Bài viết

Quy tắc khấu trừ chi phí kinh doanh thuế liên bang

49

Những người tự kinh doanh phải chịu rất nhiều chi phí trong quá trình kiếm thu nhập của họ, nhưng IRS cho phép họ khấu trừ hầu hết các chi phí kinh doanh, nhiều trong số đó là đô la đổi ra đô la. Khi bạn được khấu trừ hoàn toàn, bạn có thể trừ mỗi đô la bạn chi tiêu khỏi thu nhập kinh doanh chịu thuế của mình, đó thực sự là một điều tốt. Nếu chi phí là “bình thường và cần thiết” trong thương mại hoặc kinh doanh của bạn, chúng đủ điều kiện để được khấu trừ.

Bạn vẫn có thể được khấu trừ thuế khi thanh toán các chi phí không được khấu trừ.

Chi phí Kinh doanh “Thông thường và Cần thiết”

Theo IRS, “bình thường” có nghĩa là hầu hết những người đóng thuế tư nhân khác làm việc trong cùng một doanh nghiệp hoặc thương mại cũng thường trả tiền cho những thứ đó. “Cần thiết” có nghĩa là bất kể bạn chi tiêu gì, nó đều có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn. Trên thực tế, nếu bạn không thực hiện những khoản chi tiêu này, bạn có thể không thể bắt đầu kinh doanh và kiếm tiền.

Ví dụ, nếu bạn đang làm gia sư, sách giáo khoa và đồ dùng dạy học sẽ rất phổ biến và cần thiết. Nhưng mua một con chuột lang thú cưng cho không gian làm việc của bạn có lẽ là không, ít nhất là nếu bạn không thể thuyết phục IRS rằng anh chàng nhỏ bé này là một công cụ dạy học. Mặc dù vậy, bạn có thể gặp vấn đề với phần “thông thường” của phương trình, ít nhất là không có sự trợ giúp của một chuyên gia thuế giỏi.

Các khoản chi thường được khấu trừ

Các chi phí kinh doanh được khấu trừ toàn bộ phổ biến nhất bao gồm:

  • kế toán chi phí

Quảng cáo phí ngân hàng Hoa hồng và Chi phí Bán hàng Phí tư vấn Học phí Giáo dục Chuyên nghiệp Thường xuyên Giá nhân công hợp đồng Phí Tín dụng và Thu phí Phí vận chuyển Phí thành viên và đăng ký Kế hoạch phúc lợi cho nhân viên Cho thuê thiết bị phí nhà máy Tiền bảo hiểm tiền lãi đã trả Đăng ký Internet, miền và lưu trữ giặt ủi phí hợp pháp giấy phép bảo trì và sửa chữa Chi phí Văn phòng và Nguồn cung cấp Chế độ hưu trí và chia sẻ lợi nhuận bưu phí Chi phí in ấn và sao chép Phí đào tạo và phát triển nghề nghiệp Phí chuyên môn khuyến mãi thuê Tiền lương, tiền công và các khoản bồi thường khác Sự an toàn Tiện ích và thiết bị phần mềm Quân nhu Điện thoại chiết khấu thương mại đi du lịch tính thiết thực

quà tặng cho khách hàng hoặc khách hàng

Không phải tất cả các chi phí đều được khấu trừ hoàn toàn, ngay cả khi chúng phổ biến và cần thiết, và quà tặng cho khách hàng hoặc khách hàng của bạn thuộc loại này. Bạn chỉ có thể yêu cầu một phần của những khoản phí này. Khoản khấu trừ của họ lên đến $ 25 cho mỗi người.

Có thể bạn quan tâm  Định nghĩa tiếp thị về chi phí trên mỗi điểm xếp hạng (CPP)

Ví dụ: nếu bạn cảm ơn khách hàng thân thiết nhất của mình bằng một chai rượu bourbon trị giá 100 đô la, bạn chỉ có thể yêu cầu khấu trừ 25 đô la. 75 $ còn lại là của bạn và người tốt bụng của bạn. Nhưng nếu bạn đưa cho họ một chai rượu vang trị giá 20 đô la, bạn có thể khấu trừ toàn bộ chi phí bởi vì con số đó dưới giới hạn 25 đô la. Cảnh báo: Hãy bày tỏ lòng biết ơn của bạn một cách khôn ngoan.

quà khuyến mại

Không phải tất cả quà tặng đều được coi là quà tặng cho mục đích thuế. Một số khoản phí này có thể được coi là phí khuyến mại.

Điều này thường xảy ra đối với các mặt hàng có giá từ $ 4 trở xuống. Chúng được khấu trừ hoàn toàn lên đến $ 4 cho mỗi người miễn là chúng mang tên doanh nghiệp của bạn và bạn phân phối nhiều chúng, chẳng hạn như bút bạn có thể tặng cho bất kỳ ai mà bạn ký hợp đồng.

Chi phí ăn uống và giải trí

Trước đây, bạn có thể khấu trừ tới 50% chi phí giải trí liên quan trực tiếp đến việc điều hành doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như tổ chức các bữa tiệc kỳ nghỉ xa hoa và mời khách hàng của mình. không còn nữa. Đạo luật Cắt giảm Việc làm và Việc làm (TCJA) đã loại bỏ quy định về mã số thuế này vào năm 2018.

Tuy nhiên, bạn vẫn có các lựa chọn. Nếu bạn đưa những khách hàng này đi ăn tối một mình, bạn có thể khấu trừ 50% chi phí bữa ăn kinh doanh. Bạn (hoặc ít nhất một trong số các nhân viên của bạn) phải có mặt và phải tiến hành công việc kinh doanh theo một cách nào đó với các nhà tư vấn, khách hàng, khách hàng hoặc các mối liên hệ kinh doanh khác. Bữa ăn không thể quá xa hoa.

Vì vậy, nếu bạn đưa cùng một khách hàng đi ăn tối và gọi một chai rượu bourbon trị giá 100 đô la để thưởng thức bữa ăn thay vì tặng họ chai rượu như một món quà, khoản khấu trừ của bạn sẽ tăng gấp đôi từ 25 đô la lên 50 đô la – Một nửa giá mua. Bạn cũng có thể khấu trừ một nửa chi phí ăn uống và tiền boa.

Chi phí xe ô tô và vận chuyển

Bạn có thể khấu trừ phần chi phí đi lại và ô tô của mình bằng với số dặm bạn đã lái xe cho mục đích kinh doanh trong năm tính thuế.

Nếu bạn phải đến thăm một thành phố hoặc địa điểm khác, chi phí này không bao gồm chi phí đi lại – đây là một hạng mục riêng biệt và được khấu trừ hoàn toàn. Chi phí vận chuyển là chi phí bạn phải chịu trong quá trình kinh doanh thông thường.

Dặm kinh doanh của bạn phải tách biệt với dặm bay cá nhân của bạn. Đúng là, điều này có thể trở nên phức tạp, vì vậy sẽ rất có lợi nếu bạn giữ nhật ký trong điện thoại thông minh hoặc trong sổ ghi chú được lưu trữ trong hộp đựng găng tay của bạn.

Có thể bạn quan tâm  8 quạt máy tính để bàn tốt nhất năm 2021

Đây là một ví dụ. Bạn điều hành một công việc kinh doanh tại nhà và đi 20 dặm mỗi chiều để bảo dưỡng hệ thống máy tính của khách hàng. Sau đó, bạn thực hiện một chuyến đi trung chuyển dài 5 dặm để ăn tối trên đường về nhà. Về mặt kỹ thuật, bạn phải trừ đi 10 dặm trong tổng số 50 dặm mà bạn đã lái xe trong chuyến đi chơi đó (giả sử nhận bữa ăn là 5 dặm mỗi chiều). Vì vậy, bạn có 40 dặm bay miễn thuế. Bạn không thể thêm 10 khác.

Tỷ lệ số dặm tiêu chuẩn và chi phí thực tế

Bây giờ bạn có thể thực hiện một sự lựa chọn. IRS cho phép bạn khấu trừ chi phí thực tế của việc lái xe số dặm này, hoặc bạn có thể khấu trừ tỷ lệ số dặm tiêu chuẩn là 57,5 ​​xu mỗi dặm cho năm tính thuế 2020. Đến năm 2021, con số đó sẽ giảm xuống còn 56 xu. Ở

Tỷ lệ số dặm tiêu chuẩn có xu hướng thay đổi một chút từ năm này sang năm khác vì nó có liên quan đến lạm phát.

Sử dụng tỷ lệ số dặm tiêu chuẩn, 40 dặm bạn lái xe để sửa chữa hệ thống máy tính sẽ làm giảm thu nhập kinh doanh của bạn $ 23—40 dặm nhân với 57,5 ​​xu cho mỗi người. Nhưng bạn nên tính toán nhiều hơn để xác định xem báo cáo chi phí thực tế của bạn có dẫn đến một khoản khấu trừ lớn hơn hay không.

Nếu bạn lái xe tổng cộng 30.000 dặm trong một năm và nếu 15.000 dặm trong số đó liên quan đến công việc, khoản khấu trừ của bạn sẽ bằng 50% chi phí ô tô thực tế của bạn — 15.000 dặm bằng một nửa của 30.000 dặm. Các chi phí này bao gồm khấu hao, lãi vay mua xe, nhiên liệu, bảo dưỡng, bảo hiểm và phí đăng ký. Hoặc bạn có thể chỉ cần khấu trừ $ 8.625, tương đương 15.000 dặm nhân với 57,5 ​​xu. Rõ ràng, bạn muốn tiết kiệm thuế hơn bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp.

chi phí văn phòng tại nhà

Bạn cũng có thể yêu cầu khấu trừ cho các chi phí phát sinh trong việc duy trì văn phòng tại nhà của bạn, với các quy tắc tương tự như các quy tắc áp dụng cho chi phí xe hơi và vận chuyển. Bạn phải tách biệt mục đích sử dụng thương mại và cá nhân.

Bạn chỉ có thể khấu trừ phần chi phí liên quan đến khu dân cư mà bạn sử dụng riêng cho hoạt động kinh doanh của mình. Ví dụ: nếu căn phòng tăng gấp đôi như phòng chơi của con bạn, bạn có thể yêu cầu khấu trừ cho diện tích vuông của không gian nơi bạn thực sự làm việc, không phải toàn bộ căn phòng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng toàn bộ phòng ngủ phụ cho công việc và không làm gì khác trong phòng đó, thì toàn bộ phần trăm căn nhà của bạn sẽ được khấu trừ thuế.

Không gian cũng phải là nơi kinh doanh chính của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể rời đi để thăm khách hàng hoặc khách hàng, nhưng bạn thực sự phải điều hành công việc kinh doanh của mình từ địa điểm chính này.

Phương pháp đơn giản hóa khoản khấu trừ của Home Office

Các khoản khấu trừ chi phí văn phòng tại nhà cũng là một trong hai hoặc một quyết định. IRS cũng cung cấp cho bạn hai lựa chọn. Một là sử dụng một phương pháp đơn giản là chỉ cần yêu cầu $ 5 mỗi foot vuông trong nhà của bạn cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, phương pháp này có giới hạn trên là 300 feet vuông, vì vậy nếu khu vực làm việc của bạn lớn hơn mức này, nó có thể không có lợi.

Có thể bạn quan tâm  Cơ hội kinh doanh nhỏ tốt nhất năm 2021

Phí văn phòng tại nhà – Tổng chi phí thực tế

Lựa chọn khác của bạn là khấu trừ một tỷ lệ phần trăm trên tổng chi phí thực tế của việc bảo trì ngôi nhà. Phần trăm này sẽ bằng phần trăm căn nhà bạn sử dụng vào mục đích kinh doanh.

Ví dụ: toàn bộ ngôi nhà của bạn có thể rộng 2.500 bộ vuông. Bạn đã chuyển đổi nhà để xe của mình thành một không gian văn phòng với 375 bộ vuông. Con số này tương đương với 15% không gian nhà bạn. Nếu tổng chi phí bảo trì ngôi nhà của bạn trong năm là 42.000 đô la, hoặc 15% của 42.000 đô la, bạn có thể yêu cầu khấu trừ văn phòng tại nhà là 6.300 đô la.

Nếu bạn sử dụng phương pháp đơn giản hóa, bạn sẽ chỉ nhận được khoản khấu trừ 1.500 đô la hoặc 5 đô la cho 300 feet vuông, bởi vì bạn phải để lại 75 feet vuông trên bàn vì giới hạn 300 feet vuông và bạn có chi tiêu hộ gia đình tương đối đắt đỏ. .

Chi phí thực tế của bạn chỉ bao gồm tiền thuê hoặc thế chấp, bảo hiểm, tiện ích, sửa chữa và bảo trì cho không gian văn phòng của bạn. Chúng cũng bao gồm khấu hao nếu bạn sở hữu nhà thay vì thuê.

Một lần nữa, các khoản khấu trừ được tính theo cả hai cách để xác định cách hiệu quả nhất dựa trên hoàn cảnh cá nhân của bạn. Hầu hết người nộp thuế thấy phương pháp tỷ lệ phần trăm có lợi hơn.

Chi phí kinh doanh không được trừ

Một số chi phí kinh doanh không bao giờ có thể được khấu trừ, mặc dù chúng có thể liên quan trực tiếp đến ngành hoặc nghề nghiệp của bạn. Chúng bao gồm hối lộ và lại quả – thường là bất hợp pháp – cũng như quyên góp cho các đảng phái chính trị hoặc các ứng cử viên. Các khoản tiền và phí thành viên bạn có thể trả cho các câu lạc bộ xã hội không được khấu trừ, cũng như phí vận động hành lang, tiền phạt và tiền phạt.

Cách khấu trừ chi phí kinh doanh

Bạn phải hoàn thành và nộp Bảng kê C cùng với tờ khai thuế của mình để giảm thiểu chi phí kinh doanh và tính thu nhập kinh doanh còn lại sau khi khấu trừ. (Biểu C-EZ chỉ áp dụng cho các năm tính thuế 2019 trở về trước.)

Sau đó, nhập số kết quả từ Bảng C trên dòng 3 của Bảng 1 năm 2020 Mẫu 1040. Đây là thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp của bạn. Tổng số Bảng 1 (trên dòng 9) sau đó được chuyển sang dòng 8 của Mẫu 1040.

Biểu mẫu 1040 năm 2020 khác với các tờ khai được sử dụng trong những năm trước. Ngoại trừ Bảng C, các mặt hàng và biểu mẫu thuế này không áp dụng cho năm 2018 và các năm trước đó.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm