So sánh tuyên bố sứ mệnh của cửa hàng tiện lợi

Ngày càng có nhiều cửa hàng tiện lợi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ giống nhau. Sự kết hợp giữa tiện lợi-tạp hóa-đại siêu thị-nhà kho-thức ăn nhanh ở Hoa Kỳ đã tạo ra một siêu phân khúc bán lẻ với nhiều sự trùng lắp đến mức khó có thể nói một đối thủ cạnh tranh kết thúc và một đối tác đồng thương hiệu khác bắt đầu.

Do đó, đối với những loại hình công ty bán lẻ này, việc có một tuyên bố sứ mệnh mạnh mẽ có thể quan trọng hơn bất kỳ bộ phận bán lẻ nào khác nhằm cung cấp cho nhân viên của họ định hướng rõ ràng và tầm nhìn về những trải nghiệm dịch vụ thương hiệu mà khách hàng có thể mong đợi.

7-11

Vì 7-11 không tham gia vào phần thượng nguồn của hoạt động kinh doanh bán lẻ nhiên liệu ô tô, trọng tâm của tuyên bố sứ mệnh của nó là thành công của chuỗi cửa hàng tiện lợi sẽ nằm ở đâu. Nó phụ thuộc vào khách hàng và trải nghiệm 7-11 sẽ ảnh hưởng đến ngày của khách hàng. Có lẽ vì vậy mà 7-11 đã phát triển thành chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất thế giới.

BP

Các giá trị tạo nên tuyên bố sứ mệnh của BP có đề cập đến “khách hàng”, nhưng rõ ràng không phải trong môi trường bán lẻ. Các giá trị của BP trong tuyên bố sứ mệnh của mình bao gồm “không gây hại cho con người hoặc môi trường”, điều này thật mỉa mai khi xét đến cuộc khủng hoảng tràn dầu năm 2010.

Chevron (Cửa hàng tiện lợi ExtraMile và Caltex)

Giống như tất cả các công ty dầu khí lớn cũng tham gia vào hoạt động kinh doanh bán lẻ trạm xăng và cửa hàng tiện lợi, tuyên bố sứ mệnh của Chevron không đề cập đến khách hàng là người dùng cuối, vốn là một phần quan trọng trong thành công của bất kỳ doanh nghiệp bán lẻ nào. Trên thực tế, tuyên bố sứ mệnh của Chevron là tầm nhìn về cách tiến hành kinh doanh “theo cách của Chevron”, được hỗ trợ bởi bảy giá trị và hướng dẫn nhân viên cách thực hiện mọi việc “đúng cách”.

Exxon Mobil

ExxonMobil lấy tiền làm sứ mệnh và tôn chỉ hoạt động của nó cũng là lấy lợi nhuận làm trọng tâm, để nhân viên luôn tập trung vào việc đạt được lợi nhuận sau cùng. Thật không may, khách hàng sử dụng khí đốt tự nhiên và cửa hàng tiện lợi của ExxonMobil không thành công. Đây có thể là một trong những lý do khiến ExxonMobil bán và rời khỏi hoạt động kinh doanh cửa hàng tiện lợi của công ty vào năm 2008.

vỏ bọc

Tuyên bố sứ mệnh của Shell là mục tiêu của công ty là đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng, rõ ràng không liên quan đến việc bán nhiên liệu, cà phê và đồ ăn vặt. Tuy nhiên, giá trị cốt lõi của nó là đúng đắn đối với những nhân viên làm việc trong cửa hàng tiện lợi Food Mart.