Bài viết

Quyền Đặt cọc Bảo đảm cho Người thuê nhà ở Tiểu bang Washington

75

Tranh chấp tiền đặt cọc là một trong những vấn đề chính giữa chủ nhà và người thuê. Những người thuê nhà ở Washington cần phải hiểu rõ về luật trái phiếu của tiểu bang được thiết kế để bảo vệ họ. Có chín câu hỏi cơ bản mà mọi chủ nhà và người thuê nhà ở Washington nên biết.

vô hạn

Washington không có giới hạn về số tiền đặt cọc bảo đảm mà chủ nhà có thể tính phí người thuê. Họ có thể tính phí $ 1 hoặc $ 1 triệu miễn phí. May mắn thay cho người thuê nhà, thị trường đòi hỏi giá cả hợp lý và hầu hết các chủ nhà đều tính tiền thuê từ một đến hai tháng.

thỏa thuận bằng văn bản

Chủ nhà ở Bang Washington phải có hợp đồng thuê hoặc thuê nhà bằng văn bản với người thuê của họ và lý do tại sao họ có thể giữ lại toàn bộ hoặc một phần tiền đặt cọc của người thuê phải được bao gồm trong thỏa thuận này. Chủ nhà cũng phải cung cấp một danh sách bằng văn bản nêu chi tiết tình trạng và sự sạch sẽ của tài sản và mọi hư hỏng hiện có.

Cả chủ nhà và người thuê nhà đều phải ký tên và ghi ngày vào bản kê khai, và người thuê nhà phải nhận được một bản sao của danh sách này.

Có thể bạn quan tâm  Cho thuê gộp bất động sản thương mại

Nếu chủ nhà không cung cấp danh sách bằng văn bản, người thuê nhà có thể được hoàn lại tiền đặt cọc cũng như phí luật sư và tòa án hợp lý.

phí không hoàn lại

Chủ nhà ở Washington không được phép đặt cọc không hoàn lại, nhưng họ có thể tính một khoản phí không hoàn lại riêng. Ví dụ: có thể có một khoản phí không hoàn lại cho việc giữ vật nuôi tại chỗ.

Chủ nhà chỉ có thể thu phí không hoàn lại nếu mục đích của khoản phí được nêu rõ trong hợp đồng thuê nhà hoặc thuê nhà và phí này không được hoàn lại. Nếu điều này không được thực hiện, khoản phí không hoàn lại sẽ trở thành một khoản đặt cọc và phải được hoàn trả khi chấm dứt hợp đồng thuê nhà.

ký quỹ

Chủ nhà ở Washington có ba lựa chọn khác nhau để lưu trữ tiền đặt cọc bảo đảm của người thuê:

  1. Một tài khoản ủy thác do chủ nhà thiết lập chỉ dành cho tiền đặt cọc của người thuê.
  2. Tài khoản với các tổ chức tài chính nhà nước hoặc quốc gia, bao gồm ngân hàng, công ty tín thác, hiệp hội tiết kiệm và cho vay, và hiệp hội tín dụng
  3. Đặt chúng tại một cơ quan ký quỹ được cấp phép nằm trong Tiểu bang Washington

Nếu tiền thế chân được đặt trong một tài khoản chịu lãi suất, chủ nhà sẽ được hưởng lãi suất trừ khi họ đồng ý các điều khoản khác với người thuê bằng văn bản.

Có thể bạn quan tâm  Chi phí cố định và chi phí biến đổi trong hoạt động kinh doanh

biên nhận bằng văn bản

Chủ nhà ở tiểu bang Washington phải cung cấp cho người thuê thông báo bằng văn bản sau khi đã thu và ký gửi tiền đặt cọc. Thông báo phải bao gồm biên lai bằng văn bản có số tiền ký quỹ và tên và địa chỉ của tổ chức giữ tiền ký quỹ.

Nếu chủ nhà chuyển tiền thế chân cho một cơ quan khác, họ phải thông báo lại bằng văn bản cho người thuê nhà và cho biết tên và địa chỉ nơi tiền thế chân hiện được giữ.

Biên lợi nhuận giữ chân

Chủ nhà có thể khấu trừ tiền thuê nhà chưa thanh toán, thiệt hại ngoài hao mòn bình thường, hoặc các vi phạm khác đối với hợp đồng thuê nhà từ tiền cọc của người thuê.

kiểm tra đi bộ

Không cần kiểm tra cho đến khi người thuê nhà ở tiểu bang Washington dọn đi. Tuy nhiên, chủ nhà và người thuê nhà phải ký vào danh sách kiểm tra mô tả tình trạng của tài sản trước khi chủ nhà có thể thu tiền đặt cọc khi bắt đầu thuê nhà.

trả lại tiền đặt cọc

Chủ nhà ở Washington hoàn lại một phần tiền đặt cọc bảo đảm còn nợ cho người thuê nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày hợp đồng thuê nhà kết thúc hoặc ngày người thuê nhà chuyển đi. Nếu có thể, chủ nhà phải đính kèm một thông báo bằng văn bản nêu rõ số tiền bị giữ lại và lý do. Với bản kê khai này, họ phải trả lại cho người thuê phần tiền đặt cọc đến hạn cho người thuê, nếu có.

Có thể bạn quan tâm  Tuyên bố sứ mệnh cho các thương hiệu bán lẻ sang trọng

Chủ nhà phải gửi thư hoặc giao những tài liệu này trực tiếp đến địa chỉ được biết cuối cùng của người thuê. Chủ nhà không tuân theo các quy tắc này có thể phải trả lại toàn bộ tiền đặt cọc, ngay cả khi được phép khấu trừ.

Nếu tiền thế chân của người thuê nhà không bao gồm số tiền còn nợ chủ nhà, chủ nhà có thể khởi kiện để đòi lại toàn bộ số tiền.

Chủ nhà giữ lại toàn bộ hoặc một phần trái phiếu của người thuê một cách sai trái có thể phải trả gấp đôi tiền thế chân của người thuê, cộng với chi phí tòa án và phí luật sư hợp lý.

Bán tài sản cho thuê

Khi một chủ nhà ở Washington bán hoặc chuyển giao quyền sở hữu bất động sản đầu tư, họ phải chuyển tất cả các khoản đặt cọc bảo đảm của người thuê nhà cho chủ sở hữu mới. Chủ sở hữu mới có trách nhiệm đặt tiền đặt cọc vào tài khoản tài chính hoặc tài khoản ủy thác thích hợp và thông báo bằng văn bản cho tất cả người thuê về tên và địa chỉ nơi họ hiện đang giữ tiền đặt cọc.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm