Bài viết

Quan hệ công chúng: Bạn nên xử lý tin xấu như thế nào

77

Nếu tất cả những gì bạn phải làm là nói về tin vui, thì việc quan hệ với công chúng rất dễ dàng. Nhưng những nhân vật của công chúng – chính trị gia và vận động viên chuyên nghiệp, diễn viên và những người khác – chắc chắn phải đối mặt với những tin tức xấu, tranh cãi và bê bối.

Làm thế nào để đối phó với tin xấu

Loạt bài viết này có thể giúp bạn phản hồi những tin xấu dưới mọi hình thức. Tại sao một số câu chuyện tiêu cực biến mất sau một vài ngày, trong khi những câu chuyện khác vẫn tồn tại trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng? Gần đây, các nhân vật của công chúng đã mắc phải những sai lầm chính nào khi đối mặt với những tin tức xấu và bê bối, và họ có thể tránh những sai lầm đó như thế nào?

Đối phó với tin xấu và vụ bê bối

Tin xấu là không thể tránh khỏi. Nó xảy ra với mọi người và mọi tổ chức. Nhưng điều gì đã biến tin xấu thành scandal? Câu nói cũ trong báo chí là: “Đó không phải là một tội ác, đó là một sự che đậy.” Các nhà báo ghét sự bí ẩn. Nếu họ nghĩ rằng ai đó đang ngăn cản họ hoặc nói dối, họ sẽ tiếp tục đào bới. Đây sẽ là cuộc thập tự chinh của họ, một quan điểm mang tính nguyên tắc.

Có thể bạn quan tâm  Kiểm soát việc sử dụng đất không có mã quy hoạch và giấy phép

4 cách đối phó với tin xấu

Có nhiều loại câu chuyện dở khóc dở cười. Mỗi loại yêu cầu một kiểu phản hồi khác nhau. Bạn làm điều đó khác khi một câu chuyện tồi tệ thực sự là sai và không phải là vấn đề quan điểm. Khi bị công chúng chỉ trích, bạn nên phản ứng khác với cơ quan chuyên môn hoặc nhà phê bình.

Bảo vệ trước tin đồn, dối trá và tuyên truyền

Tin xấu không phải là điều tồi tệ nhất mà bạn có thể đối mặt. Thảm họa xảy ra. Nhưng tin đồn, dối trá và tuyên truyền không chỉ là tin xấu nói chung. Chúng tệ hơn. Bạn phải phản ứng khác đi.

3 bài học chính từ thất bại PR của Charlie Sheen

Chúng ta tự nhiên bị lôi cuốn vào sự hỗn loạn. Con người bẩm sinh cũng quan tâm đến những người nổi tiếng và nhân vật của công chúng. Vì vậy, khi một vận động viên chuyên nghiệp, chính trị gia hoặc ngôi sao nhạc rock tự hủy hoại bản thân, điều tự nhiên là tập trung vào các vụ đắm tàu ​​của người nổi tiếng. Xác tàu bốc cháy của Charlie Sheen chắc chắn đã thu hút sự chú ý của chúng tôi.

Arnold Schwarzenegger kết thúc hình ảnh tốt đẹp trước công chúng

Anh ta có tất cả: thống đốc của bang lớn nhất trong liên bang, ngôi sao điện ảnh có tên (hoặc họ) nổi tiếng khắp thế giới, và người đàn ông của gia đình đã kết hôn với Kennedy. Nhưng càng bay cao, chúng càng khó bị va chạm và bốc cháy. Arnold Schwarzenegger đã vượt qua luyện ngục PR và đi thẳng vào địa ngục của người nổi tiếng sau khi biết rằng mình đã có con với một nhân viên và giữ bí mật trong hơn một thập kỷ.

Có thể bạn quan tâm  Viết Kế hoạch Kinh doanh: Phần Phân tích Đối thủ cạnh tranh

Sai lầm PR của Trung Quốc và giải Nobel Hòa bình

Nếu bạn không muốn một phóng viên đưa tin về một câu chuyện, điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là cố gắng giết nó. Không có gì khiến các phóng viên phát điên hơn việc được cho biết rằng họ không thể đưa tin về một câu chuyện, hoặc rằng bất cứ điều gì bạn viết sẽ không được người đọc nhìn thấy bởi vì các nhà kiểm duyệt nhà nước sẽ không cho phép điều đó. Kiểm duyệt và bí mật là hai trụ cột của tội ác trong mọi tòa soạn. Nhưng đó là những gì Trung Quốc đã làm khi nhà bất đồng chính kiến ​​Lưu Hiểu Ba đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2010.

Wenagate: Sự sụp đổ của một chính trị gia đầy triển vọng

Làm thế nào mà một bức ảnh ngẫu nhiên trên Twitter lại trở thành thức ăn cho một vụ bê bối có thể hạ bệ một nghị sĩ – nhiều người dự kiến ​​sẽ là thị trưởng tiếp theo của Thành phố New York? Hạ nghị sĩ Anthony Weiner (D-NY) có tất cả: một người vợ xinh đẹp làm việc cho Ngoại trưởng Hillary Clinton, một sự nghiệp đầy hứa hẹn trong Quốc hội, một tiếng nói tuyệt vời và số lượng các chương trình truyền hình ngày càng tăng. Một tweet bắt đầu làm sáng tỏ tất cả.

Nghiên cứu điển hình: Thảm họa PR LeBron James

Vào mùa hè năm 2010, LeBron James đã dẫn đầu thế giới. Anh ấy được coi là cầu thủ NBA xuất sắc nhất chưa từng vô địch, nếu không muốn nói là xuất sắc nhất. Sau đó, anh ta vặn vẹo. Việc xử lý sai công ty quản lý tự do của anh ấy và chuyển sang Miami Heat trong một thảm họa PR hoành tráng. Anh ấy từ anh hùng không tì vết trở thành kẻ phản diện trong mắt nhiều người mà không vì lý do gì.

Có thể bạn quan tâm  Đồng hồ vạn năng là gì?

LeBron James và Miami Heat lẽ ra có thể tránh được thảm họa công khai xảy ra khi anh chuyển từ Cleveland Cavaliers sang Miami Heat. Đây là cách: (1) Hãy khiêm tốn. (2) Trì hoãn và tránh ánh sáng của phương tiện truyền thông. (3) Tập trung vào đội ngũ.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm