Bài viết

Sử dụng các hành động quyền sở hữu thầm lặng để thiết lập quyền sở hữu thực s ự

84

Là chủ sở hữu, bạn cần đảm bảo rằng bạn có quyền sở hữu rõ ràng đối với tài sản. Một cách là khởi kiện “một vụ kiện thân thiện” tại tòa án chống lại bất kỳ ai mà bạn có lý do để tin rằng bạn có thể đang cố gắng đòi quyền sở hữu tài sản. Tìm hiểu những điều cơ bản về hành động tiêu đề yên tĩnh.

Những lý do tại sao chủ nhà có thể nộp đơn kiện bất động sản im lặng

Trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến câu hỏi về việc ai có quyền có được quyền sở hữu tài sản. Bao gồm các:

  • Ranh giới tài sản không chắc chắn: Có thể không rõ ràng ranh giới tài sản chính xác ở đâu. Điều này có thể là do điều tra không đầy đủ, thiếu điều tra tài sản, hoặc tranh chấp với hàng xóm.

Di chuyển tài sản: Có thể có các biện pháp cải tạo bất động sản, chẳng hạn như các làn đường chung, có thể khiến quyền sở hữu tài sản bị nghi ngờ. Thanh toán thế chấp cũ: Chủ sở hữu trước đó có thể tuyên bố rằng thế chấp cũ đã được thanh toán đầy đủ, nhưng có thể không có bất kỳ hồ sơ thực tế hoặc bằng chứng thanh toán nào. Yêu cầu của những người nắm giữ quyền thế chấp: Những người nắm giữ quyền thế chấp khác có thể nộp đơn khiếu nại đối với tài sản, chẳng hạn như quyền cầm giữ của chính quyền thành phố về các khoản thuế chưa nộp, nhưng không có tài liệu nào chứng minh rằng họ đã được bãi bỏ. Những người thừa kế cố gắng đòi quyền sở hữu tài sản: nếu chủ nhà chết, tài sản của họ thường sẽ được bán trong cái gọi là bán bất động sản. Điều này dựa trên niềm tin rằng tất cả những người thừa kế tài sản được chủ sở hữu chỉ định sẽ đồng ý bán tài sản đó. Nếu bạn không thể xác nhận rằng tất cả những người thừa kế đã từ bỏ quyền sở hữu tài sản, bạn có thể xác lập quyền sở hữu hoàn toàn và yêu cầu duy nhất về tài sản thông qua một vụ kiện quyền tài sản im lặng. Sai sót trong hợp đồng: Có thể có sai sót văn thư trong hợp đồng cần được giải quyết

Có thể bạn quan tâm  5 công việc kinh doanh trực tuyến bạn có thể bắt đầu mà không cần tiền

Xóa tiêu đề

Khi bạn đang cố gắng có được tài chính cho bất động sản hoặc cố gắng bán tài sản cho những người mua khác, thì quyền sở hữu rõ ràng là điều cần thiết. Nó chứng minh rằng bạn sở hữu tài sản và không ai khác có thể cố gắng yêu cầu quyền sở hữu hoặc các quyền đối với tài sản đó.

Hành động trên dòng tiêu đề yên tĩnh

Tranh tụng quyền tài sản im lặng là tranh tụng nhằm xác lập quyền tài sản và quyền sở hữu tài sản. Nếu bạn không có một quyền sở hữu rõ ràng, bạn sẽ gặp phải vấn đề khi cố gắng bán hoặc có được tài chính cho tài sản. Mục đích của vụ kiện này là nhằm xoa dịu bất kỳ ai có thể cố gắng thách thức quyền sở hữu tài sản trong tương lai và loại bỏ bất kỳ vấn đề nào có thể khiến quyền sở hữu đám mây.

Loại kiện tụng này thường là để giải quyết các vấn đề cụ thể đã biết về quyền sở hữu. Do đó, một bị đơn cụ thể phải được chỉ định làm bị đơn trong tranh tụng, chẳng hạn như người cầm giữ tài sản cũ hoặc chủ sở hữu cũ và những người thừa kế của họ.

Ai có thể nộp đơn kiện quyền sở hữu trong im lặng

Nó phụ thuộc vào nước. Mỗi tiểu bang có luật cụ thể về việc ai có thể khởi kiện một vụ kiện về quyền sở hữu trong im lặng. Một số tiểu bang chỉ cho phép những người cho vay nắm giữ các khoản thế chấp khởi kiện những vụ kiện như vậy. Ở các tiểu bang khác, bất kỳ ai quan tâm đến việc mua bất động sản đều có thể nộp đơn kiện. Các tiểu bang khác yêu cầu chủ sở hữu hiện tại nộp đơn kiện quyền sở hữu trong im lặng.

Có thể bạn quan tâm  Biểu mẫu 5500: Hướng dẫn kê khai của nhà tuyển dụng

Các bên tiêu đề yên lặng đang hoạt động

  • Nguyên đơn: Một cá nhân hoặc một nhóm đang cố gắng thiết lập quyền sở hữu tài sản.

Bị đơn: Bất cứ ai mà nguyên đơn tin tưởng đều có thể cố gắng đòi quyền sở hữu tài sản.

Nộp đơn kiện quyền sở hữu trong im lặng

Không cần tranh chấp sôi động để khởi kiện quyền sở hữu êm thấm. Nó thường được coi là một vụ kiện tụng phòng ngừa nhằm xác định chủ sở hữu rõ ràng của tài sản và ngăn chặn bất kỳ ai khác cố gắng đòi quyền sở hữu trong tương lai.

Nguyên đơn phải đệ đơn kiện quyền sở hữu êm thấm ra tòa. Bị đơn sẽ được thông báo và có thời gian để trả lời đơn kiện. Theo luật tiểu bang, bị đơn sẽ có một số ngày nhất định để trả lời đơn kiện. Nếu bị đơn không trả lời hoặc thắc mắc về quyền sở hữu, thì nguyên đơn sẽ được cấp quyền sở hữu rõ ràng.

Nếu bị đơn tranh giành quyền sở hữu thì vụ án sẽ được đưa ra tòa án xét xử. Việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp của tài sản có thể là một cuộc chiến lâu dài.

Giá cả

Việc nộp đơn kiện như vậy có thể khiến nguyên đơn mất hàng trăm đến hàng nghìn đô la, tùy thuộc vào án phí, khả năng liên lạc với bị đơn và phí luật sư.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để tìm việc viết lách ở NYC và hơn thế nữa

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm