Bài viết

SKU: Nó có nghĩa là gì và mục đích của chúng là gì?

76

Đơn vị giữ hàng (SKU) là một mã chữ và số được gán cho khoảng không quảng cáo cho phép các nhà bán lẻ theo dõi hàng tồn kho, đo lường doanh số bán hàng theo sản phẩm và danh mục, thiết kế bố cục và quy trình cửa hàng, đồng thời nâng cao trải nghiệm mua sắm. Các mã này được thiết kế bởi các nhà bán lẻ theo các tiêu chuẩn mà họ cho là quan trọng.

Ngoài việc xác định sản phẩm, đơn vị hàng tồn kho còn có rất nhiều công dụng. Điều quan trọng là phải hiểu những mã này là gì và cách thiết kế chúng. Bạn cũng nên làm quen với một số cách sử dụng chúng khác để có thể thiết kế hệ thống quản lý hàng tồn kho và trải nghiệm khách hàng.

Đơn vị lưu trữ là gì?

Đơn vị khoảng không quảng cáo là một số nhận dạng duy nhất cho hàng hóa được bán bởi nhà bán lẻ. Các nhà bán lẻ tạo mã của riêng họ dựa trên các đặc điểm khác nhau của sản phẩm của họ. Nói chung, SKU được chia thành các loại và danh mục. Ví dụ: một cửa hàng cải thiện nhà cửa có các phần khác nhau, chẳng hạn như phần cứng hoặc bãi cỏ và khu vườn-SKU của họ có thể được thiết kế xung quanh phân loại bãi cỏ và khu vườn, với các số hoặc chữ cái chỉ định sản phẩm là một danh mục trong phần bãi cỏ và khu vườn.

Không giống như Mã sản phẩm chung (UPC), SKU không phổ biến. Điều này có nghĩa là mỗi nhà bán lẻ có bộ SKU sản phẩm của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu cách trở thành nhà nhượng quyền

Cách SKU hoạt động

Mã hàng dùng để phân biệt sản phẩm. Nếu không phân loại chúng theo thương hiệu, mô hình, loại, màu sắc, kích thước hoặc bất kỳ đặc điểm nhận dạng nào khác, rất khó để theo dõi doanh số bán hàng và hàng tồn kho.

Ví dụ: giả sử một nhà bán lẻ của một cửa hàng sân vườn và bãi cỏ địa phương mới cần tăng SKU để bắt đầu quá trình kiểm kê của mình. Họ có thể gán chữ A cho máy cắt cỏ; A1 có thể đại diện cho máy cắt cỏ cưỡi ngựa và A2 có thể đại diện cho máy cắt cỏ đẩy. Chuỗi mã chữ và số tiếp theo là các chỉ số màu sắc, tiếp theo là kích thước. Sau đó, nhà bán lẻ có thể chỉ định B2 là máy cắt cỏ màu đỏ và B3 là máy cắt cỏ màu đen.

Sau đó, máy cắt cỏ có thể được phân loại thêm theo kích thước boong. Nếu 011 được gán cho máy cắt cỏ 42 inch và 012 được gán cho máy cắt cỏ 36 inch thì máy cắt cỏ 42 inch màu đỏ là A1B2011; máy cắt cỏ 36 inch màu đỏ là A1B2012.

Ví dụ mã hóa SKU

thể loại

Mã số

Màu sắc vật phẩm

Mã số

Kích thước mục

Mã số

Sản phẩm đơn lẻ

Cưỡi máy cắt cỏ

A1

màu đỏ

B2

42 ”

011

A1B2011

Cưỡi máy cắt cỏ

A1

Màu đen

B3

42 ”

011

A1B3011

Cưỡi máy cắt cỏ

A1

màu vàng

B 4

42 ”

011

A1B4011

Cưỡi máy cắt cỏ

A1

màu đỏ

B2

36 ”

012

A1B2012

Cưỡi máy cắt cỏ

A1

Màu đen

B3

36 ”

012

A1B3012

Cưỡi máy cắt cỏ

A1

màu vàng

B 4

36 ”

012

A1B4012

Sau đó nhập SKU vào hệ thống quản lý hàng tồn kho liên kết với hệ thống điểm bán hàng. Các nhà bán lẻ sau đó có thể theo dõi hàng tồn kho và doanh số bán hàng thông qua các báo cáo chi tiết. Hệ thống SKU cũng cho phép các nhà bán lẻ tạo dữ liệu về khách hàng, doanh số bán hàng và hàng tồn kho của họ.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu về các tùy chọn mua trên eBay

Mục đích của SKU là gì?

SKU không chỉ đơn thuần là xác định sản phẩm hoặc theo dõi khoảng không quảng cáo. Thông qua thông tin thu thập được, bạn có thể có được thông tin có thể được phân tích để đo lường lợi nhuận và hiệu quả của hoạt động kinh doanh bán lẻ.

phân tích

SKU cho phép các nhà bán lẻ thu thập dữ liệu để họ có thể phân tích nhằm xác định mức độ phổ biến của sản phẩm hoặc xem xu hướng bán hàng theo mùa và theo chu kỳ cho các nhóm khách hàng khác nhau. Phân tích này cho phép họ kiểm kê dựa trên xu hướng trong hành vi của người tiêu dùng.

Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho là chức năng cốt lõi của hệ thống SKU. Thông qua SKU, các nhà bán lẻ có thể theo dõi mức tồn kho, tỷ lệ doanh thu và lưu lượng truy cập. Họ có thể sử dụng thông tin thu thập được từ việc bán hàng để thiết lập mức và lịch trình tồn kho, có thể được sử dụng làm trình kích hoạt để bắt đầu hoặc dừng các đơn đặt hàng tồn kho.

Hỗ trợ khách hàng

Trợ lý cửa hàng có thể quét SKU để nhanh chóng tìm ra hàng tồn kho của người tiêu dùng có thể cần các phiên bản sản phẩm thay thế, do đó cải thiện hiệu quả bán hàng và sự hài lòng của khách hàng.

Quảng cáo và tiếp thị

Việc sử dụng SKU trong quảng cáo là một công nghệ hiện đại. Bởi vì cạnh tranh trực tuyến bán lẻ rất khốc liệt và mọi người đều phù hợp với giá cả, SKU làm cho khoảng không quảng cáo của bạn trông độc đáo và cho phép bạn xác định các kỹ thuật tiếp thị tạo ra doanh số dựa trên số nhận dạng sản phẩm. Nhiều nhà bán lẻ quảng cáo SKU của họ thay vì số kiểu máy của nhà sản xuất.

Có thể bạn quan tâm  Những câu trích dẫn và cách chơi chữ thú vị về cửa hàng tạp hóa

Làm như vậy sẽ khiến người tiêu dùng khó tìm thấy mẫu mã chính xác ở một cửa hàng khác, đồng thời làm giảm cơ hội đối thủ cạnh tranh phù hợp với các chiến lược định giá với cùng một thông tin. Nó cũng có thể giúp giảm việc người tiêu dùng đến các cửa hàng để so sánh giá hàng hóa mà họ định mua trực tuyến.

Sản phẩm được đề xuất

Công ty cũng sử dụng các mã này để nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng trên nền tảng bán hàng trực tuyến của mình. Ví dụ: khi bạn sử dụng SKU để mua hàng, Amazon.com có ​​thể chọn các mặt hàng để hiển thị dưới dạng “đề xuất”. Công ty chỉ cần gắn một SKU duy nhất và tất cả các đặc điểm nhận dạng của nó vào mỗi sản phẩm. Khi bạn xem máy xay, nền tảng mua sắm có thể hiển thị các máy xay khác tương tự như máy xay mà bạn đang xem.

Những điểm chính

  • SKU là một mã được sử dụng để xác định khoảng không quảng cáo.

Việc sử dụng bao gồm theo dõi, quản lý hàng tồn kho và phân tích xu hướng bán hàng. SKU được các nhà bán lẻ thiết kế để đáp ứng cấu trúc bán hàng và phương pháp tồn kho của họ. SKU có thể được sử dụng để thiết kế bố cục cửa hàng và sắp xếp hàng tồn kho nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm