Bài viếtDoanh Nghiệp Nhỏ

Sự đa dạng có ý nghĩa gì đối với các doanh nghiệp nhỏ?

183

Bất kể quy mô của nơi làm việc, sự đa dạng và hòa nhập (D&I) có thể đóng một vai trò quan trọng tại nơi làm việc. Mặc dù các công ty lớn như General Motors và thậm chí Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã xây dựng các kế hoạch chiến lược để tăng D&I, các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể phát huy vai trò của mình. Xét cho cùng, các công ty này sử dụng gần một nửa lực lượng lao động trong khu vực tư nhân, do đó, các nỗ lực tăng cường đa dạng hóa có thể có tác động sâu sắc.

Trên thực tế, nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nhân viên của các công ty áp dụng D&I có thể đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn và nhanh hơn và có nhiều khả năng kích thích tăng trưởng doanh thu thông qua đổi mới.

Đa dạng và hòa nhập là gì?

Mặc dù “đa dạng” và “tính toàn diện” có thể là những thuật ngữ quen thuộc, nhưng điều quan trọng là phải xác định rõ ràng chúng. Sự đa dạng không chỉ đề cập đến chủng tộc mà còn liên quan đến tuổi tác, giới tính, dân tộc, tôn giáo, khuynh hướng tình dục, khuyết tật, giáo dục, quốc tịch, tình trạng hôn nhân và kinh tế xã hội. Tính hòa nhập đề cập đến khả năng của tổ chức trong việc coi trọng những khác biệt này để các cá nhân khác nhau được chấp nhận, chào đón, cảm thấy thuộc về và được đối xử bình đẳng.

Có thể bạn quan tâm  Quyền lợi cho người chuyển giới

Sự đa dạng giúp ích gì cho các doanh nghiệp nhỏ?

Như đã đề cập trước đó, các doanh nghiệp nhỏ có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc cải thiện công việc D&I của họ. Nghiên cứu cho thấy rằng khi một công ty có ban lãnh đạo đa dạng, công ty đó hoạt động tốt hơn trên nhiều chỉ số, từ đó ảnh hưởng đến tất cả các cấp của tổ chức.

Hoạt động tài chính

Theo báo cáo năm 2017 của McKinsey, 25% công ty có đội ngũ lãnh đạo hàng đầu về chủng tộc và đa dạng sắc tộc có khả năng vượt trội hơn 33% so với các công ty cùng ngành về lợi nhuận. Đồng thời, một công ty tư vấn và nghiên cứu khác, Gartner, báo cáo rằng đến năm 2022, 75% nhóm ra quyết định ở tuyến đầu phản ánh các tổ chức phản ánh văn hóa đa dạng và hòa nhập sẽ vượt quá mục tiêu tài chính của họ. Ngày càng rõ ràng hơn.

Tuyển dụng và duy trì

Khi tuyển dụng những tài năng mới và giữ chân những nhân viên có giá trị, một trong những yếu tố quan trọng được các nhân viên tiềm năng và nhân viên hiện tại cân nhắc là văn hóa công ty. Trong một cuộc khảo sát gần đây do trang web tuyển dụng Glassdoor thực hiện, 76% người xin việc cho biết lực lượng lao động đa dạng là yếu tố quan trọng khi đánh giá nhà tuyển dụng tiềm năng và cơ hội việc làm, trong khi hầu hết nhân viên hiện tại tin rằng công ty của họ nên thực hiện nhiều biện pháp hơn để tăng sự đa dạng hóa.

Thúc đẩy sự đổi mới

Khi dân số thay đổi, thị trường cũng vậy. Việc thuê nhiều nhân viên khác nhau sẽ tốt cho doanh nghiệp của bạn, bởi vì thế giới quan, kinh nghiệm và bộ kỹ năng khác nhau có thể mở rộng khả năng và tạo ra những ý tưởng và cơ hội mới. Những đổi mới này cũng có thể mở rộng thị trường của bạn vì khách hàng thường cảm thấy hấp dẫn hơn khi làm việc với những người mà họ có thể liên hệ.

Có thể bạn quan tâm  Trọng tâm xe nâng và tam giác ổn định

Những ý kiến ​​khác nhau mang lại những quan điểm mới có thể thúc đẩy thành công trong kinh doanh.

Tăng sự tham gia của nhân viên

Một lợi ích khác của một nơi làm việc đa dạng và hòa nhập hơn là nhân viên hạnh phúc hơn, đồng nghĩa với việc nhân viên tham gia nhiều hơn. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi các công ty áp dụng chính sách D&I, nhân viên sẽ hoạt động tốt hơn. Sự chú ý đến D&I cũng có thể cải thiện tinh thần đồng đội và xây dựng mức độ tin cậy cao hơn giữa nhân viên và ban quản lý công ty.

Làm thế nào để tăng sự đa dạng của các doanh nghiệp nhỏ

Bây giờ bạn đã hiểu D&I là gì và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, đây là một số mẹo để giúp công ty của bạn hướng tới một nơi làm việc hòa nhập hơn.

Đánh giá trạng thái D&I hiện tại của bạn

Về D&I, công ty của bạn so với các công ty khác trong ngành như thế nào? Những vướng mắc nào cần giải quyết để cải thiện tình trạng này? Thông qua đánh giá thực tế về các chính sách và thực tiễn hiện có, bạn có thể tiến gần hơn đến việc xác định những gì có thể được bổ sung và cải thiện.

Đừng chỉ chăm chăm vào những con số. Để hiểu rõ hơn về vị trí của bạn trong D&I, vui lòng nói chuyện với các nhân viên hiện tại để có được những hiểu biết sâu sắc từ kinh nghiệm và quan điểm của họ.

Có thể bạn quan tâm  Khái niệm cơ bản về CSI MasterFormat

Tạo các mục tiêu D&I mới

Sau khi xác định trạng thái D&I của bạn, hãy bắt đầu thực hiện những thay đổi tích cực để cải thiện nó. Để giúp bạn lập kế hoạch và thực hiện, các tổ chức nghiên cứu và tư vấn như Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực (SHRM) và TSNE đã phát triển các hướng dẫn lập kế hoạch, bao gồm xác định cách các kế hoạch D&I có thể giúp đạt được các mục tiêu kinh doanh. Ngoài ra, các nỗ lực được thực hiện để phát triển các phương thức mua sắm bao trùm, chẳng hạn như mua các sản phẩm và dịch vụ từ các công ty thiểu số thường được sử dụng kém.

Giáo dục nhân viên và tìm kiếm sự hỗ trợ

Tổ chức các khóa đào tạo và thảo luận về giá trị của D&I tại nơi làm việc và có sự tham gia của nhân viên ở tất cả các cấp của tổ chức để đảm bảo họ được công nhận và hỗ trợ. Việc thành lập ủy ban D&I và thiết lập các tiêu chuẩn trách nhiệm giải trình cho D&I cũng chứng tỏ tầm quan trọng của nó.

Đo lường hiệu quả

Thường xuyên đánh giá sự tiến bộ hay thất bại của kế hoạch và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết. Vì nhu cầu của ngành, thị trường, công ty và nhân viên của bạn liên tục thay đổi, nên kế hoạch của bạn phải linh hoạt để thích ứng với những thay đổi này.

Khi các chủ doanh nghiệp nhỏ điều chỉnh môi trường và hoạt động của mình một cách chiến lược để hỗ trợ lực lượng lao động đa dạng và toàn diện hơn, họ có thể mong đợi được hưởng lợi từ những nỗ lực của mình – cả về hoạt động và tài chính.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm