Khởi Nghiệp

20 status về khởi nghiệp hay, giúp truyền cảm hứng làm giàu

316

Tham khảo 20 status về khởi nghiệp hay, không nên bỏ qua

“Khởi nghiệp” không còn là một từ quá xa lạ trong thời đại hiện nay, khi mà mỗi người trong chúng ta đều có thể tự tạo cho mình một “chân trời riêng” để phát triển sự nghiệp và mơ ước nếu có tài năng, ý tưởng, tiền bạc…. 20 status về khởi nghiệp hay dưới đây sẽ giúp bạn có thêm động lực và niềm tin để phát triển bản thân và làm giàu cho chính mình:

1. “Tin rằng sau này mình sẽ giàu có” là điều mà ai cũng từng nghĩ và từng nói. Nhưng nếu không hành động, giấc mơ của bạn sẽ tan biến sau khi thức giấc và niềm tin về một cuộc sống giàu có sẽ trở thành sự hoang tưởng mãi không thể thành hiện thực.

2. Có lẽ tôi sẽ mãi chỉ là một gã trai/đứa con gái nông thôn nghèo nếu không bắt đầu khởi nghiệp. Có lẽ tôi sẽ mãi chỉ là một người bình thường nếu không thể đứng lên sau mỗi lần dẹp tiệm, phá sản. Có lẽ tôi sẽ mãi chỉ là ông/bà chủ nhỏ, ngày đêm tất bật với quán ăn vỉa hè nếu không chịu “chớp thời” thay đổi mô hình kinh doanh. Và sẽ còn rất nhiều cái “có lẽ” khác nếu tôi không đứng lên và hành động ngay bây giờ.

Nguồn: istockphoto

3. Trong suốt cuộc đời, sẽ rất nhiều lần bạn thốt lên hai chữ “giá như” đầy tiếc nuối nếu như bỏ qua cơ hội phát triển bản thân, trở nên thành công và giàu có. Người làm kinh doanh, khởi nghiệp cần sự bản lĩnh. Bản lĩnh ở đây là sự cầu tiến, lăn xả để học hỏi, không ngại khó, ngại khổ, và đứng lên sau vấp ngã để tiếp tục chiến đấu,…. chứ không phải sự liều lĩnh vội vàng khi chưa có đủ kiến thức trong tay.

4. Nhiều người hỏi tôi “Khởi nghiệp có khó không?”, đáp án của tôi là “Chắc chắn có”, nhưng đó là đương nhiên nên cũng không đáng sợ. Điều kinh khủng nhất mà tất cả người mới khởi nghiệp hay kinh doanh phải vượt qua đó là sự cô đơn. Cô đơn khi không ai ủng hộ, khi gặp thử thách, đối mặt với nhiều biến cố, âm thầm chịu đựng, không người hiểu, không người tâm sự, động viên. Vậy nên, sẽ thật may mắn nếu bạn tìm được những người đồng đội chung tư tưởng, gia đình ủng hộ và người thương ở bên. Và nếu không có ai bên bạn những lúc này thì cũng đừng buồn, hãy dùng những cảm xúc ấy để chiến thắng những khó khăn, vượt qua những thử thách. Hãy trân trọng những gì bạn đang có trước và sau khi khởi nghiệp!

Có thể bạn quan tâm  Khởi nghiệp tinh gọn pdf ebook download

5. Bất kỳ người trẻ nào đang có khao khát thành công mà không trang bị đủ cho mình kiến thức trước khi lao vào thương trường khốc liệt, bạn sẽ rất dễ vấp ngã, đứng dậy, vấp ngã, trắng tay, thậm chí không thể vực lại được. Vậy nên, việc đầu tư cho con người, cho học tập, cho tri thức trước khi khởi nghiệp là điều cần thiết nhất. Hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để phát triển bản thân bằng kiến thức và bước lên con đường hướng tới thành công!

Nguồn: istockphoto

6. Ra trường thì lúc nào thì nên khởi nghiệp? Có rất nhiều bạn trẻ mới ra trường thắc mắc rằng liệu mình có nên khởi nghiệp hay không. Câu trả lời nằm ở việc bạn đã chuẩn bị gì cho việc khởi nghiệp của mình. Đầu tiên bạn có thực sự thích hợp để khởi nghiệp, đã đủ vốn hay chưa, làm lĩnh vực gì,… Sau đó chính là kinh nghiệm, kiến thức, mối quan hệ,… Khởi nghiệp không khó, cũng không dễ dàng gì với những bạn trẻ mới ra trường. Chỉ có tiền và ước mơ thôi là chưa đủ, hãy học hỏi thêm càng nhiều kiến thức để thành công!

7. Trong quá trình khởi nghiệp, rất nhiều người nhận thấy rằng: cùng một công việc, xuất phát điểm, đều kinh doanh sản phẩm như nhau, cách làm giống nhau,… nhưng người này lại thành công hơn, người khác thì không. Tất cả những điều đó đều được quy về hai chữ “cơ hội” và “may mắn”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, cơ hội được chia đều cho mỗi người, thế nhưng chỉ có số ít mới nắm bắt được mà thôi. Nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm, kiến thức, bản lĩnh thì cơ hội sẽ như một “cục than nóng”, cầm trên tay sẽ bỏng mà ném nó đi. Với những người đã trải nghiệm, va vấp đủ, bạn sẽ dễ dàng nắm chắc nó và có thể thành công.

Có thể bạn quan tâm  Khởi nghiệp kinh doanh đồ uống nên bắt đầu từ đâu?

8. Một sự nghiệp bình bình, công việc mỗi ngày đều giống nhau hẳn sẽ không làm thỏa mãn những người có ước mơ, khao khát làm giàu và mong muốn khởi nghiệp mãnh liệt. Tuy nhiên, chỉ có khao khát thôi là chưa đủ, hãy liên tục học hỏi, chọn lọc và tiếp thu những cái mới hiện nay. Công nghệ đang thay đổi mỗi ngày, nếu không phát triển, bạn sẽ bị đào thải!

9. Rủi ro là điều tất yếu trong khởi nghiệp và kinh doanh, chính vì vậy chúng ta phải luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận những thất bại và thua lỗ. Hãy luôn chuẩn bị một đường lui cho mình dù cho đang thắng lớn trên thị trường.

10. Khởi nghiệp trước hết là đổi mới: đổi mới trong cách làm, trong suy nghĩ và trong mọi thứ thị trường đang có. Khi bạn muốn khởi nghiệp, điều bạn cần xem xét là làm thế nào để kết hợp năng lực của bản thân để thực hiện được những ý tưởng mà bạn cho là đổi mới.

Nguồn: istockphoto

11. Tuổi trẻ chính là thời điểm thích hợp nhất để biến ước mơ thành hiện thực. Chúng ta có sức khỏe, trí lực, và quan trọng nhất là đủ thời gian để bắt đầu theo đuổi ước mơ của mình. Bạn có sẵn sàng dành thời gian để học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm và khởi nghiệp, hay lãng phí cuộc đời trong vô ích, không có thành tựu nổi bật và hối tiếc khi về già?

12. Có hai kiểu người sẽ nói với bạn rằng bạn sẽ thất bại khi khởi nghiệp: một là những người ngại thử và kẻ thứ hai chính là những người sợ bạn sẽ thành công.

13. Bạn có biết Jeff Bezos, Elon Musk, Bill Gates hay Mark Zuckerberg không? Bí quyết thành công khi khởi nghiệp của họ chính là làm những điều mà người khác nghĩ là không thể và làm những việc người khác không sẵn sàng làm. Đừng khởi nghiệp nếu nghĩ nó dễ dàng, hãy sẵn sàng cho sự khó khăn và mạo hiểm.

14. Đôi khi, động lực tốt nhất để khởi nghiệp không phải là ai đó nói với bạn “Bạn có thể làm được” mà là niềm tin vào chính mình và tất cả những gì bản thân trải nghiệm và tích lũy được. Tất cả lối suy nghĩ, tư duy sáng tạo, kiến thức và sự kiên trì sẽ giúp bạn khởi nghiệp thành công, thay vì tìm động lực từ những người khác.

Có thể bạn quan tâm  Review phim Khởi Nghiệp (Start-up): Thông điệp ý nghĩa về ước mơ tuổi trẻ

15. Để có thể khởi nghiệp, kinh doanh từ hai bàn tay trắng và vươn mình phát triển thành một doanh nghiệp hàng đầu không phải dễ. Bất kỳ công ty thành công nào cũng có thời kỳ đen tối, khó khăn và trên hết là họ vượt qua được những năm suy thoái kinh tế.

16. Đôi khi, việc lên kế hoạch quá kỹ lưỡng sẽ đẩy bạn đi xa khỏi ý tưởng ban đầu, thậm chí khiến bạn nhụt chí. Hãy bắt tay khởi nghiệp vào làm ngay khi bạn có thể.

Nguồn: istockphoto

17. Bất cứ công ty khởi nghiệp nào cũng bắt đầu với một nhóm nhỏ những người có chung chí hướng, đam mê và khát vọng. Vậy nên câu “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” chưa bao giờ là cũ đối với những bạn trẻ khởi nghiệp.

18. Khi khởi nghiệp, bạn hãy nhớ câu “Bước lên cầu thang thành công bằng niềm đam mê thay vì so kè với người khác”. Trên đời này, núi cao còn có núi cao hơn, có rất nhiều người có trình độ cao hơn bạn và cũng có những người quyền lực hơn bạn. Khi làm kinh doanh, bạn nên để tâm trí thoải mái và đừng so sánh với người khác nếu không muốn thất bại và kiệt sức trên đường đua thương trường.

19. Một người muốn đạt được mục tiêu của mình, ví dụ như khởi nghiệp chẳng hạn, thì ngoài siêng năng, bạn còn phải năng nổ và đổi mới. Dù rằng tài năng của mỗi người là khác nhau, nhưng điểm chung của những người sẽ thành công chính là có lý tưởng và mục tiêu phấn đấu. Vậy nên, điều quan trọng mà bạn luôn ghi nhớ chính là phải luôn ôm ấp lý tưởng và không bao giờ từ bỏ công việc khó khăn.

20. Bắt tay vào con đường khởi nghiệp đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có thu nhập ổn định, không có quyền xin nghỉ phép, không có cơ hội nhận được nhận thưởng cuối năm. Nhưng đồng thời, điều đó cũng có nghĩa là thu nhập của bạn không còn bị hạn chế, thời gian được sử dụng hiệu quả hơn và bạn không cần phải làm việc hay nghe theo bất cứ ai nữa. Lựa chọn khởi nghiệp, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm