Bài viếtThông tin Doanh Nghiệp

Quy định về thời gian của dịch vụ DOT đối với vận tải hàng hóa và xe tải

118

Nguyên tắc chung về giờ phục vụ

Jetta Productions / Iconica / Getty Images

Chính phủ liên bang đã thiết lập các quy định về giờ làm việc cho các loại tài xế khác nhau, những tài xế này là tài xế chở tài sản và tài xế chở hành khách.

Trong số các danh mục này, loại thứ hai có các quy tắc cụ thể cho phép bạn lái xe trong thời gian ngắn hơn và ít nghỉ ngơi hơn mỗi ngày, trong khi sự phân biệt sâu hơn của loại trước xác định quy tắc nào phải tuân theo.

Ví dụ, những người lái xe vận chuyển tài sản trong cùng một tiểu bang phải tuân theo quy định của tiểu bang nhưng không tuân theo quy định của liên bang. Và người lái xe vận chuyển vật liệu từ tiểu bang này sang tiểu bang khác phải tuân thủ các quy định của liên bang. Trong đó quy định:

  • Việc thiết lập lại xảy ra khi người lái xe không làm việc trong 34 giờ liên tục. Tuần làm việc bắt đầu sau lần thiết lập lại pháp lý cuối cùng. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu lúc 1:00 sáng Thứ Hai, tuần làm việc sẽ tiếp tục cho đến 1:00 sáng Thứ Hai.

Mỗi giai đoạn làm nhiệm vụ phải bắt đầu với ít nhất 10 giờ thời gian nghỉ làm việc. Người lái xe không được trực quá 60 giờ trong 7 ngày liên tục hoặc 70 giờ trong 8 ngày. Và họ cần duy trì nhật ký trình điều khiển sau lần lượt là 7 ngày và 8 ngày. Người lái xe có thể làm nhiệm vụ đến 14 giờ sau 10 giờ tan sở, nhưng thời gian lái xe của họ bị giới hạn trong 11 giờ. Người lái xe phải nghỉ giải lao bắt buộc 30 phút trước giờ làm việc thứ 8. Thời gian làm việc 14 giờ sẽ không được kéo dài do thời gian không làm việc như nghỉ ngơi, ăn uống, tiếp nhiên liệu, v.v. Ví dụ về khoảng thời gian 14 giờ lái xe của FMCSA:

Có thể bạn quan tâm  Lập kế hoạch Kế thừa Doanh nghiệp Gia đình - Bí quyết Thành công

Bạn nghỉ ngơi 10 tiếng liên tục và đến 6h sáng mới đi làm. Bạn không thể lái xe sau 8 giờ tối. Đêm đó, 14 giờ sau. Bạn có thể làm công việc khác sau 8 giờ vào buổi tối, nhưng bạn không thể lái xe cho đến khi bạn được nghỉ ngơi 10 giờ liên tục hoặc ít nhất 10 giờ làm việc liên tục.

Ví dụ về các hạn chế lái xe trong 11 giờ của FMCSA:

Bạn đã nghỉ ngơi trong 10 giờ liên tục. Bạn đi làm lúc 6 giờ sáng và lái xe từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều. (7 giờ lái xe). Bạn có thể nghỉ ngơi trong 30 phút nếu cần và sau đó bạn có thể lái xe thêm 4 tiếng nữa cho đến 6:30 chiều. Bạn không được lái xe lại cho đến khi nghỉ làm trong ít nhất 10 giờ liên tục. Bạn có thể làm công việc khác sau 6:30 chiều, nhưng bạn không thể lái xe thương mại được nữa

Trên đường công cộng.

Ví dụ về giới hạn 70 giờ / 8 ngày của FMCSA:

Nếu bạn tuân theo giới hạn 70 giờ / 8 ngày và làm việc 14 giờ một ngày trong 5 ngày liên tục, thì bạn đã làm nhiệm vụ được 70 giờ. Trừ khi bạn làm việc ít hơn 70 giờ trong 8 ngày, bạn sẽ không thể lái xe trở lại. Tuy nhiên, nếu công ty của bạn cho phép bạn sử dụng chính sách khởi động lại trong 34 giờ, bạn sẽ có thời gian lái xe khả dụng ngay lập tức sau 34 giờ liên tục được nghỉ làm. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu khoảng thời gian 8 ngày mới với 70 giờ khả dụng.

Có thể bạn quan tâm  Đại tá Sanders

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm