Bài viếtThông tin Doanh Nghiệp

Sản phẩm ngừng sản xuất và phạm vi hoạt động

216

Nếu doanh nghiệp của bạn ngừng hoạt động, bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hiểm trách nhiệm kinh doanh của mình. Đây dường như là một giả định hợp lý. Tại sao các công ty không cần bảo hiểm trách nhiệm nữa? Tuy nhiên, giả định của bạn có thể sai. Sau khi công ty của bạn ngừng hoạt động, các sản phẩm hoặc tác phẩm do công ty bạn bán có thể gây ra thương tích hoặc thiệt hại. Bên bị thiệt hại có thể yêu cầu bồi thường bằng cách đệ đơn kiện bạn. Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi những vụ kiện như vậy bằng cách mua các sản phẩm đã ngừng sản xuất và bảo hiểm vận hành.

Ai cần nó?

Nếu bất kỳ điều kiện nào sau đây áp dụng cho bạn, bạn nên cân nhắc mua các sản phẩm đã ngừng sử dụng và bảo hiểm hoạt động.

  1. Công ty của bạn sẽ đóng cửa. Các sản phẩm do công ty của bạn sản xuất có thể vẫn còn trên thị trường trong một thời gian dài sau khi công ty của bạn ngừng hoạt động. Tương tự, công việc bạn đã hoàn thành có thể vẫn tồn tại trong nhiều năm sau khi bạn hoàn thành nó. Sau khi công ty của bạn phá sản, một sai sót trong sản phẩm hoặc công việc đã hoàn thành của bạn có thể khiến ai đó bị tổn thương. Nếu bên bị vi phạm kiện bạn, chính sách trách nhiệm pháp lý của công ty cũ của bạn sẽ không bao gồm vụ kiện.
  2. Bạn đang bán doanh nghiệp của mình và người mua sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào gây ra bởi các sản phẩm được bán trước ngày bán. Ví dụ: bạn đã bán doanh nghiệp của mình vào ngày 31 tháng 7 năm 2019. Theo một điều kiện của việc bán hàng, bạn phải chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thương tích nào xảy ra sau ngày đó, nếu những thương tích này là do các sản phẩm bạn đã bán trước khi bán hàng gây ra.
  3. Bạn đang mua một doanh nghiệp và muốn bảo vệ mình khỏi các khiếu nại về thương tích cá nhân hoặc thiệt hại tài sản trong tương lai do các sản phẩm được bán trước khi công ty bán hoặc công việc được thực hiện bởi người bán. Ví dụ: bạn đã mua một doanh nghiệp sản xuất đồ dùng nhà bếp. Người bán bị vỡ nợ và bạn lo lắng rằng công ty của bạn có thể phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại trong tương lai do các sản phẩm đã bán trước khi bạn mua lại công ty.
  4. Bạn đã tái cấu trúc doanh nghiệp của mình từ loại hình pháp nhân này sang loại hình pháp nhân khác. Ví dụ: bạn đã thay đổi từ quan hệ đối tác (John Smith và Bill Smith) thành công ty (Smith Inc.). Chính sách liệt kê Smith Inc. là người được bảo hiểm được chỉ định sẽ không bao gồm các khiếu nại chống lại quan hệ đối tác. Các đối tác cần mua các sản phẩm đã ngừng hoạt động và hoàn thành bảo hiểm hoạt động để bảo vệ đối tác khỏi các khiếu nại phát sinh do thương tích xảy ra sau khi tổ chức lại.
Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để biến doanh nghiệp nhỏ của bạn thành doanh nghiệp lớn

Chính sách trách nhiệm pháp lý không bao gồm các thiệt hại trong tương lai

Nếu một công ty bị phá sản, chính sách có hiệu lực trong quá trình hoạt động của công ty sẽ không bao gồm các thương tật xảy ra sau khi doanh nghiệp ngừng sản xuất. tại sao? Phần lớn bảo hiểm trách nhiệm chung được viết trên mẫu đơn xảy ra tai nạn. Nó bao gồm các khiếu nại hoặc kiện tụng đối với thương tích cá nhân hoặc thiệt hại tài sản xảy ra trong thời hạn hợp đồng. Nó không bao gồm các yêu cầu bồi thường thiệt hại do thương tật hoặc thiệt hại xảy ra sau khi bảo hiểm hết hạn.

1. Thiệt hại do sản phẩm gây ra

Thương tích có thể do các sản phẩm được bán trong khi công ty vẫn đang kinh doanh. Ví dụ, Frank sở hữu Fancy Furniture, một nhà sản xuất các sản phẩm gia dụng. Frank sẽ nghỉ hưu vào ngày 31 tháng 7 năm 2019 và công ty của anh ấy sẽ ngừng hoạt động. Chính sách trách nhiệm chung của Nội thất Fancy sẽ hết hiệu lực vào ngày đó. Vào ngày 31 tháng 1 năm 2020, Frank nhận được thông báo về vụ kiện. Nguyên đơn, Steve, đã mua một chiếc bàn trong một cửa hàng bán lẻ vào tháng 9 năm 2019. Bàn này do Fancy Furniture sản xuất. Vào ngày 15 tháng 11 năm 2019, chiếc bàn bị đổ và Steve bị thương. Steve tìm kiếm khoản bồi thường 50.000 USD. Thương tích của Steve xảy ra sau khi bảo hiểm trách nhiệm của Fancy Furniture hết hạn, vì vậy bảo hiểm sẽ không trả lời yêu cầu của Steve.

Có thể bạn quan tâm  Chính sách hoàn trả cho doanh nghiệp nhỏ: Mẹo dịch vụ khách hàng

Nếu Fancy Furniture được bảo hiểm trách nhiệm bồi thường thì yêu cầu của Steve có được bảo hiểm không? Câu trả lời là không. Hợp đồng bảo hiểm cho yêu cầu bồi thường bao gồm các yêu cầu được nộp trong thời hạn hợp đồng. Các yêu cầu bồi thường chỉ được bảo hiểm nếu thương tích cơ thể hoặc thiệt hại tài sản xảy ra vào hoặc sau ngày truy cứu trách nhiệm (nếu có) và trước khi kết thúc thời hạn hợp đồng. Yêu cầu của Steve sẽ không được bảo hiểm vì chấn thương của anh ấy và yêu cầu này được đưa ra sau khi chính sách của Fancy hết hạn.

2. Thiệt hại do hoàn thành sai công việc

Công việc mà công ty của bạn đã làm trước khi ngừng hoạt động cũng có thể gây ra tác hại. Ví dụ, Mike sở hữu Miraculous Masonry, một công ty hợp đồng xây dựng. Miracle được Căn hộ A-1 thuê để xây tường. Miracle hoàn thành bức tường vào tháng 6 năm 2019. Mike nghỉ hưu vào ngày 31 tháng 12 năm 2019 và giải tán công ty xây dựng của mình. Bảo hiểm trách nhiệm bao gồm công ty của Mike sẽ hết hạn vào ngày đó.

Vào tháng 3 năm 2020, bức tường sụp đổ và Jane, cư dân chung cư bị thương. Jane đã kiện Mike, chủ sở hữu của Miracle Stone Works, vì hành vi xâm hại thân thể. Jane cho rằng sự sụp đổ của bức tường là do tay nghề kém của thần y. Vì thương tích của Jane xảy ra sau khi hợp đồng hết hạn, Mike đã không chi trả yêu cầu bồi thường cho hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm gần đây nhất của công ty anh.

Có thể bạn quan tâm  Hướng dẫn Thi thiên hữu cơ Hạt giống không phải hữu cơ

Phạm vi bảo hiểm

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm đã ngừng sản xuất và bảo hiểm hoạt động, bạn cần phải mua nó trước khi công ty của bạn ngừng hoạt động. Bảo hiểm này tương tự như bảo hiểm hoàn thành và vận hành sản phẩm được cung cấp theo chính sách trách nhiệm chung. Nó bao gồm các khiếu nại về thương tích cá nhân hoặc thiệt hại tài sản do sản phẩm hoặc công việc đã hoàn thành của bạn gây ra, nếu thương tích hoặc thiệt hại xảy ra trong thời gian bảo hiểm. Bạn có thể mua yêu cầu bồi thường hoặc bảo hiểm tai nạn. Một số công ty bảo hiểm sẽ cung cấp thời hạn hợp đồng là nhiều năm (ví dụ: ba năm).

Theo thời gian, rủi ro yêu cầu bồi thường đối với các hoạt động bị ngừng hoạt động sẽ giảm xuống, do đó giá thành của các sản phẩm bị ngừng hoạt động và bảo hiểm hoạt động cũng sẽ giảm xuống. Rủi ro và chi phí tiếp tục giảm hàng năm. Phí bảo hiểm thường là một tỷ lệ phần trăm của số tiền được tính cho việc tiếp tục kinh doanh và sẽ giảm hàng năm. Ví dụ, một công ty bảo hiểm có thể tính phí 25% bảo hiểm trong năm đầu tiên và 20% trong năm thứ hai.

Bài viết do Marianne Bonner biên tập

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm