Thông tin Doanh Nghiệp

4 RỦI RO TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP THƯỜNG PHẢI ĐỐI MẶT – Blog CFVG

131

Bên cạnh những hiệu quả về kinh doanh thì doanh nghiệp cũng có khả năng gặp phải bất kì rủi ro nào. Quản lý rủi ro tốt là một khía cạnh quan trọng trong việc điều hành một doanh nghiệp thành công. Một số rủi ro có thể được quản lý trực tiếp còn một số lại nằm ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp. Có nhiều cách để phân loại rủi ro tài chính của công ty trong đó có bốn loại chủ yếu: rủi ro thị trường, rủi ro tín dụng, rủi ro thanh khoản và rủi ro lãi suất

1. Rủi ro thị trường Rủi ro thị trường xảy ra khi một sự kiện tiêu cực gây ra hàng loạt phản ứng trên thị trường. Những thay đổi trong nền kinh tế, báo cáo thu nhập từ các công ty lớn ảnh hưởng đến giá trị của các khoản đầu tư và tùy thuộc vào việc bạn sở hữu cổ phiếu ngắn hạn hay dài hạn, bạn sẽ được gặp phải rủi ro thị trường.

2. Rủi ro tín dụng Rủi ro tín dụng là loại rủi ro doanh nghiệp phải gánh chịu bằng cách mở rộng tín dụng cho khách hàng. Nó cũng có thể ám chỉ đến rủi ro tín dụng của chính công ty với các nhà cung cấp. Doanh nghiệp có rủi ro tài chính vì hỗ trợ tài chính cho quá trình mua của khách hàng do khả năng thanh toán mặc định.

Có thể bạn quan tâm  Những điều cần lưu ý khi thuê ông đồ viết thư pháp sự - Thư Pháp Dụng Phẩm

3. Rủi ro thanh khoản Một số khoản đầu tư không có tính thanh khoản chẳng hạn như việc mua bán các cổ phiếu không giao dịch giữa các cá nhân. Những khoản đầu tư khác như việc phát hành cổ phiếu giao dịch công khai, chúng không dễ dàng thực hiện việc buôn bán vì không được giao dịch hàng ngày và nhiều người không quan tâm đến chúng.

4. Rủi ro lãi suất Rủi ro lãi suất là rủi ro biến động bất lợi của lãi suất trên thị trường đối với giá trị của giấy tờ có giá, công cụ tài chính có lãi suất, sản phẩm phái sinh lãi suất trên sổ kinh doanh của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Hình thức rủi ro này chủ yếu ảnh hưởng đến các ngân hàng bởi vì họ nhận được số tiền họ cho vay thông qua giấy chứng nhận tài khoản tiền gửi và tiết kiệm. Rủi ro luôn rình rập các doanh nghiệp vì vậy hãy cố gắng lường trước những điều có thể xảy ra, đánh giá tác động tiềm tàng đối với hoạt động kinh doanh và lên kế hoạch chuẩn bị để kịp thời phản ứng với các sự kiện bất lợi. Hãy đăng kí tham gia môn học Financial Risk Management (Quản trị rủi ro tài chính) của chương trình MEBF để được trang bị kiến thức và cung cấp trải nghiệm thực tế về các loại rủi ro mà doanh nghiệp thường gặp.

Có thể bạn quan tâm  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm