấp hoặc miễn phí cho các công ty. Ví dụ: cơ sở dữ liệu của chính phủ chứa thông tin kinh tế và nhân khẩu học về các cá nhân, nhóm và công ty. Cơ sở dữ liệu và báo cáo do các công ty như Deloitte tạo ra có thể cung cấp thông tin về hành vi của người tiêu dùng và xu hướng kinh doanh. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể nhập các cơ sở dữ liệu này vào MIS của họ và sử dụng chúng để đưa ra các quyết định tiếp thị và mở rộng.
Có thể bạn quan tâm  Cách lập bảng ngân sách kinh doanh

Dữ liệu nội bộ công ty: Dữ liệu từ các hoạt động tiếp thị và bán hàng nội bộ công ty có thể được gửi đến MIS và chuyển thành các báo cáo có giá trị. Bạn cũng có thể tích hợp MIS với mạng nội bộ của công ty hoặc mạng truyền thông nội bộ để truy cập thông tin về các đơn vị kinh doanh, phòng ban và thậm chí cả nhân viên. Tiếp thị thông minh: Bạn có thể truy cập thông tin về môi trường thị trường mục tiêu của mình thông qua một hệ thống trí tuệ thông minh giám sát các trang web của đối thủ cạnh tranh, các ấn phẩm thương mại trong ngành và các quan sát thị trường của nhân viên và người quản lý. Các cách khác để tìm hiểu thị trường bao gồm triển lãm thương mại, nói chuyện với khách hàng và khách hàng tiềm năng, nói chuyện với nhà phân phối, thử nghiệm và so sánh sản phẩm và mua sắm bí ẩn. Tất cả các điểm dữ liệu này có thể được nhập vào hệ thống thông tin tiếp thị của bạn. Nghiên cứu Tiếp thị: Nghiên cứu tiếp thị và dữ liệu được tích hợp vào MIS bao gồm thông tin từ các báo cáo nghiên cứu tổng hợp và báo cáo nghiên cứu tùy chỉnh, bạn có thể thu thập thông tin này từ nghiên cứu thứ cấp hoặc nghiên cứu sơ cấp mới. Thông tin nghiên cứu tiếp thị của bạn cung cấp càng cụ thể và độc đáo về môi trường kinh doanh, đối thủ cạnh tranh và khách hàng của bạn, thì thông tin đó sẽ càng có giá trị đối với công ty của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Ưu và nhược điểm của việc cho sinh viên thuê nhà

Tại sao phải sử dụng hệ thống thông tin tiếp thị?

MIS có thể được sử dụng để giữ cho các nhóm nội bộ của bạn được thông báo và hoàn thiện. Nó cũng cho phép bạn giao tiếp hiệu quả và đáng tin cậy hơn với các công ty nghiên cứu thị trường bên ngoài. Và, vì dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó khi đưa ra các quyết định tăng trưởng chiến lược trong tương lai.

Bạn càng có nhiều hệ thống trong doanh nghiệp của mình, doanh nghiệp của bạn sẽ càng trở nên hiệu quả hơn. Sử dụng MIS để cung cấp thông tin liên quan một cách đáng tin cậy cho các bộ phận tiếp thị và bán hàng của bạn, cho phép các nhóm của bạn đưa ra các quyết định mang tính chiến lược và có lợi.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm