Bài viết

RFP (Yêu cầu đề xuất) cho các tổ chức phi lợi nhuận

71

RFP là gì?

Các yêu cầu đề xuất (RFP) có nhiều khả năng được các cơ quan chính phủ sử dụng nhất, mặc dù các tổ chức đôi khi công bố chúng.

Theo GrantSpace, quỹ sẵn sàng nhận các đề xuất do các tổ chức hoặc tổ chức phi lợi nhuận khởi xướng hơn là thông qua RFP. Tuy nhiên, một số tổ chức thích thông báo kế hoạch tài trợ mới trong các lĩnh vực cụ thể bằng cách gửi RFP.

Xuất bản RFP để các tổ chức có thể đủ điều kiện tham gia có thể đăng ký. Chúng là những lời mời. Điều này làm cho chúng trở nên đặc biệt có giá trị đối với các tổ chức phi lợi nhuận. Điều này có nghĩa là tổ chức hoặc cơ quan chính phủ sẵn sàng cung cấp kinh phí cho các vấn đề cụ thể. Nếu bạn có một dự án đang thực hiện, hoặc thậm chí là một dự án đã thành lập và bạn vẫn cần được cấp vốn đầy đủ, thì RFP có thể là một món quà trời cho.

Thời hạn RFP có thể còn vài tháng nữa, nhưng đừng ngạc nhiên nếu chỉ có 30 ngày, đặc biệt là đối với RFP do chính phủ cấp.

Ở một mức độ nào đó, rút ​​ngắn thời hạn RFP là một cách để giảm số lượng người nộp đơn và giới hạn người nộp đơn cho các tổ chức có thể phản hồi nhanh nhất.

Để phản hồi nhanh chóng các RFP, tổ chức của bạn phải luôn quét chúng và chuẩn bị hành động nhanh chóng.

Cách cạnh tranh cho RFP

Chỉ trả lời những RFP mà bạn đã lên kế hoạch hoặc sắp chuẩn bị.

Có thể bạn quan tâm  Quyền đặt cọc bảo đảm cho người thuê nhà ở Michigan

Xây dựng lịch để đảm bảo rằng bạn hoàn thành tất cả các bước chuẩn bị RFP và cung cấp đúng thời hạn. Đọc các hướng dẫn rất cẩn thận và thực hiện chúng một cách nghiêm ngặt.

Xây dựng lịch để đảm bảo rằng bạn hoàn thành tất cả các bước chuẩn bị RFP và cung cấp đúng thời hạn. Đọc các hướng dẫn rất cẩn thận và thực hiện chúng một cách nghiêm ngặt.

Tại Washington, DC, một tổ chức phi lợi nhuận trong ngành chăm sóc sức khỏe phụ nữ quốc tế, tất cả các trưởng bộ phận đều chú ý đến RFP trong các ngành nghề tương ứng của họ. Sự siêng năng này giúp cơ quan nắm bắt nhiều cơ hội phát sinh trong lĩnh vực của mình.

Tìm một RFP của chính phủ

Tất cả các cơ quan chính phủ liên bang công bố RFP trên trang web của họ hoặc www.grants.gov. Bạn có thể tìm kiếm các RFP theo tiêu đề chương trình, phòng ban, từ khóa hoặc số Danh bạ Hỗ trợ Trong nước Liên bang (CFDA) được chỉ định cho mỗi RFP. Xem lại hướng dẫn này để điều hướng Grants.gov.

Bạn có thể đăng ký trên Grants.gov để nhận thông báo định kỳ về các RFP mới. Loại thông báo này chứa mô tả ngắn gọn về chương trình tài trợ và liên kết đến RFP.

Bạn cũng có thể tham khảo Sổ đăng ký Liên bang, nơi chứa các thông báo về tài trợ và RFP.

Tổ chức của bạn cũng phải nằm trong danh sách gửi thư thích hợp của RFP. Kiểm tra các trang web của các cơ quan chính phủ có liên quan chặt chẽ nhất đến sứ mệnh của tổ chức bạn để xem liệu bạn có thể tham gia danh sách gửi thư của họ hay không.

Tìm RFP Foundation

Có lẽ nguồn tốt nhất của RFP là Quỹ từ thiện mới (PND) tại Trung tâm Quỹ. Các RFP gần đây nhất được liệt kê theo ngày và thời hạn xuất bản. Bạn cũng có thể tìm kiếm theo từ khóa để tìm các RFP có liên quan. Nhấp vào bài đăng sẽ dẫn bạn đến RFP hoàn chỉnh, thường nằm trên trang web của nhà tài trợ. Hãy chắc chắn cũng đăng ký các cảnh báo RFP qua email.

Có thể bạn quan tâm  Hồ sơ của Bill Bernbach, biểu tượng quảng cáo

Nếu bạn ở gần trung tâm của tổ chức (thường là trong thư viện hoặc tổ chức cộng đồng), bạn sẽ thấy rằng một RFP đã được cấp.

Tất nhiên, các tổ chức công bố RFP của họ trên trang web của họ, vì vậy nếu bạn theo dõi các tổ chức trong tổ chức của mình, bạn nên kiểm tra ở đó thường xuyên.

Đừng bỏ qua việc tài trợ của các quỹ gia đình địa phương và các quỹ cộng đồng. Tổ chức cộng đồng cung cấp các khoản tài trợ cho các tổ chức ở tiểu bang hoặc khu vực của họ cung cấp dịch vụ cho các tổ chức dân số và gia đình thường tập trung vào các cộng đồng trực tiếp của họ.

Bạn có thể sử dụng công cụ định vị nền tảng của hội đồng quản trị để tìm tổ chức cộng đồng gần bạn nhất. Các cơ sở kinh doanh và gia đình ở tiểu bang của bạn có thể được tìm thấy tại Trung tâm Grantsmanship. Chỉ cần nhấp vào tiểu bang của bạn trên bản đồ.

Phải làm gì nếu bạn cần tạo RFP cho tổ chức của mình

Tất nhiên, đôi khi tổ chức của bạn có thể cần chuẩn bị một RFP để thu hút các nhà cung cấp hoặc nhà tư vấn. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ thử nó trước đây, đừng ngại thử RFP.

Đây là một công thức dễ làm theo để phát triển một RFP:

  • Quyết định xem bạn có cần RFP hay không. Bạn có thể đáp ứng các yêu cầu thông qua RFI (Yêu cầu cung cấp thông tin) hoặc RFQ (Yêu cầu báo giá).
Có thể bạn quan tâm  Cách thương lượng một thương vụ mua bán

Hãy tự hỏi bản thân mình trước. Ví dụ, bạn đã có chuyên môn gì? Chúng ta cần một nhà tư vấn trưởng thành hay nhân viên của chúng ta chỉ cần một người huấn luyện? Mục tiêu của chúng tôi là gì và chúng tôi cần những sản phẩm nào? Nghiên cứu nhà cung cấp / nhà tư vấn đã trả lời RFP của bạn. Theo dõi các tài liệu tham khảo và khách hàng và tìm thấy bất kỳ khiếu nại nào. Xác định phạm vi giá của dịch vụ bạn cần. Bao gồm thư xin việc chi tiết để cho nhà cung cấp biết văn hóa tổ chức của bạn là như thế nào. Khi bạn đánh giá đề xuất, hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp đã cố gắng phù hợp với văn hóa của bạn. Đừng chỉ chấp nhận các giải pháp mà họ đã sử dụng với những khách hàng khác trước đây. Truyền lưới rộng rãi. Quen thuộc với các nguồn xuất bản trực tuyến, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu RFP của Charity News Digest. Trước khi bạn gửi một RFP, hãy tạo một hệ thống tính điểm để đánh giá phản hồi với RFP của bạn. Đừng bỏ qua những điều đơn giản, chẳng hạn như khoảng cách vật lý hoặc các tiêu chí quan trọng hơn, chẳng hạn như kinh nghiệm làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận. Trả lời câu hỏi này: Chúng ta có sẵn sàng làm những điều khác biệt bằng cách sử dụng các công nghệ hoặc phương pháp mới mà các nhà cung cấp có thể đề xuất hoặc đề xuất không? Để biết thêm thông tin về cách chuẩn bị RFP, hãy xem hướng dẫn TechSoup.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm